Connect with us

Hi, what are you looking for?

CONTENT

Steam อัพเดทแยกหมวดหมู่เกมใน Winter Sale ให้ค้นหาง่ายขึ้น

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี

แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า “Faceted Browsing” ซึ่งช่วยจัดการเนื้อหาที่เราเห็นในหน้าร้านค้าได้ดียิ่งขึ้น

steam

โดยเป้าหมายของการสร้างหน้าค้นหาแบบนี้ ทีมงานของ Valve ให้เหตุผลว่าการทำหน้าธีมให้กับหน้าร้านค้าทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาหน้าเพจและค้นหาเกมมากยิ่งขึ้น 

Steam มีหมวดไหนให้เลือกบ้าง

หมวดหมู่ของเกมและโปรแกรมใน Winter Sale มีแยกออกหลายหมวด ได้แก่ Software, Co-op, Open World, Action, Shooters, Adventure, Story-Rich, Casual, Pixel & Retro, Anime, Sci-Fi, Simulation, Soundtracks, VR, Visual Novel, Mystery & Detective, LGBTQ+, Survival, Controller-Friendly, Horror, Racing & Sport, Space, Strategy, Female Protagonist, RPG ด้วยกัน ซึ่งถ้าสังเกตจะเห็นว่าแบ่งกลุ่มได้ละเอียดมาก และมีไปถึง LGBTQ+ และตัวเอกเป็นผู้หญิง (Female Protagonist) อีกด้วย

Steam

เมื่อกดเข้าไปในหมวดเกมที่แบ่งเอาไว้ จะมีการแนะนำเกมลดราคาที่เราตั้งเอาไว้ใน Wishlist ออกมาเป็นอันดับแรกให้เราสามารถเลือกซื้อได้ทันทีและถ้ามีเกมในรายการเยอะ Wishlist ก็จะยิ่งกว้างขึ้น ถัดลงมาจะมีการแนะนำเกมใหม่ ๆ ให้เราเลือกซื้อด้วย

steam(เครดิตภาพทั้งหมดจากสตีม)

เทศกาล Winter Sale เริ่มต้นมาตั้งแต่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาจนกระทั่ง 10 โมงเช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาแปซิฟิกหรือเวลาตี 1 วันศุกร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2564 นั่นเอง ดังนั้นถ้าใครมีเกมที่ต้องการซื้ออยู่ในรายการก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อมาเล่นในช่วงปีใหม่ที่ไม่สามารถจัดงานเทศกาลไปด้วยกันได้เลยนะจ๊ะ ส่วนผู้ที่ต้องการอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกันสามารถคลิกได้ที่นี่

ที่มา : PC Gamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...