Connect with us

Hi, what are you looking for?

CONTENT

Steam อัพเดทแยกหมวดหมู่เกมใน Winter Sale ให้ค้นหาง่ายขึ้น

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี

แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า “Faceted Browsing” ซึ่งช่วยจัดการเนื้อหาที่เราเห็นในหน้าร้านค้าได้ดียิ่งขึ้น

steam

โดยเป้าหมายของการสร้างหน้าค้นหาแบบนี้ ทีมงานของ Valve ให้เหตุผลว่าการทำหน้าธีมให้กับหน้าร้านค้าทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาหน้าเพจและค้นหาเกมมากยิ่งขึ้น 

Steam มีหมวดไหนให้เลือกบ้าง

หมวดหมู่ของเกมและโปรแกรมใน Winter Sale มีแยกออกหลายหมวด ได้แก่ Software, Co-op, Open World, Action, Shooters, Adventure, Story-Rich, Casual, Pixel & Retro, Anime, Sci-Fi, Simulation, Soundtracks, VR, Visual Novel, Mystery & Detective, LGBTQ+, Survival, Controller-Friendly, Horror, Racing & Sport, Space, Strategy, Female Protagonist, RPG ด้วยกัน ซึ่งถ้าสังเกตจะเห็นว่าแบ่งกลุ่มได้ละเอียดมาก และมีไปถึง LGBTQ+ และตัวเอกเป็นผู้หญิง (Female Protagonist) อีกด้วย

Steam

เมื่อกดเข้าไปในหมวดเกมที่แบ่งเอาไว้ จะมีการแนะนำเกมลดราคาที่เราตั้งเอาไว้ใน Wishlist ออกมาเป็นอันดับแรกให้เราสามารถเลือกซื้อได้ทันทีและถ้ามีเกมในรายการเยอะ Wishlist ก็จะยิ่งกว้างขึ้น ถัดลงมาจะมีการแนะนำเกมใหม่ ๆ ให้เราเลือกซื้อด้วย

steam(เครดิตภาพทั้งหมดจากสตีม)

เทศกาล Winter Sale เริ่มต้นมาตั้งแต่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาจนกระทั่ง 10 โมงเช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาแปซิฟิกหรือเวลาตี 1 วันศุกร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2564 นั่นเอง ดังนั้นถ้าใครมีเกมที่ต้องการซื้ออยู่ในรายการก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อมาเล่นในช่วงปีใหม่ที่ไม่สามารถจัดงานเทศกาลไปด้วยกันได้เลยนะจ๊ะ ส่วนผู้ที่ต้องการอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกันสามารถคลิกได้ที่นี่

ที่มา : PC Gamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

Steam Deck ถือได้ว่ามาแรงมากจริงๆ ถึงแม้จะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม งานนี้ Valve เลยปล่อยคลิปวิธีการแกะตัวเครื่องมาให้ดูกันก่อนเลย ดูสิว่าจะยากแค่ไหน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องเกมพกพาที่หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วนักเล่นเกมต่างเรียกร้องอยากได้กันจริงๆ กับ Steam Deck ของทาง Valve ด้วยฐานเกมจาก Steam ที่มีอยู่จำนวนมากนั้นทำให้ Steam Deck กลายเป็นที่ต้องการได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก และย่อมเป็นเรื่องปกติอย่างมากที่หากตัวเครื่องเกมพกพาหรือกระทั่งสมาร์ทโฟนต่างๆ หลุดออกมาแล้วนั้นจะมีคนบางกลุ่มนำเอาตัวเครื่องมาแกะให้เราดูองค์ประกอบภายในกัน งานนี้ทาง Valve...

Tips & Tricks

แนะนำเกมออกกำลังกาย เล่นแก้เบื่อแถมได้สุขภาพด้วย เรียกว่าอยู่บ้านก็สุขภาพดีได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะเริ่มคลายความเคร่งครัดของสถานการณ์ COVID-19 บ้างแล้ว แต่ยังคงมีหลาย ๆ คนที่ยังคงทำงานแบบ Work from home หรือบางบริษัทก็ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นการทำงานแบบ work from home ในระยะยาว ทำให้ใครที่อยู่แต่กับบ้านก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย และตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ค่อยได้เดินทางออกไปไหน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำเกมออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ทั้งความบันเทิง และสุขภาพที่ดีขึ้น...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

How To เพิ่มเงิน สปิน Coin Master รับรองรวยปัง พร้อมถล่มบ้าน ถ้าต้องพูดถึงเกมมือถือที่เป็นที่นิยม หนึ่งในนั้นต้องมี Coin Master ที่ติดอันดับเกมยอดฮิต ตีบ้านปล้นเงินกันถล่มทลาย จนมีหลายคนถึงกับต้องลบเพื่อนกันเลยก็มี และสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ หรือเล่นเกมนี้อยู่แล้ว อยากมีเหรียญเยอะ ๆ มีสปินเยอะ ๆ ไว้สำหรับไปใช้ปล้นบ้านผู้เล่นอื่น หรืออยากเพิ่มความรวยของตัวเองแล้วล่ะก็ ทีมงาน...