Connect with us

Hi, what are you looking for?

CONTENT

CD PROJEKT RED ปล่อยแพทช์แก้บั๊ก Cyberpunk 2077 แล้ว

ถึง Cyberpunk 2077 จะมีปัญหาอยู่มากพอควรและโดน Sony ถอดจาก PlayStation Store ไปก็ตาม แต่ CD PROJEKT RED ก็ไม่นิ่งนอนใจแล้วออกแพทช์ Hotfix 1.06 ตามมาติด ๆ โดยแก้ไขเรื่องปัญหาเซฟหายเมื่อไฟล์เซฟใหญ่เกิน 8MB, แก้ไขการจัดการหน่วยความจำในเครื่องคอนโซลรวมทั้งเรื่องบั๊กที่ทำให้เราทำเควสท์ไม่ได้อีกด้วย

CD PROJEKT RED
(เครดิตภาพจาก Cyberpunk.net)

โดย Hotfix เวอร์ชั่น 1.06 นี้จะมีขนาด 15-17GB โดยอัพเดทให้ผู้เล่นบนพีซีและโดยเฉพาะเครื่องคอนโซลเช่น Xbox One และ PlayStation 4 แพทช์นี้จะช่วยปรับปรุงการจัดการหน่วยความจำในเครื่อง (memory management) ให้ดีกว่าเดิมเพื่อลดปัญหาเกมแครชจนเล่นต่อไม่ได้

ส่วนแพทช์นี้ของพีซีมีขนาดราว 1GB โดยแก้บั๊กเซฟหายเมื่อไฟล์เซฟใหญ่เกิน 8MB แล้ว แต่ทางทีมงานอธิบายเพิ่มว่าแพทช์นี้จะแก้ปัญหาเซฟหายหลังการอัพแพทช์นี้เท่านั้น ไม่ได้กู้เซฟเดิมของเรากลับมาให้ ดังนั้นเกมเมอร์ที่เซฟหายก็ต้องกลับไปแต่งตัวละครกันใหม่อีกรอบนั่นเอง

รายละเอียดของแพทช์จาก CD PROJEKT RED
  • ตัวละคร Dum Dum จะไม่หายไปจากทางเข้า Totentanz แล้วในช่วง Second Conflict
  • ปรับแต่งการจัดการหน่วยความจำในเครื่องคอนโซลให้เกมแครชน้อยลง
  • แก้ปัญหาเซฟหายเมื่อขนาดเซฟใหญ่เกิน 8MB แล้ว แต่ไม่ได้กู้เซฟเก่าที่หายไปก่อนอัพเดท Hotfix 1.06 กลับมาให้

Hotfix 1.06 นี้ทางทีมงานเปิดให้อัพเดทได้แล้ว เกมเมอร์ที่ซื้อเกมเอาไว้อย่าลืมกลับไปอัพเดทเกมให้เรียบร้อยก่อน จะได้เล่นสนุกยิ่งขึ้นส่วนเกมเมอร์ที่เซฟหายก็อัพเดทก่อนแล้วค่อยเริ่มเล่นใหม่นะ

ที่มา : Cyberpunk, Engadget, GameRadar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

God Of War เป็นอีกเกมดังที่มีภาคแรกใน PlayStation 2 แล้วมีภาคต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงภาคล่าสุดใน PlayStation 4 และเราสามารถซื้อเกมนี้มาเล่นใน PlayStation 5 ได้ด้วย แต่ก็ปรับกราฟฟิคได้แค่ 4K 30fps เท่านั้น วันนี้สตูดิโอ Santa Monica ผู้พัฒนาเกมได้อัพเดทแพทช์ใหม่ให้ตั้งค่ากราฟฟิคในเกมได้ถึง 4K...

Game News

พูดถึงเกมลุยและวิ่งหนีซอมบี้อย่าง Dying Light แม้จะเคยมีภาพตัวอย่างในเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม แต่ข่าวก็เงียบหายไปอีกพักใหญ่จนกระทั่งวันนี้มีเรื่องน่าเสียดายเมื่อมือเขียนบทของภาคแรกอย่าง Pawel Selinger นั้นประกาศลาออกจากบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนตัว Pawel พูดถึงเหตุผลของการลาออกไว้บน Linkedin ส่วนตัวว่าเขาทำงานกับ Techland มาร่วม 22 ปี ซึ่งกินเวลาไปกว่าครึ่งชีวิต เขาจึงอยากใช้ชีวิตอีกครึ่งหนึ่งเพื่อเติมเต็มสิ่งที่เขาต้องการบ้างและหวังว่าตัวเกมภาค 2 จะเป็นอีกภาคที่ผู้เล่นชื่นชอบและสนุกกับเกมนี้ Pawel ลาออกแล้ว Dying...

Game News

Valve หรือเจ้าของแพลตฟอร์มขายเกมชื่อดังเช่น Steam เผยรายชื่อเกมขายดีประจำปี 2020 โดยจัดอันดับแบบเป็นกลุ่มคือกลุ่ม Platinum (กลุ่มอันดับ 1-12), Gold (กลุ่มอันดับ 13-24), Silver (กลุ่มอันดับ 25-40), Bronze (กลุ่มอันดับ 41-100) ซึ่งนับจากยอดขายกับจำนวนช่วงโมงที่เพลย์เยอร์เล่นเล่นเกมนั้น ๆ ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนปีนี้...