Connect with us

Hi, what are you looking for?

CONTENT

KFConsole พีซีติดเตาอุ่นไก่ใส่ Intel Nuc 9 Extreme สุดแรง

ขึ้นชื่อว่าเคเอฟซีก็มักมีสินค้าที่เอากลิ่นไก่ทอดของตัวเองไปร่วมอยู่เสมอ ๆ อย่างก่อนหน้านี้ก็มีเกม VR ที่ใช้ Oculus Rift แต่ครั้งนี้เป็น “KFConsole” พีซีเกมมิ่งสุดแรงจากการร่วมมือของเคเอฟซีและ Cooler Master ให้เกมเมอร์อุ่นไก่ทอดให้ร้อนเสมอพร้อมกินแก้หิวได้เลย

ดีไซน์ของเจ้าเครื่องคอนโซลนี้เป็นทรงถังซึ่ง Cooler Master เป็นผู้ออกแบบ โดยเอาเคส Cooler Master MasterCase NC100 มาติดตั้งไว้ด้านล่างและเอาเตาอุ่นไก่ไว้ด้านบนของถัง แล้วใช้ประโยชน์จากความร้อนของเครื่องพีซีมาอุ่นไก่ให้ร้อนอยู่เสมอ แต่เจ้าเครื่องนี้ไม่ใช่หม้อทอดลมร้อนดังนั้นจึงทอดให้ไก่สดเป็นไก่ทอดไม่ได้นะ

kfconsole

สเปคของเครื่อง KFConsole

เคเอฟซีและ Cooler Master เคลมไว้ว่าคอนโซลเครื่องนี้เอาไว้ว่าสามารถรันเกมแรง ๆ อย่าง Crysis และ Cyberpunk 2077 ได้ที่ความละเอียด 4K 240Fps และรองรับเทคโนโลยี VR, Ray Tracing อีกด้วย มีรายละเอียดของสเป็กเผยมาคร่าว ๆ ดังนี้;

kfconsole anatomy

  • หน่วยประมวลผลหลักเป็น Intel Nuc 9 extreme (คาดว่าเป็นรุ่น Intel Core i9-9980HK) 
  • กราฟิกการ์ดจาก ASUS เป็นแบบ mini-GPU สามารถถอดเปลี่ยนได้ แต่ไม่ทราบชื่อรุ่น
  • SSD ของ Seagate แบบ NVMe ความจุ 1TB จำนวน 2 ตัว 

kfcเตาอุ่นไก่ของเครื่องคอนโซล
(เครดิตภาพทั้งหมดจาก Cooler Master)

นอกจากนี้ยังมีคลิปโปรโมตอยู่บนทวิตเตอร์ของเคเอฟซีอีกด้วย อย่างไรก็ตามตอนนี้สเป็กโดยละเอียด, ราคาและวิธีสั่งซื้อยังไม่มีเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ เป็นแบบนี้เกมเมอร์สายนอนดึกคงจะถูกใจเพราะมีไก่ทอดร้อน ๆ ให้กินแน่ ๆ แต่ราคาคงจะแพงเอาเรื่องแน่ ๆ เพราะขนาด Intel Nuc 9 extreme อย่างเดียวก็ราว 5 หมื่นบาทแล้ว และยังไม่รวมการ์ดจอกับ SSD และค่าออกแบบอีก

ที่มา : Cooler Master, GamesRadar, TechRadar, CNET

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 อัพเดทครึ่งปีหลัง ยังมีรุ่นดีๆ ให้เลือกอยู่นะ โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ก็ยังมีรุ่นน่าใช้เป็นตัวเลือกสำหรับคนทำงานหรือจะเอาไปเรียนออนไลน์ ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจให้หาซื้อมาใช้งานกันอยู่ และบางรุ่นที่ราคาเกิน 15000 บาทไปนิดหน่อย แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็เรียกว่าคุ้มเงินหลักร้อยที่จ่ายเพิ่มไปอย่างแน่นอน ซึ่งโน๊ตบุ๊คระดับราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ จะมีผสมกันทั้ง Intel...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...