Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Cyberpunk 2077 โดน Sony ถอดออกจาก PlayStation Store เป็นที่เรียบร้อย

Cyberpunk 2077 เกมระดับ AAA จากทาง CD Project Red นั้นเรียกได้ว่าเจอมรสุมไม่หยุดจริงๆ หลังจากที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีก(จากผลกระทบของการระบาด COVID-19 จนทำให้พนักงานต้อง Work from home กันเกือบหมด) ล่าสุดหลังจากที่ไม่เลื่อนแล้วและปล่อยออกวางจำหน่ายทุกแพลตฟอร์มในวันเดียวกันนั้น ตัวเกมเวอร์ชัน PlayStation 4 และ PlayStation 4 Pro ถูกวิจารณ์อย่างหนักมากถึงกราฟิกของตัวเกม ในที่สุดนั้นดูเหมือน Sony จะแก้ปัญหาแบบหนักหน่วยด้วยการถอดการจำหน่ายเกม Cyberpunk 2077 ออกจาก PlayStation Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Cyberpunk 2077 1
Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 โดนถอดออกจาก PS Store

หลายๆ ท่านที่เป็นเจ้าของ PlayStation 4 และ PlayStation 4 Pro นั้นน่าจะทราบกันดีแล้วว่าตัวเกม Cyberpunk 2077 เวอร์ชันของเครื่องทั้ง 2 นั้นอยู่ในระดับที่รับไม่ได้เป็นอย่างมาก โดยกระแสที่ผ่านๆ มานั้นถึงขั้นแฟนๆ ออกมาบ่นกันอย่างหนาหูว่า Cyberpunk 2077 เวอร์ชันบนเครื่องทั้ง 2 รุ่นนั้นเหมือนจะถูกทำออกมาเพื่อเป็นการประกาศว่าหมดเวลาของยุค PlayStation 4 แล้ว

Advertisement

เอาเป็นว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นสร้างความเสียหายให้กับทั้งทาง CD Project Red และ Sony เป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้นั้นทาง CD Project Red ได้ออกมาประกาศว่าในช่วงต้นปีหน้าจะมีอัปเดทแก้ไขปัญหาเรื่องกราฟิกของตัวเกมเวอร์ชัน PlayStation 4 ออกมา ทว่านั่นก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆ พอใจมากเท่าไรนัก ล่าสุดนั้นเจ้าของตัวเครื่องเกมอย่าง Sony เองจึงออกมาตัดปัญหาด้วยการถอดการขายตัวเกมผ่านทาง PlayStation Store ซะเลย ไม่เพียงแค่นั้นสำหรับท่านใดที่ซื้อตัวเกมไปแล้วยังสามารถที่จะขอคืนเงินแบบเต็มจำนวนได้ด้วยอีกต่างหาก(ผ่านทาง bit.ly/3h5VkpC)

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับตัวเครื่อง PlayStation 4 เท่านั้น แต่กับเครื่องของทางฝั่ง Microsoft เองอย่าง Xbox One X/S ก็เจอปัญหาเรื่องกราฟิกด้วยเช่นเดียวกัน โดยปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นนอกเหนือไปจากกราฟิกที่ออกมาจะไม่สวยอย่างที่คิดแล้ว ในการเล่นเกมจริงยังพบว่าเฟรมเรทนั้นตกลงเป็นอย่างมาก โดยในบางฉากนั้นพบว่าตัวเกมจะมีเฟรมเรทตกไปต่ำกว่า 20 FPS เลยทีเดียว

ไม่เพียงแค่เฉพาะปัญหาในส่วนของเฟรมเรทตัวเกมเท่านั้น Cyberpunk 2077 ยังมาพร้อมกับปัญหาจุกจิดหลายอย่างอีกมากมายอย่างเช่น AI ที่ไม่ได้เรื่องกระทั่งระบบการเล่นต่างๆ ที่ทางผู้ผลิตเคยบอกเอาไว้ โดยที่หนักที่สุดนั้นก็คือปัญหาจากโค๊ดในเกมที่ทำให้ตัวเกมถึงขั้นผิดพลาดจนไม่สามารถที่จะเล่นต่อได้เลย(ต้องเปิดเครื่องแล้วโหลดเกมมาเล่นใหม่) หากจะพูดถึงตัวเกมเวอร์ชันที่มีปัญหาน้อยที่สุดแล้วนั้นคงหนีไม่พ้นเวอร์ชัน PC ทว่าการที่จะเล่นเกมได้อย่างไรรื่นนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ก็ต้องมีสเปคที่สูงมากพอดู

ปัญหาดังกล่าวนี้นี้ไม่รู้ว่าทาง CD Project Red จะสามารถทำการแก้ไขได้อย่างเป็นทางการเมื่อไร และในการถอดเกมระดับ AAA ออกจาก PlayStation Store นี้นั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกเพราะในอดีตกับเกม Batman Arkham Knight นั้นทาง Sony ก็เคยทำมาก่อนแล้ว สำหรับท่านใดที่อยากลองของกับ Cyberpunk 2077 นั้นก็ยังสามารถที่จะหาตัวเกมแบบแผ่นมาลองเล่นกันได้อยู่(ซึ่งในปัจจุบันนี้พบว่าในไทยเองมีการนำเอาแผ่นเกม Cyberpunk 2077 มาขายเป็นมือสองกันมากเลยทีเดียว

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอน Advertisement...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก