Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

สอนใช้โปรแกรม Auto Click ช่วยคลิกเมาส์ ไม่ต้องกดเอง ฟรี!

โปรแกรมช่วยคลิกเมาส์ Auto Click

โปรแกรม Auto Click

หลาย ๆ ครั้งเวลาที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อทำอะไรสักอย่าง เช่น การเล่นเกมส์ ที่ต้องคอยกดเมาส์ซ้ำ ๆ ก็อาจต้องการตัวช่วย ซึ่งทีมงาน Notebookspec ก็อยากนำเสนอตัวช่วยในการคลิกเมาส์ที่จะทำให้ผู้ใช้งาได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ต้องคอยกดคอยคลิกเมาส์ให้เมื่อยนิ้ว แถมยังมีเวลาไปทำอย่างอื่นระหว่างช่วงเวลานั้นอีกด้วย สำหรับโปรแกรม Auto Click ช่วยคลิกเมาส์ที่จะมาแนะนำกันนั้นมีด้วยกัน 2 โปรแกรม นั่นก็คือ AutoClicker และโปรแกรม Auto Mouse Clicker จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย


โปรแกรมช่วยคลิกเมาส์ AutoClicker

AutoClicker เป็นโปรแกรมคลิกเมาส์เอง แบบ Open Source ที่เขียนด้วยภาษา C# จากผู้พัฒนา mousetool ที่อยู่บนเว็บไซต์ Source Forge โดยตัวโปรแกรมนั้นได้เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานและพัฒนาต่อกันได้อย่างฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายตามข้อตกลง Creative Commons Attribution Non-Commercial License V2.0 คือ ห้ามนำไปพัฒนาต่อยอดในเชิงพาณิชย์

โปรแกรมมีความสามารถที่เด่น ๆ เลยก็คือการตั้งค่าการคลิกเมาส์โดยอัตโนมัติ ซึ่งผู้ใช้สามารถกำหนดตำแหน่งบริเวณที่ต้องการคลิกได้ผ่านการใช้แกน X และแกน Y เป็นตัวกำหนด นอกจากนี้โปรแกรมยังสามารถตั้งค่ากำหนดปุ่มบนคีย์บอร์ดที่ใช้ในการเริ่ม/หยุดการทำงานของโปรแกรมได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของโปรแกรม

 • Auto Clicker เป็นโปรแกรมช่วยคลิกเมาส์ ที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานและพัฒนาต่อยอดได้ฟรี
 • สามารถเลือกตำแหน่งในการคลิกเมาส์ได้ตามต้องการ
 • สามารถตั้งค่าได้ ว่าต้องการจะให้เมาส์คลิกซ้ายหรือคลิกขวา
 • ตั้งค่าได้ว่าต้องการให้เป็นการคลิกแบบทีเดียวหรือดับเบิลคลิก
 • สามารถตั้ง Hotkey (ปุ่มลัด) ที่ใช้ในการทำงาน/หยุดทำงานของโปรแกรมได้
 • บันทึกการตั้งค่าไปใช้ในครั้งต่อไปได้
 • โปรแกรม Auto Clicker เป็นโปรแกรมคลิกเมาส์เอง ที่มีขนาดไฟล์ที่เล็ก ทำให้ไม่กินพื้นที่และทรัพยากรภายในเครื่อง
 • ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรม สามารถใช้งานได้ทันที

ข้อมูลอ้างอิง: Thaiware

Auto Clicker Download

การดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม AutoClicker

Auto Click โปรแกรมช่วยคลิกเมาส์

โปรแกรม AutoClicker นั้นเป็นโปรแกรม Auto click คลิกเมาส์เอง เปิดให้เราดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างฟรี ๆ และเมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็ไม่ต้องทำการติดตั้งโปรแกรมก็สามารถใช้งานได้ทันที

ดาวน์โหลดโปรแกรม AutoClicker

การใช้งานโปรแกรมช่วยคลิกเมาส์ AutoClicker เบื้องต้น

สำหรับการใช้งานเริ่มต้นนั้น เมื่อเราทำการดาวน์โหลดโปรแกรมมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยการกดที่ ‘Start’ (โดยปุ่มเริ่ม/หยุดนั้น ค่าเริ่มต้นจะเป็น F6 ซึ่งเราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้เป็นปุ่มใด โดยการกดเลือกที่ ‘Hotkey setting’)

 • Click interval: เมนูส่วนนี้จะเป็นการตั้งค่าความหน่วงของการคลิก ช่วงเวลาในการคลิกซ้ำ โดยเราสามารถกำหนดได้ว่าต้องการให้คลิกในระยะเวลาชั่วโมง กี่นาที กี่วินาที หรือมิลลิวินาที โดยค่าเริ่มต้นจะให้มาที่ 100 milliseconds (มิลลิวินาที) ถ้าหากเราต้องการให้การคลิกมีความช้าลดก็สามารถตั้งค่าได้
 • Click Options: จะเป็นการเลือกว่าให้โปรแกรมทำงานเป็นการคลิกซ้ายหรือคลิกขวา คลิกครั้งเดียวหรือดับเบิลคลิก
 • Click repeat: เป็นการตั้งค่าการทำซ้ำของการคลิกโดยเราสามารถเลือกจำนวนได้ว่าจะให้โปรแกรมคลิกกี่ครั้ง หรือทำซ้ำเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะกดหยุด
 • Click Position: ส่วนนี้จะเป็นการตั้งค่าตำแหน่งขอ

โปรแกรม Auto Mouse Clicker

Auto Mouse Clicker เป็นโปรแกรมสำหรับคลิกเมาส์อัตโนมัติบนหน้าจอได้แบบไม่จำกัดจำนวน เปิดให้สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรี ๆ (สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชัน Standard ไปใช้งานได้ฟรี แต่หากต้องการฟังก์ชันเต็มรูปแบบก็อาจมีการเสียค่าใช้จ่าย) โปรแกรม Auto Mouse Clicker ยังเป็นโปรแกรมที่มีขนาดไฟล์เล็ก ทำให้ไม่กินพื้นที่และทรัพยากรภายในเครื่อง มีหน้าตาการใช้งานที่เรียบง่าย แม้จะเป็นผู้เริ่มต้นก็สามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้ง่าย ๆ

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของโปรแกรม

 • เป็นโปรแกรมที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี
 • ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน
 • สามารถตั้ง Hotkey ที่ใช้ในการทำงาน/หยุดทำงานของโปรแกรมได้
 • สามารภทำงานได้อย่างรวดเร็ว
 • ตั้งค่าความหน่วงในการคลิกได้
 • ตั้งค่าให้โปรแกรมคลิกซ้ำ ๆ ได้ตามต้องการ
 • เป็นโปรแกรมมีขนาดไฟล์ที่เล็ก ทำให้ไม่กินพื้นที่และทรัพยากรภายในเครื่อง
 • ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรม สามารถใช้งานได้ทันที

ขอมูลอ้างอิง: Thaiware

การดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมคลิกเมาส์เอง Auto Mouse Clicker

Auto Mouse Clicker

โปรแกรม Auto Mouse Clicker นั้นเป็นโปรแกรมคลิกเมาส์อัตโนมัติ เปิดให้เราดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างฟรี ๆ และเมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็ไม่ต้องทำการติดตั้งโปรแกรมก็สามารถใช้งานได้ทันที

ดาวน์โหลดโปรแกรม Auto Mouse Clicker 2.0

การใช้งานเบื้องต้น

สำหรับการใช้งานเริ่มต้นนั้น เมื่อเราทำการดาวน์โหลดโปรแกรมมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยการเลือกปุ่ม Hotkey ที่จะมีให้เราตั้งค่าเป็นปุ่มเริ่ม/หยุดการทำงานของโปรแกรม โดยสามารถเลือกตั้งค่าได้ในช่อง ‘Start/Stop Hotkey’ และในช่อง ‘Play Hotkey’ นอกจากนี้ในส่วนด้านล่างก็จะมี

 • การทำซ้ำของการคลิกโดยเราสามารถเลือกจำนวนได้ว่าจะให้โปรแกรมคลิกกี่ครั้ง หรือทำซ้ำเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะกดหยุด
 • การตั้งค่าความหน่วงของการคลิก ช่วงเวลาในการคลิกซ้ำ โดยค่าเริ่มต้นจะให้มาที่ 300 milliseconds (มิลลิวินาที) ถ้าหากเราต้องการให้การคลิกมีความช้าลดก็สามารถตั้งค่าได้

วิธีปรับความไวเมาส์ Windows 10

สำหรับใครที่เพิ่งจะซื้อเมาส์มาใหม่ หรือเปลี่ยนเมาส์สลับมาจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ก็จะพบกับปัญหาเมาส์เลื่อนช้าไปหรือไวเกินไป ซึ่งปัญหานี้มาจากค่า DPI (ค่าความไวในการขยับเมาส์) ของเมาส์ โดยเมาส์แต่ละตัวนั้นจะมีค่า DPI เฉพาะตัว ทำให้ใครที่เคยชินกับเมาส์ที่ใช้อยู่ พอเปลี่ยนเมาส์ก็จะทำให้รู้สึกว่าเมาส์ตัวใหม่นี้ช้าเกินไป หรือไวเกินไป มาดูวิธีที่ง่ายที่สุดในการปรับความไวเมาส์ Windows 10

เริ่มต้นให้เราเปิด Control Panel >> คลิกเลือก Hardware and Sound

ปรับความไวเมาส์

เมื่อเข้ามาในหน้า Hardware and Sound ให้ดูที่หัวข้อ Devices and Printers >> เลือก Mouse

ปรับความไวเมาส์

จากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง Mouse Properties ขึ้นมา ให้เลือกที่แถบเมนู Pointer Options >> สามารถเลือกปรับความช้า – ไว ของเมาส์ได้ที่ Motion

ปรับความไวเมาส์


เพียงเท่านี้เราก็สามารถ ปรับความไวเมาส์ แก้ปัญหาเมาส์เลื่อนช้า/เร็วเกินไป ด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด ใน Windows 10 ได้เรียบร้อยแล้ว


แนะนำเมาส์ไร้สายยอดนิยม อัพเดต 2021

Logitech MX Anywhere 2S

Logitech MX Anywhere 2S
Credit : Lazada

Logitech MX Anywhere 2S เป็นเมาส์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพนั้นไม่เล้กตาม สะดวกต่อการพกพาไปทำงานได้ทุกที่ มาพร้อมเทคโนโลยี Logitech Flow ที่ช่วยให้สามารถทำงานได้หลายเครื่อง สลับสับเปลี่ยนไปมาได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้งานได้ดีแม้จะเป็นพื้นผิวกระจกเพราะมีเซ็นเซอร์ Darkfield 4000 dpi ในด้านแบตเตอร์รี่นั้นชาร์จเพียง 3 นาทีก็สามารถใช้ได้ทั้งวัน และเมื่อชาร์จแบตเต็มก็จะสามารถใช้งานได้นานประมาณ 70 วันเลยทีเดียว ในส่วนของการเชื่อมต่อ จะเป็นแบบ Logitech Unifying หรือ Bluetooth สามารถสลับเมาส์ไปมาระหว่างเครื่องได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย Easy-Switch เชื่อมต่อได้มากที่สุด 3 เครื่อง นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการ และการรับประกันที่ดีเยี่ยม เหมาะกับคนที่ชอบเมาส์ขนาดเล็ก แต่ฟังชันการใช้งานยอดเยี่ยม และสามารถใช้ได้ยาวนาน


 Logitech MX Master 2S

Logitech MX Master 2S
Credit : nerdtechy

Logitech MX Master 2S เมาส์ไร้สายที่มีชนาดใหญ่กว่าตัว MX Anywhere 2S อยู่พอสมควร มาพร้อมรูปทรงที่ปรับให้เข้ากับรูปมือ มีส่วนที่รองรับให้เข้ากับหัวแม่มือ ในส่วนของการใช้งานนั้นก็จะมีความคล้ายคลึงกับ MX Anywhere 2S เช่น เทคโนโลยี Logitech Flow ที่สามารถทำให้เมาส์รุ่นนี้ สลับเปลี่ยนเครื่องได้อย่างง่ายดาย ด้วยการกดแค่ปุ่มเดียว สามารถใช้งานได้ดีแม้จะเป็นพื้นกระจก หรือบนผ้าด้วยเซ็นเซอร์ 4000 dpi รวมไปถึงเรื่องของแบตเตอรี่ด้วย ที่ชาร์จเพียง 3 นาทีก็จะใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง และหากชาร์จเต็มแล้วจะใช้ได้มากถึง 70 วัน (ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน) เชื่อมต่อด้วย wireless 2.4 Ghz แบบ Logitech Unifying หรือ Bluetooth เหมาะกับใครที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์นาน ๆ เพราะเมาส์ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อ รองรับการใช้งานได้อย่างสบายข้อมือมากยิ่งขึ้น


HP S1000 Plus

HP S1000 Plus

เมาส์ไร้สาย HP S1000 Plus นี้ จะเป็นเมาส์ที่มีเสียงเบา แทบจะไม่มีเสียงรบกวนขณะที่ใช้งาน เหมาะกับการทำงานทั่วไป หรือทำงานในออฟฟิศที่ต้องใช้งานบ่อย ๆ และในที่ที่มีคนเยอะ โดยรูปทรงของตัวนี้ จะเป็นแนวเรียบ ๆ ไม่ได้มีลวดลายหรือรูปทรงที่ต่างจากแบบทั่วไปมากนัก แต่มีฟังก์ชันมาให้ครบครัน สามารถเชื่อมต่อได้แบบไร้สาย wireless 2.4 Ghz ไกลสูงสุด 10 เมตร หรือจะใช้ USB ต่อก็ได้เช่นกัน dpi ปรับได้หลากหลาย ตั้งแต่ 800/1200/1600 มีน้ำหนักเบา และใช้ถ่าน AA ในการทำงาน เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนถ่านด้วย ไม่ต้องคอยเสียบชาร์จแบต ความคุ้มของตัวนี้อยู่ตรงราคา ที่ไม่ได้แพงมากนัก เหมาะกับนักเรียน หรือคนทั่วไปก็ใช้งานได้


Apple Magic Mouse 2

Apple Magic Mouse 2

มาทางฝั่ง Apple กันบ้างซึ่ง Apple นั้นก็ยังคงเป็นอีกยี่ห้อนึงที่มีอุปกรณ์ทั้งคีย์บอร์ด และเมาส์มาให้ใช้งานควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ของ Apple แต่ถึงจะไม่ได้ใช้ MacBook หรือ iMac ก็ตาม เราก็ยังสามารถใช้เมาส์ของ Apple ได้อยู่ดี ซึ่งรูปทรงของเมาส์รุ่นนี้ ก็ออกแบบมาตามสไตล์ของ Apple เลย ที่เน้นความเรียบง่าย ไร้รอยต่อ ดูพรีเมียม และสามารถจับได้ถนัดมือ เหมือนกับการวางมือไปบนโต๊ะเลย เมาส์ไร้สายตัวนี้ จะใช้การชาร์จแบบสาย Lightning ถ้าชาร์จเต็มสามารถใช้ได้หลายเดือนเลย ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราด้วย การเชื่อมต่อนั้นจะเชื่อมผ่าน Bluetooth หรือจะเชื่อมสายต่อก็ได้ แล้วแต่ความถนัด ซึ่งตัวนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นความชอบเฉพาะกลุ่ม แต่ก็ยังติดอันดับคนใช้งานเยอะอยู่ดี ด้วยความคุ้มค่าของตัวเมาส์ และการดีไซน์ที่ยังดูใหม่อยู่เสมอ


Microsoft Wireless Mouse 1850

Microsoft Wireless Mouse 1850

บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft ก็ได้ทำเมาส์ออกมาวางขายอยู่หลายรุ่นอยู่เหมือนกัน และส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมาส์ที่ดีมาก ๆ เสียด้วย ซึ่งเมาส์ตัวที่เรานำมาแนะนำตัวนี้ เป็นเมาส์ที่มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการพกพาไปทำงานหลาย ๆ สถานที่ กระชับมือแม้ว่าจะเป็นคนที่ถนัดมือซ้ายก็ตาม เพราะตัวนี้ได้ออกแบบมาสำหับการใช้งาน ที่ไม่ว่าจะเป็นคนถนัดข้างไหน ก็สามารถใช้งานได้ปกติ การเชื่อต่อเป็นแบบ RF แบบ 2.4 GHz มีน้ำหนักที่เบา เซ็นเซอร์มีค่า 800 dpi กำลังดี มีราคาที่ไม่แพงมากนัก แบตเตอรี่นั้นจะใช้เป็นถ่าน AA 1 ก้อน สามารถเปลี่ยนได้เองเลย และไม่ต้องติดตั้ง หรือตั้งค่าอะไรเลย เพียงเชื่อมต่อกับเครื่องก็สามารถใช้งานได้เลย มีหลายสีให้เลือกเพื่อเป็นตัวเลือกให้มากขึ้น เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่อาจจะต้องเคลื่อนที่ย้ายอยู่บ่อย ๆ หรือคนที่ต้องทำงานนอกสถานที่ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

อ่านบทความ ‘แนะนำเมาส์ไร้สายยอดนิยม 10 รุ่น ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้ทุกสถานการณ์’ ได้ที่นี่


และทั้งหมดนี้ก็คือการแนะนำ ดาวน์โหลด และการใช้งานเบื้องต้น สำหรับโปรแกรมช่วยคลิกเมาส์ Auto Click ที่ทีมงานได้นำมาแนะนำกัน สำหรับใครที่มองหาตัวช่วยในการคลิกเมาส์ ที่ทำให้เราไม่ต้องเมื่อยมือเวลากด โดยเฉพาะกับการเล่นเกมที่ต้องคลิกรัว ๆ นั้น ก็สามารถลองดาวน์โหลด และใช้งานโปรแกรมได้จากวิธีที่ทีมงานได้เขียนไว้เลย รับรองว่ามือใหม่ก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน


อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

Format Factory
Adobe Acrobat Reader
IDM
winrar
LINE TV
โปร iPhone 12
โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ อัพเดต 2020
แคปภาพหน้าจอ
ลบไฟล์ขยะ
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สอนอัดวิดีโอหน้าจอด้วย 5 โปรแกรมอัดหน้าจอคอม ดาวน์โหลดฟรีแถมใช้งานง่ายมาก ๆ ถ้าเราต้องการจะแคปภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ วิธีที่ง่ายที่สุดคือการกดปุ่ม PrtScr แต่ถ้าเราต้องการ อัดวิดีโอหน้าจอ อัดหน้าจอ Windows 10 เราต้องทำอย่างไรบ้าง ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำโปรแกรม อัดวิดีโอหน้าจอ ที่ทั้งดี ฟรี แถมใช้งานง่ายไม่หนักเครื่อง ไม่เปลืองทรัพยากรอีกด้วย แถมบางโปรแกรมยังรอบรับ คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการอื่น...

Tips & Tricks

10 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ โหลดฟรี ใช้งานง่าย ปัจจุบันในการทำงานนั้นสื่อมีเดียได้เข้าถึงไปแทบทุกรูปแบบงานแล้ว เรียกได้ว่าน้อยมากที่เราจะไม่เห็นการใช้งานสื่อ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง หรือวิดีโอ ล้วนมีเข้ามีไปบทบาทในการทำงานแทบทุก ๆ ด้าน ทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 10 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ที่สามารถโหลดไปใช้งานได้ฟรี แถมยังใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย ก่อนจะไปดูโปรแกรมที่ทีมงานจะมาแนะนำกันนั้น อยากพูดถึงการทำงานด้าน Video Marketing กันก่อน...

Tips & Tricks

ฟอนต์ตัวเขียนภาษาอังกฤษ ใส่ในงานก็ดี ใส่ในรูปก็สวย ใครที่กำลังมองหาฟอนต์ตัวเขียนภาษาอังกฤษสวย ๆ ใช้ทำงาน ทั้งใส่ในสไลด์, Art Work ต่าง ๆ หรือจะเป็นป้าย เป็นโบรชัวร์ แนวตัวเขียนภาษาภาษอังกฤษดูดี น่ารัก ต้องนี่เลย 35 Fonts Free Download ไปโหลดกันเลย 35 ฟอนต์แนวตัวเขียนภาษาอังกฤษ สวย...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube ไม่ว่าจะเป็น คลิป หรือ เสียง...