Connect with us

Hi, what are you looking for?

CONTENT

รีวิว UGREEN Adapter 65W ชาร์ตได้ถึง 4 พอร์ต พร้อมกันแต่เล็กนะ

UGREEN ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดัง โดดเด่นด้วยคุณภาพในราคาสุดคุ้ม อย่าง UGREEN Adapter ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ขนาดกะทัดรัดแต่มาพร้อมพอร์ตชาร์ตได้ถึง 4 พอร์ต สูงสุด 65W ชาร์ต Macbook ,iPad ก็ยังไหวด้วย UGREEN รุ่น 70773 Wall Charger GaN 65W 

UGREEN Adapter

UGREEN ในรุ่น 70773 หรือ Power Delivery Fast Charger ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Gan X ซึ่งสามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 65W ทำให้สามารถชาร์ตโน้ตบุ๊คหรือกระทั่ง Macbook บางๆเบาๆได้ โดยมีพอร์ตชาร์ตรวมสูงสุดถึง 4 พอร์ต แบ่งเป็น USB-C 3 พอร์ต และ USB-A 1 พอร์ต ในขนาดที่กะทัดรัด เล็กกว่า Adapter Macbook เสียอีก

สปค UGREEN Adapter 70773 Wall Charger GaN 65W 

 • 100% Original New Charger.
 • เอาต์พุตสูงสุด 65W: Quick Charge สำหรับ MacBook Pro 13 ” เต็มภายใน 2 ชั่วโมง (ต้องใช้สาย USB C to C สำหรับการชาร์จ แบบ Quick Charge มิฉะนั้นที่ชาร์จ USB จะไม่สามารถใช้โปรโตคอล Power Delivery)
 • หัว Quick Charge 4 พอร์ต: เพิ่มพอร์ต USB-C 3 พอร์ตและพอร์ต USB-A 1 พอร์ตชาร์จอุปกรณ์ 4 เครื่องพร้อมกัน ชิปอัจฉริยะจะจับคู่อัตโนมัติกับเอาต์พุตที่เหมาะสมที่สุดสำหรับอุปกรณ์ของคุณ
 • GaN Tech ล่าสุด: เทคโนโลยี GaN ทำให้หัวชาร์จนี้มีขนาดเล็กลงและ มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น รวมถึงอุณหภูมิในการทำงานลดลง พกพาสะดวกชาร์จเร็วและมีความปลอดภัยสูง
 • การป้องกันที่ครอบคลุม: หลีกเลี่ยงการเกิดความร้อนและการลัดวงจรได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากความเสียหายและรับประกันการชาร์จข้ามคืนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
 • หัวชาร์จ Quick Charge PD สามารถใช้งานได้กับ MacBook Pro / MacBook Air, HP, Lenovo, Samsung Galaxy S20 / S10, AirPods, iPhone 12/12 Pro / SE / iPhone 11/11 Pro / 11 Pro Max / XR / XS / 8, iPad Pro, Google Pixel, Nintendo Switch และอีกมากมาย
SKU 70773
Power 65W
Ports 3 x USB C, 1 x USB A
USB-C 5V/3A, 9V/3A, 12V/3A, 15V/3A, 20V/3.25A
USB-A 4.5V/5.0A, 5V/4.5A, 5V/3.0A, 9V/2.0A, 12V/1.5A
Fast Charging Protocols PPS/PD3.0/PD2.0, QC4+/QC4.0/Qc3.0/QC2.0, AFC, FCP/sCP/sFCP
PE2.0/PE1.1, BC1.2
PCBA Structure GaN
Plug US, EU

2

ชารNต Macbook ได้เลย

4

อีกหนึ่งข้อดีคือชาร์ตพร้อมกันได้ทั้ง 4 พอร์ต ดีกว่า Adapter หลายตัวที่มักจะชาร์ตได้แค่ 2 พอร์ต ต่อให้มีพอร์ตหลายพอร์ตก็ตาม

UGREEN Gan X 65w 001

UGREEN Gan X 65w 002 UGREEN Gan X 65w 003

กล่องของ UGREEN 70773 Wall Charger GaN 65W เป็นเอกลักษณ์ สีขาว พร้อมโชว์หน้าตาและสเปคต่างๆ โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัว Adapter และคู่มือแนะนำเบื่องต้น

UGREEN Gan X 65w 008

UGREEN Gan X 65w 009UGREEN Gan X 65w 014

UGREEN 70773 Wall Charger GaN 65W มาในขนาดที่กะทัดรัดมากๆเล็กกว่าฝ่ามือเสียอีก โดยวัสดุหลักจะเป็นพลาสติกสีดำ มีการขึ้นลายไว้เพื่อให้จับกระชับมือ และเพื่อความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร โดยด้านล่างจะมีสเปคของตัว Adapter ระบุไว้อย่างชัดเจน

UGREEN Gan X 65w 010

หัวปลั๊กเป็นแบบ 2 ขาสามารถพับเก็บได้

UGREEN Gan X 65w 013

ขนาดของ UGREEN 70773 Wall Charger GaN 65W กะทัดรัดประมาณฝ่ามือ อาจจะไม่ได้เล้กเหมือน Adapter 65W บางตัว แต่ก็แลกมาด้วยพอร์ตชาร์ตที่สูงถึง 4 พอร์ต

UGREEN Gan X 65w 016

พอร์ตชาร์ตจะเป็นแบบ USB Type-C 3 พอร์ต รองรับ PD Charge 3.0 และ USB Type-A แบบ 5A      

UGREEN Gan X 65w 023

ทดสอบใช้งาน UGREEN 70773 Wall Charger GaN 65W

ThinkPad T480s ที่ชาร์ตผ่าน USB-C แบบพอร์ตเดียว สามารถใช้งานได้ ชาร์ตได้เร็วเทียบเท่ากับ Adapter ที่แถมมากับตัวเครื่อง ตัวเครื่องไม่ฟ้องว่าจ่ายไฟช้าเหมือน Adapter ที่จ่ายไฟได้น้อย ชาร์ตแบตเตอรี่จาก 50% ให้เต็มได้ในเวลาครึ่งชั่วโมง หรือจะต่อกับ HUB เพื่อต่อ adapter เสริมก็ยังจ่ายไฟได้อย่างไม่มีปัญหา ชาร์ตไปใช้ไปได้เลย

จากนั้นทดลองชาร์ต Samsung Galaxy Note 10+ ก็ยังสามารถชาร์ตได้ไว จากแบตไม่ถึง 50% เต็มได้ในไม่กี่นาที หรือจะชาร์ต Power Bank ความจุระดับ 20,000 mAh ก็เต็มได้ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง เมื่อชาร์ตแบบ USB-C พอร์ตเดียว

แม้ตัว Adapter จะบอกว่าเป็น 65W แต่ก็เหมือนกับ Adapter หลายตัวคือต้องแชร์กำลังไฟชาร์ต 2 พอร์ตพร้อมกันกำลังไฟต่อพอร์ตจะลดลง แต่ก็ยังสามารถชาร์ตได้ 4 พร้อมกันได้ ดีกว่า Adapter บางรุ่นที่ชาร์ตพร้อมกันได้แค่ 2 พอร์ต โดยเจ้าตัวนี้สามารถชาร์ตทุกพอร์ตพร้อมกันได้ โดยทีมงานทดสอบพอร์ต USB Type-C 1 ชาร์ตโน้ตบุ๊ค พอร์ต 2 ชาร์ต Tablet พอร์ต 3 ชาร์ต สมาร์ทโฟน และ USB-A ชาร์ต Power Bank ซึ่งก็ชาร์ตพร้อมใช้งานไปด้วยกันได้ แต่ค่อนข้างช้า โดยเฉพาะโน้ตบุ๊คแต่ก็ยังชาร์ตเข้าอยู่

UGREEN Gan X 65w 005

UGREEN 70773 Wall Charger GaN 65W เป็น Adapter ที่เหมาะจะติดไว้ในกระเป๋าอย่างมาก เพราะมีขนาดที่กะทัดรัด พอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลาย โดยเฉพาะท่านที่มีโน๊ตบุ๊คหรือ Macbook ที่รองรับ Power Delivery และยังชาร์ตสมาร์ทโฟนผ่านพอร์ต USB-C หรือ USB-A ได้อีกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานที่ต้องไปประชุมข้างนอกบ่อยๆ หรือนักเดินทางที่ต้องชาร์ตโน๊ตบุ๊ค iPad หรือกระทั่งสมาร์ทโฟนก็จบใน Adapter ตัวเดียว และยังชาร์ตไวจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 65W หรือจะชาร์ตพร้อมกันก็สามารถชาร์ตได้ แม้จะช้าลงไปหน่อย แต่ก็ดีกว่า Adapter อีกหลายตัวในตลาดที่ชาร์ตได้แค่ 2 พอร์ตเท่านั้น

UGREEN 70773 Wall Charger GaN 65W ราคา 1,059 บาท

จุดเด่น

 • รองรับ Power Delivery สูงถึง 65W
 • รองรับ Quick Charge 3.0
 • พอร์ตชาร์ตพร้อมกันได้ถึง 4 พอร์ต
 • ขนาดเล็กกะทัด

ข้อสังเกต

 • ชาร์ตพร้อมกันกำลังไฟต่อพอร์ตจะลดลง
 • ไม่ได้แถมสายชาร์ตมาด้วย
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ต่อให้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตพัฒนาไปขนาดไหน แต่แบตเตอรี่ยังไม่พอใช้สักที Adapter ส่วนใหญ่ก็ใหญ่ ราคาแพง แต่ BAZIC PD20W ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ เล็กจิ๋วพกพาสะดวก ชาร์ตได้เยอะ และที่สำคัญราคาเพียง 590 บาท BAZIC PD20W ถือเป็นหนึ่งใน Adapter ที่เล็กที่สุดรุ่นหนึ่งที่ทีมงานเคยรีวิวมา แม้อาจจะไม่ได้เล้กจิ๋วที่สุดในตลาด แต่เมื่อเทียบสเปคแล้ว ถือว่าจิ๋วแต่แจ๋วเลยทีเดียว ด้วยจุดเด่นที่มาพร้อม...

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จ Type-C ตอนนี้หาได้ราคาไม่แพงมาก มีผู้ผลิตหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อกัน จะมีรุ่นไหนน่าโดนบ้างมาดู! ตอนนี้จะโน๊ตบุ๊คหรือสมาร์ทโฟนก็พากันเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C กันมากขึ้นเรื่อยๆ จนสายชาร์จ Type-C กลายเป็นไอเท็มสำคัญในกระเป๋าของใครหลายๆ คนไปโดยปริยาย ซึ่งทั้งโอนไฟล์ได้เร็วและยังใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ให้เต็มอย่างรวดเร็วด้วย เลยประหยัดเวลาชาร์จแล้วยังหาหัวปลั๊ก GaN (แกลเลี่ยมไนไตรท์) ที่มีขนาดเล็กและมีพอร์ตใช้ชาร์จหลายๆ อุปกรณ์พร้อมกันมาใช้งานได้อีกด้วย ก็ช่วยให้กระเป๋าคอมพิวเตอร์ของเราไม่หนักและพกไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้นมาก ซึ่งปัจจุบันนี้สายชาร์จที่เป็นหัว USB-C to USB-C...

Buyer's Guide

วิธีตั้งค่าหน้าจอแยกทำได้ง่ายๆ เพิ่มพื้นที่ Desktop ได้ง่ายจริงจัง วิธีตั้งค่าหน้าจอแยกในระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ macOS เพื่อเพิ่มพื้นที่ Desktop ไว้เปิดโปรแกรมหรือเบราเซอร์ได้หลายๆ หน้าจอนั้น ปัจจุบันนี้เรียกว่าทำได้ง่ายและไม่ซับซ้อนเหมือนสมัยก่อนที่ต้องเสียเวลานั่งตั้งค่ากันให้วุ่นวายอีกแล้ว เพียงแค่ต่อหน้าจอแล้วปล่อยให้ระบบปฏิบัติการเช็คเรื่องการเชื่อมต่ออีกเล็กน้อยก็สามารถใช้งานได้เลย แต่จุดสำคัญคือเมื่อต่อหน้าจอแยกแล้ว หลายๆ ครั้งความละเอียดหน้าจอโน๊ตบุ๊คกับหน้าจอแยกที่เอามาต่อกันอาจจะมีความละเอียดแตกต่างกันจนบางคนลากเมาส์ติดขอบหน้าจอ หรือต่อแล้วหน้าจอไม่ได้อยู่ฝั่งที่เราตั้งหน้าจอจริงๆ ที่เราใช้งานอยู่ก็มีเหมือนกัน ซึ่งวิธีการตั้งค่านั้นทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาจัดโต๊ะกันใหม่อย่างแน่นอน รวมวิธีตั้งค่าหน้าจอแยกทั้ง Windows...