Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

NVISEN Y-GX01 mini-PC สำหรับการเล่นเกมมาพร้อม GTX 1650

NVISEN บริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สัญชาติจีนเปิดตัว mini-PC รุ่นใหม่กับ Y-GX01 เน้นเอาใจนักเล่นเกม PC โดยเฉพาะ ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง Intel Core i9-9880H และชิปกราฟิก NVIDIA GeForce GTX 1650 สเปคอย่างอื่นจะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

Untitled2029
NVISEN Y-GX01 Mini-PC

NVISEN Y-GX01 Mini-PC

สำหรับ NVISEN Y-GX01 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน่อยประมวลผลด้วยกันหลายรุ่นประกอบไปด้วย Core i5-9300H, Core i7-9750H, Core i9-8950HK, Core i9-9880H และ Core i9-9980HK(แต่โมเดลนี้ขาดตลาดไปแล้วเรียบร้อย) โดยทุกๆ โมเดลนั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA GeForce GTX 1650

8EE8C780 31B8 470E 9FCA 9C2DF29DD722

นอกไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องจะมีสเปคอื่นๆ ดังต่อไปนี้

  • หน่วยความจำแบบ DDR4 ซึ่งสามารถที่จะเพิ่มได้มากสุดถึง 64GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ M.2 2280 SSD เลือกได้ที่ความจุสูงสุด 2TB
  • มีช่องเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลแบบ 2.5-inch HDD/SSD สำหรับให้เพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลภายในได้
  • ใช้ระบบระบายความร้อนแบบ heatpipe ที่มีพัดลมช่วยระบายความร้อนจำนวน 2 ตัวโดยพัดลมนั้นจะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่องทั้ง 2 ตัว
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 2.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ต, USB 3.0 Type-A จำนวน 4 พอร์ต, Gigabit Lan connection, Thunderbolt 3, DisplayPort, HDMI และ 3.5mm audio jack อย่างละ 1 พอร์ต โดยทุกพอร์ตนั้นจะอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องทั้งหมด
7B4C8AC4 3FBF 40AC A08B

ทั้งนี้ NVISEN Y-GX01 วางจำหน่ายผ่านทั้งทาง AliExpress และ Gearbest ราคารุ่นเริ่มต้นจะอยู่ที่ $739 หรือประมาณ 22,325 บาท ส่วนรุ่นท๊อปสุด(หน่วยความจำ 64GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 2TB) ราคาอยู่ที่ 43,925 บาท ในเมืองไทยเรานั้นก็ส่งเข้ามาเช่นเดียวกันแต่อาจจะมีปัญหาเรื่องระยะเวลาการส่งและเรื่องการเคลมประกันที่ต้องส่งคืนไปทางจีน อย่างไรก็ตามมีร้านบางร้านในแอปพลิเคชันช้อปปิ้ออนไลน์ชื่อดังของไทยนำเข้ามาวางจำหน่ายด้วย(แต่ราคาสูงกว่าสั่งผ่านทาง AliExpress พอดู)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

Zotac หนึ่งในผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ชื่อดังได้ทำการเปิดตัว miniPC รุ่นใหม่อย่าง ZOTAC ZBOX QCM7T3000 ซึ่งมาพร้อมกับสเปคที่แรงจนไม่คิดว่าจะเป็น miniPC เน้นไปที่ตลาดผู้ทำงานด้านกราฟิกโดยเฉพาะเนื่องจากว่ามันมาพร้อมกับชิปกราฟิกแยกอย่าง NVIDIA Quadro RTX 3000 จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน ZOTAC ZBOX QCM7T3000 นั้นนอกเหนือไปจากที่จะมาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบแยกอย่าง NVIDIA Quadro RTX 3000 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำสำหรับชิปกราฟิกที่...

PC News

สำหรับแบรนด์ Chuwi นั้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไรนัก ทว่าหากเป็นผู้ที่อยู่ในวงการแท็บเล็ตแล้วนั้นแบรนด์จากประเทศจีนนี้ค่อนข้างที่จะดังมากเลยทีเดียว โดยนอกจากที่ทาง Chuwi จะมีการปล่อยผลิตภัณฑ์ในสายแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คออกมาแล้วนั้นล่าสุดทาง Chuwi ได้เอาใจผู้ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ miniPC อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Chuwi AeroBox ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ภายในของทาง AMD โดยรูปร่างหน้าตานั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเหมือนกันกับ Xbox Series X เลยทีเดียว ถึงแม้ทาง Chuwi จะยังไม่ได้ทำการเผยข้อมูลของสเปคทั้งหมดออกมาอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้มีการปล่อยข้อมูลของสเปคออกมาบ้างดังต่อไปนี้ ตามด้านบนนั้นจะเห็นได้ว่า Chuwi AeroBox จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล AMD...

Other News

ถ้าคุณคิดว่า มินิพีซี หรือพีซีขนาดเล็กในวันนี้ ยังไม่เล็กอย่างที่ใจคุณคิดแล้วล่ะก็ ไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป Kaleido จะเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาอย่างแน่นอน และไม่ใช่เป็นคอมที่เรียกว่าหอบหิ้ว แต่แทบจะเรียกว่า คอมมือถือเลยก็ได้ กับ Concept PC ที่ในรูปแบบ Foldable ซึ่งรวมพีซี คีย์บอร์ดและฝังโปรเจกต์เตอร์เข้ามาในตัว ในรูปทรงคล้าย Soundbar แต่มีขนาดเล็ก สเปคไม่ธรรมดา พกพาไปเล่นนอกบ้านได้สบาย Kaleido มินิพีซี...

Notebook Review

พีซีขนาดเล็กเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้นด้วยพื้นที่การใช้ชีวิตหลายคนที่จำกัดอยู่ในคอนโดเล็กๆ หรือสำนักงานที่มีพื้นที่จำกัดไม่เหมาะกับพีซีขนาดใหญ่ที่นอกจากกินพื้นที่