Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

GoPro ประกาศ … ยอดจำหน่ายรวมมากกว่า 40 ล้านเครื่องแล้ว

GoPro บริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ Action Cam ที่ครองใจผู้ใช้งานขาลุยมาตั้งแต่ปี 2009 นั้น ล่าสุดได้ออกมาประกาศความสำเร็จของบริษัทประจำปี 2020 ว่าจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นทางบริษัทสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายกล้อง GoPro ได้ทั้งหมดทะลุ 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

pqNoxJXLWbMc top module video 1440 4
GoPro

GoPro กับยอดจำหน่ายมากกว่า 40 ล้านเครื่อง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระแสความนิยมการใช้งานกล้องจริงๆ นั้นจะลดลงเนื่องจากผู้ใช้หันไปใช้งานกล้องที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนมากขึ้น ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า GoPro นั้นสร้างความแตกต่างให้กับกล้องของตัวเองกับการเป็น ActionCam ที่เน้นการใช้งานสำหรับขาลุยโดยเฉพาะ โดยตั้งแต่ในปี 2009 ที่บริษัทเปิดตัวออกมานั้นถึงแม้จะมีช่วงที่ยอดจำหน่ายกล้องของบริษัทตกลงไปบ้าง ทว่าในช่วง 2 – 3 ปีหลังมานี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่า GoPro กลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง

Advertisement

ล่าสุดทาง CEO ของ GoPro อย่างคุณ Nicholas Woodman(ซึ่งเป็นผู้ก่อนตั้งบริษัทด้วย) ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าในช่วงเทศกาล Black Friday/Cyber Monday 2020(หรือช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม) นั้นทางบริษัทสามารถที่จะจัดจำหน่ายกล้องได้รวมแล้วทะลุเกินหลัก 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยนับตั้งแต่ปี 2009 ที่เริ่มทำการวางจำหน่ายกล้องมา

ไม่เพียงแค่ยอดจำหน่ายกล้องรวมของ GoPro จะทะลุเกิน 40 ล้านเครื่องเท่านั้น ทางคุณ Nicholas ยังได้บอกเอาไว้อีกว่าจนถึงในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น GoPro มียอดสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 670,000 ราย ซึ่งยอดดังกล่าวนี้นั้นเกินจากที่บริษัทตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าต้องการให้มีสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการในช่วงสิ้นปี 2020 ที่ 600,000 ราย และจากยอดที่มากเกินกว่าที่คาดไว้นี่เองทำให้ในปี 2021 นั้นทาง GoPro ได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะให้มีสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการเกิน 700,000 รายให้ได้

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าด้วยกระแสกล้องสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ทำให้ยอดจำหน่ายกล้องจริงๆ นั้นลดลงเป็นอย่างมาก ทว่าก็ต้องนับถือ GoPro จริงๆ ที่ยังคงสามารถรักษาฐานลูกค้าพร้อมผลิตกล้องในแนวของตัวเองออกมามีเอกลักษณ์แตกต่างไปจากเดิมได้อย่างต่อเนื่อง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำกล้องวงจรปิดไร้สาย ดูผ่านโทรศัพท์ได้ ราคาโดนใจ อัพเดท 2022 ต้องบอกเลยว่าในยุคปัจจุบันที่มีปัญหาด้านสังคมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ โรคระบาด ฯลฯ ส่งผลเป็นอย่างมากกับการใช้ชีวิตของคนในสังคม และปัญหาด้านความเป็นอยู่นี้เอง ก็อาจส่งผลให้ใครหลายคนเลือกเดินทางที่ผิด การสอดส่องดูแลทรัพย์สินของเราก็กลายเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการสอดส่องดูสิ่งต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของเราด้วย ไม่เป้นว่าจะสัตว์เลี้ยง คนชรา หรือเด็กทารก เพื่อให้สามารถดูแลได้อย่างทันท่วงทีในช่วงเวลาที่เราไม่อยู่ สำหรับกล้องวงจรปิดนั้น ก็ไม่ได้ใช้สำหรับเพื่อการบันทึกปัญหาด้านอาชญากรรมเพียงเท่านั้น แต่เรายังสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการสอดส่องความปลอดภัยภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง เด็ก...

Other News

Zeiss ZX1 กล้องดิจิตอล Full frame สุดไฮเอนด์ ที่เป็นข่าวในช่วง 2 ปีก่อน มาวันนี้เปิดให้พรีออเดอร์ ราคาแสนปลายๆ เซ็นเซอร์ 37 ล้านพิกเซล และมี Lightroom มาให้แต่งภาพด้วย ลูกค้าอาจจะได้รับกล้องไวขึ้น หลายคนที่ไม่ได้ติดตามข่าว อาจจะมีข้อสงสัย ว่าทำไมเคาะราคาออกมาสูงถึงราว 2 แสน และยังไม่ได้เห็นตัวกล้อง...

Buyer's Guide

ชี้เป้าแต่ของไอที งานนี้เห็นแล้วก็อดไม่ได้ ใครกำลังเล็งๆ GoPro เอาไว้ แต่ยังไม่ตัดใจซื้อราคาเกือบ 15,000 บาท งานนี้จัดได้ เพราะที่จัดมาให้ล่าสุด GoPro Hero 7 หยุดที่ 10,999 บาท เกือบหลุดหมื่นไปแล้ว ของใหม่แน่นอน กับราคาลดลงไปเกือบ 5 พันบาท ถ้าพลาดคราวนี้ ก็ไม่รู้จะจัดอีกทีเมื่อไร เรื่องฟีเจอร์ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะ Action camera...

Other News

ถือว่าเป็นกล้องที่สร้างแนวทางเป็นของตัวเองจนกลายเป็นที่นิยมยอมรับกันจำนวนมากครับสำหรับกล้องแบบ Action-Cam ที่เน้นสำหรับขาลุยให้ได้พกเอาไปใช้ในกิจกรรม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก