Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

GoPro ประกาศ … ยอดจำหน่ายรวมมากกว่า 40 ล้านเครื่องแล้ว

GoPro บริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ Action Cam ที่ครองใจผู้ใช้งานขาลุยมาตั้งแต่ปี 2009 นั้น ล่าสุดได้ออกมาประกาศความสำเร็จของบริษัทประจำปี 2020 ว่าจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นทางบริษัทสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายกล้อง GoPro ได้ทั้งหมดทะลุ 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

pqNoxJXLWbMc top module video 1440 4
GoPro

GoPro กับยอดจำหน่ายมากกว่า 40 ล้านเครื่อง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระแสความนิยมการใช้งานกล้องจริงๆ นั้นจะลดลงเนื่องจากผู้ใช้หันไปใช้งานกล้องที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนมากขึ้น ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า GoPro นั้นสร้างความแตกต่างให้กับกล้องของตัวเองกับการเป็น ActionCam ที่เน้นการใช้งานสำหรับขาลุยโดยเฉพาะ โดยตั้งแต่ในปี 2009 ที่บริษัทเปิดตัวออกมานั้นถึงแม้จะมีช่วงที่ยอดจำหน่ายกล้องของบริษัทตกลงไปบ้าง ทว่าในช่วง 2 – 3 ปีหลังมานี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่า GoPro กลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง

Advertisement

ล่าสุดทาง CEO ของ GoPro อย่างคุณ Nicholas Woodman(ซึ่งเป็นผู้ก่อนตั้งบริษัทด้วย) ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าในช่วงเทศกาล Black Friday/Cyber Monday 2020(หรือช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม) นั้นทางบริษัทสามารถที่จะจัดจำหน่ายกล้องได้รวมแล้วทะลุเกินหลัก 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยนับตั้งแต่ปี 2009 ที่เริ่มทำการวางจำหน่ายกล้องมา

ไม่เพียงแค่ยอดจำหน่ายกล้องรวมของ GoPro จะทะลุเกิน 40 ล้านเครื่องเท่านั้น ทางคุณ Nicholas ยังได้บอกเอาไว้อีกว่าจนถึงในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น GoPro มียอดสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 670,000 ราย ซึ่งยอดดังกล่าวนี้นั้นเกินจากที่บริษัทตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าต้องการให้มีสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการในช่วงสิ้นปี 2020 ที่ 600,000 ราย และจากยอดที่มากเกินกว่าที่คาดไว้นี่เองทำให้ในปี 2021 นั้นทาง GoPro ได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะให้มีสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการเกิน 700,000 รายให้ได้

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าด้วยกระแสกล้องสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ทำให้ยอดจำหน่ายกล้องจริงๆ นั้นลดลงเป็นอย่างมาก ทว่าก็ต้องนับถือ GoPro จริงๆ ที่ยังคงสามารถรักษาฐานลูกค้าพร้อมผลิตกล้องในแนวของตัวเองออกมามีเอกลักษณ์แตกต่างไปจากเดิมได้อย่างต่อเนื่อง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

Tips & Tricks

แนะนำกล้องวงจรปิดไร้สาย ดูผ่านโทรศัพท์ได้ ราคาโดนใจ อัปเดต 2023 ต้องบอกเลยว่าในยุคปัจจุบันที่มีปัญหาด้านสังคมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ โรคระบาด ฯลฯ ส่งผลเป็นอย่างมากกับการใช้ชีวิตของคนในสังคม และปัญหาด้านความเป็นอยู่นี้เอง ก็อาจส่งผลให้ใครหลายคนเลือกเดินทางที่ผิด การสอดส่องดูแลทรัพย์สินของเราก็กลายเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการสอดส่องดูสิ่งต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของเราด้วย ไม่เป้นว่าจะสัตว์เลี้ยง คนชรา หรือเด็กทารก เพื่อให้สามารถดูแลได้อย่างทันท่วงทีในช่วงเวลาที่เราไม่อยู่ สำหรับกล้องวงจรปิดนั้น ก็ไม่ได้ใช้สำหรับเพื่อการบันทึกปัญหาด้านอาชญากรรมเพียงเท่านั้น แต่เรายังสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการสอดส่องความปลอดภัยภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง เด็ก...

Accessories review

SJCAM C300 กล้องแอ็คชั่น 4K กันสั่น พร้อมลุยทุกที่ แบต 2 ก้อนหน้าจอ Dual screen มุมกว้างสะใจ SJCAM C300 กล้องแอ็คชั่น ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นจุใจ เหมาะกับสายลุย เหล่าเอ็กซ์สตรีม และนักผจญภัยที่ชอบความท้าทาย ด้วยกล้องมุมกว้าง 154 องศา ดีไซน์สวยจับกระชับมือ พร้อมหน้าจอ...

CONTENT

ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา กล้องเว็บแคมในโน้ตบุ๊กกลับมาเป็นสิ่งจำเป็นขึ้นมาอีกครั้ง จากการที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนการประชุมงานมาเป็นแบบออนไลน์มากขึ้น ประกอบกับทางฝั่งผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็นำเทคโนโลยีกล้อง IR เข้ามาใส่ และใช้ในการโปรโมตด้วยพอดี จึงทำให้หลาย ๆ ท่านที่กำลังจะซื้อโน้ตบุ๊กใหม่อาจจะสับสนกันบ้างว่ากล้องเว็บแคมที่มี IR นี้มันคืออะไร และจำเป็นต้องมีด้วยหรือเปล่า Advertisement IR คืออะไร? IR เป็นตัวย่อของคำว่าอินฟราเรด (Infrared) ซึ่งก็คือรังสีความร้อน ซึ่งเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความยาวคลื่นอยู่ในช่วง 700 นาโนเมตรถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก