Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

GoPro ประกาศ … ยอดจำหน่ายรวมมากกว่า 40 ล้านเครื่องแล้ว

GoPro บริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ Action Cam ที่ครองใจผู้ใช้งานขาลุยมาตั้งแต่ปี 2009 นั้น ล่าสุดได้ออกมาประกาศความสำเร็จของบริษัทประจำปี 2020 ว่าจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นทางบริษัทสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายกล้อง GoPro ได้ทั้งหมดทะลุ 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

pqNoxJXLWbMc top module video 1440 4
GoPro

GoPro กับยอดจำหน่ายมากกว่า 40 ล้านเครื่อง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระแสความนิยมการใช้งานกล้องจริงๆ นั้นจะลดลงเนื่องจากผู้ใช้หันไปใช้งานกล้องที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนมากขึ้น ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า GoPro นั้นสร้างความแตกต่างให้กับกล้องของตัวเองกับการเป็น ActionCam ที่เน้นการใช้งานสำหรับขาลุยโดยเฉพาะ โดยตั้งแต่ในปี 2009 ที่บริษัทเปิดตัวออกมานั้นถึงแม้จะมีช่วงที่ยอดจำหน่ายกล้องของบริษัทตกลงไปบ้าง ทว่าในช่วง 2 – 3 ปีหลังมานี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่า GoPro กลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง

ล่าสุดทาง CEO ของ GoPro อย่างคุณ Nicholas Woodman(ซึ่งเป็นผู้ก่อนตั้งบริษัทด้วย) ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าในช่วงเทศกาล Black Friday/Cyber Monday 2020(หรือช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม) นั้นทางบริษัทสามารถที่จะจัดจำหน่ายกล้องได้รวมแล้วทะลุเกินหลัก 40 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยนับตั้งแต่ปี 2009 ที่เริ่มทำการวางจำหน่ายกล้องมา

ไม่เพียงแค่ยอดจำหน่ายกล้องรวมของ GoPro จะทะลุเกิน 40 ล้านเครื่องเท่านั้น ทางคุณ Nicholas ยังได้บอกเอาไว้อีกว่าจนถึงในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น GoPro มียอดสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 670,000 ราย ซึ่งยอดดังกล่าวนี้นั้นเกินจากที่บริษัทตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าต้องการให้มีสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการในช่วงสิ้นปี 2020 ที่ 600,000 ราย และจากยอดที่มากเกินกว่าที่คาดไว้นี่เองทำให้ในปี 2021 นั้นทาง GoPro ได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะให้มีสมาชิกแบบจ่ายค่าบริการเกิน 700,000 รายให้ได้

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าด้วยกระแสกล้องสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ทำให้ยอดจำหน่ายกล้องจริงๆ นั้นลดลงเป็นอย่างมาก ทว่าก็ต้องนับถือ GoPro จริงๆ ที่ยังคงสามารถรักษาฐานลูกค้าพร้อมผลิตกล้องในแนวของตัวเองออกมามีเอกลักษณ์แตกต่างไปจากเดิมได้อย่างต่อเนื่อง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...