Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จอคอมยี่ห้อไหนดี อัพเดต ธ.ค. 2020 จอ 27 นิ้ว ราคาถูก 10 รุ่น ต้องโดนแล้ว!

จอคอมยี่ห้อไหนดี อัพเดต ธ.ค. 2020 เอาใจคนที่อยากได้จอคอมใหญ่ๆ สำหรับใช้งาน ซึ่งในช่วงนี้จอ 27″ กำลังมาแรงทีเดียว เพราะหลายรุ่นทำราคาลงไปเบียดกับจอ 24-24.5″ ในราคาที่ต่างกันหลักร้อยเท่านั้น แต่ได้พื้นที่ในการทำงานที่กว้างกว่าเดิม

จอคอมยี่ห้อไหนดี

ถ้าใครกำลังมองหาจอคอมไซส์ใหญ่ราคาโดนๆ แล้วล่ะก็ วันนี้จัดมาให้ 10 รุ่น บางรุ่นอาจจะราคาไปแตะหมื่นบาท แต่ถ้ามองจากฟีเจอร์ที่ได้ ถูกกว่าในระดับเดียวกันและคุ้มค่ากว่าทีเดียว

จอคอมยี่ห้อไหนดี 27 นิ้ว ราคาถูก 10 รุ่น จัดมาให้แล้ว!

จอคอมยี่ห้อไหนดี

AOC 27B2H – 4,200 บาท

จอภาพขนาดใหญ่ในระดับเริ่มต้น เรียกว่าทำราคาได้เกือบถูกสุดในตลาดจอ 27″ แต่ให้ฟีเจอร์มาสำหรับใช้งานได้พอสมควร ด้วยหน้าจอแบบ 16:9 และใช้พาแนล IPS มุมมองกว้าง ความละเอียดระดับ Full-HD กับรีเฟรชเรตสูงสุด 75Hz และมีขอบที่บางเฉียบทั้ง 3 ด้าน เหมาะกับการทำงานหลายจอร่วมกัน ปรับมุมก้มเงย (Tilt) ได้ถือว่าไม่อึดอัดเกินไปนัก อัตรารีเฟรชเรตอาจจะสูงไปนิด 8ms และมีค่าความสว่างพื้นฐาน 250cm/m2 ส่วนพอร์ตต่อพ่วงมีเพียง HDMI 1.4 และ VGA เท่านั้น จัดว่าเป็นจอภาพเริ่มต้น เพื่อการใช้งานทั่วไป ความบันเทิง และการเล่นเกมที่ทำให้เห็นตัวละครและภาพในเกมได้ดียิ่งขึ้น ถ้าคุณกำลังหาว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็สนใจ สนนราคาอยู่ที่ราว 4,200 บาทเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: AOC

จอคอมยี่ห้อไหนดี

PHILIPS 271V8/67 – 4,250 บาท

เป็นจอคอมจากค่ายที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 27″ ในส่วนของซีรีส์ V ซึ่งให้ความน่าสนใจในแง่ของฟังก์ชั่นและราคาที่คุ้มค่า ด้วยพาแนล IPS มุมมองกว้าง กับการเคลือบลดแสงสะท้อน ให้ใช้งานได้สบายตา มาพร้อมฟีเจอร์ LowBlue ที่ลดแสงสีฟ้า เหมาะกับการใช้เป็นเวลานาน โดดเด่นด้วยฟีเจอร์อย่าง SmartContrast และ EasyRead เพื่อให้เหมาะกับการทำงานและเล่นเกม รวมถึงการท่องอินเทอร์เน็ต เช่นเดียวกับการสนับสนุน Adaptive-Sync สัดส่วนหน้าจอมาตรฐาน 16:9 อัตรารีเฟรชเรตสูงสุด 75Hz และการตอบสนองในระดับ 4ms เท่านั้น ส่วนการแสดงผลจะมีเพียง HDMI และ VGA เท่านั้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 4,250 บาทเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: Philips

จอคอมยี่ห้อไหนดี

Philips 271E1D/67 – 4,900 บาท

น่าจะเป็นจอคอมฟังก์ชั่นดีในราคาสุดคุ้มสำหรับคอเกม ที่จะเริ่มต้นกับจอใหญ่ เพราะ Philips รุ่นนี้เปิดแค่ไม่ถึง 5 พันบาท แต่ลูกเล่นถือว่าน่าสนใจ ด้วยพาแนล IPS ที่มีมุมมองกว้าง สิ่งที่ดึงดูดคือ ขอบจอที่บางเฉียบ เหมาะกับการต่อจอเพิ่ม ให้ความละเอียด Full-HD 1080p และรีเฟรชเรตสูงสุด 75Hz ให้เทคโนโลยีเสริมมาพอสมควร เช่น SmartContrast, FlickerFree, LowBlue และ SmartImage ให้สามารถปรับแต่ง OSD สำหรับการเล่นเกมได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเอาใจ คนที่ใช้ในการทำงาน เพราะให้พาแนลที่มีขอบเขตสี sRGB 102% ซึ่งหาได้ยากในจอภาพระดับเดียวกัน รองรับ AMD FreeSync โดยมีพอร์ตแสดงผลทั้ง VGA, DVI-D และ HDMI ในราคาประมาณ 4,900 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: Philips

จอคอมยี่ห้อไหนดี

Acer Nitro VG271PBMIIPX – 6,250 บาท

ถ้ายังหาจอคอมยี่ห้อไหนดี จอคอมสายพันธุ์เกมมิ่งจาก Acer ในซีรีส์ Nitro VG1 รุ่นนี้ ก็ออกสเปคและราคามาสั่นกระเป๋ากเหล่าเกมเมอร์ได้ดี กับรูปลักษณ์ที่คงสไตล์แบบเดิม แต่ปรับขอบจอให้บางพิเศษ พาแนลแบบ IPS คุณภาพดี ให้มุมมองกว้าง ความสว่างจัดเต็ม 400cd/m2 และชูความโดดเด่นด้วยการตอบสนอง 1ms เท่านั้น และรีเฟรชเรตสูง 144Hz เติมความลื่นไหลต่อเนื่องให้กับการเล่นเกม และเน้นความสะใจด้วยลำโพงเสียงกระหึ่มมาในตัว โดยรองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync ปรับมุมจอแบบ Tilt ได้ ดีไซน์สวยทั้่งด้านหน้าและหลัง กับการปรับ OSD ได้สนุกเลยทีเดียว พอร์ตต่อพ่วงมีทั้ง HDMI และ DisplayPort เคาะราคารุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 6,250 บาทเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: Acer

จอคอมยี่ห้อไหนดี

MSI OPTIX G271 – 6,800 บาท

มาถึงจอสุดโหดในสายเกม ฟีเจอร์แน่นราคาเบากันอีกรุ่นหนึ่ง จากค่ายเกมมิ่งยักษ์ใหญ่ MSI ที่ใส่ฟีเจอร์มาแน่น บนจอคอม 27″ นี้ ความละเอียด Full-HD แต่มีรีเฟรชเรต 144Hz และอัตราตอบสนอง 1ms เท่านั้น รองรับ AMD FreeSync ลดปัญหาภาพขาด ให้ความลื่นไหลในการเล่นเกมได้ดี พาแนลแบบ IPS คุณภาพสูง มุมมองกว้างชัดเจน โดยมีฟีเจอร์ TRUE COLOR และยังชูฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกม เช่นโหมด Night Vision ให้เห็นภาพในเกมได้ชัดเจน ในฉากมืดหรือแสงน้อย เพิ่มความได้เปรียบในการเล่น พร้อมกับการปรับมุมจอให้เข้ากับการมอง เช่นเดียวกับเทคโนโลยี FlickerFree และลดแสงสีฟ้า พร้อมกับค่าขอบเขตสี sRGB 120% จึงเหมาะกับการใช้งานด้านกราฟิกอีกด้วย พอร์ตแสดงผลมีทั้ง DisplayPort และ HDMI ที่น่าสนใจก็คือ สามารถปรับ OSD ได้แบบจอยสติ๊กง่ายขึ้นเยอะ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 6,800 บาทกับราคาโปรโมชั่นตอนนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม: MSI

จอคอมยี่ห้อไหนดี

GIGABYTE G27F – 7,500 บาท

ค่ายนี้ต้องเรียกว่าเป็นอีกค่าย ที่เดินในตลาดพีซีมายาวนาน และถ้ายังหาจอคอมยี่ห้อไหนดี แนะนำจอรุ่นนี้อีกรุ่น ที่ถือว่ามีการวางเรื่องของประสิทธิภาพและราคามาคู่กันได้ลงตัว ด้วยจอคอม 27″ ที่เปิดราคามาได้ดี เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี การออกแบบ และฟีเจอร์ ว่ากันตั้งแต่ดีไซน์ภายนอก ขอบจอบาง น่าตื่นตาตื่นใจตั้งแต่หน้าไปหลัง เพราะผู้ใช้สามารถปรับหมุน เอียงจอในรูปแบบต่างๆ ได้ง่ายดาย พร้อมกับ OSD ที่มีตัวเลือกสำหรับการเล่นเกมมาให้อีกด้วย รองรับ AMD FreeSync Premium และมาพร้อมรีเฟรชเรตที่สูงถึง 144Hz และการตอบสนองที่ 1ms เพิ่มค่า Brightness 300cd/m2 และค่า Gamut หรือขอบเขตสีสูงถึง 125% sRGB ซึ่งเมื่ออยู่ในจอราคาประมาณ 7 พันบาทนี้ ถือว่าทำได้ดีเลย เช่นเดียวกับลำโพงเสียงดีที่มีให้ กับพอร์ตต่อพ่วงก็จัดมาเต็ม ไม่ว่าจะเป็น HDMI 1.4 หรือ DisplayPort 1.2 ก็ตาม

ข้อมูลเพิ่มเติม: GIGABYTE

จอคอมยี่ห้อไหนดี

ACER VG272LVBMIIPX – 7,600 บาท

เป็นจอคอมอีกรุ่นจาก Acer ที่อัพเลเวลขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้านี้ แต่ราคาดี เพิ่มมาอีกพันบาท มาจบที่ 7,xxx บาท แต่น่าใช้มากขึ้น ฟีเจอร์ส่วนใหญ่จะคล้ายกับใน VG721 ด้านบน แต่เพิ่มคุณสมบัติบางอย่างเข้าไป เพื่อตอบโจทย์คอเกมมากขึ้น เช่น การเพิ่้มรีเฟรขเรตขึ้นไปเป็น 165Hz และค่า Contrast Ratio ที่สูงขึ้นอีกเล็กน้อย เช่นเดียวกับพอร์ตต่อพ่วง ที่มีให้ทั้ง HDMI และ DisplayPort หน้าจอยังคงเป็น IPS ขนาด 27″ และอัตราส่วน 16:9 ความละเอียด Full-HD เช่นเดียวกัน แต่ที่โดดเด่นคือ ฟีเจอร์ HDR400 ที่เข้ามามีส่วนอย่างมาก ในทั้งด้านของคุณภาพของภาพและสีสัน ที่จะส่งผลต่อการใช้งานมัลติมีเดียและการเล่นเกม เรียกว่าเพิ่มจากเดิมหลักร้อย แต่ได้ฟีเจอร์มาเต็มพิกัด ภายในรูปลักษณ์เดียวกัน เคาะราคาอยู่ที่ราว 7,600 บาทเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: ACER

จอคอมยี่ห้อไหนดี

LG 27GL650F-B – 9,900 บาท

จอคอมยี่ห้อไหนดี ว่ากันที่คุณภาพจอ LG ก็เป็นอีกค่ายที่มีความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจอคอมหรือจอทีวีก็ตาม เช่นเดียวกับในรุ่นนี้ ที่ถือว่าใครอยากได้จอสวย จอใหญ่ ใส่ลูกเล่นมาล้นๆ ในงบสบายกระเป๋า ต้องไม่พลาด นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงาม และปรับใช้ให้เหมาะกับสรีระได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการปรับก้ม-เงย สูง-ต่ำ หรือ Pivot ซ้าย-ขวา เทคโนโลยีที่มีมาให้ ก็ไม่เบาเลย กับความละเอียด Full-HD พาแนลแบบ IPS ให้ความสว่างที่ 320cd/m2 รวมถึง Gamut หรือขอบเขตสี sRGB 99% กับอัตราตอบสนองที่ 1ms เท่านั้น มาพร้อมกับฟีเจอร์ HDR 10 และ FlickerFree รวมถึงลูกเล่นในการปรับสีเมื่ออยู่ในเกมอย่าง Black Stabilizer หรือ จุดเล็งเป้า ที่ปรับใช้ได้บน OSD สนับสนุน Adaptive-Sync ลดอาการภาพฉีกขาดหรือกระตุกได้ดี โดยให้รีเฟรชเรตที่สูงถึง 144Hz และมีโหมดภาพให้คุณปรับได้สนุกสนานอีกด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 7,900 บาทเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: LG

จอคอมยี่ห้อไหนดี

LG 27GN750-B – 10,900 บาท

แต่ถ้าใครมีงบหมื่นนิดๆ LG ตัวแรงฟีเจอร์ครบนี้ก็น่าสนใจ เพราะเคาะราคาแค่ 10,900 บาท เท่านั้น หากเทียบราคาในท้องตลาด ได้ทั้งจอคอม 27″ รองรับ G-Sync และรีเฟีชเรต 240Hz บอกเลยว่าหาได้ยาก ซึ่ง LG ส่งซีรีส์นี้มาทำตลาดได้น่าสนใจ ดีไซน์แม้จะคล้ายกับใน 27GL650F แต่ภายในไม่ธรรมดา พาแนล IPS อัตราตอบสนอง 1ms และมีค่า Gamut sRGB 99% พร้อมฟีเจอร์ HDR10 ที่ภาพที่ดูสดใสสวยงามมากขึ้่น ช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหล ลูกเล่นอย่าง Black Stabilizer ก็ช่วยให้ได้เปรียบในการเล่นฉากมืดๆ ได้ดี การปรับหมุนก็ทำได้ครบทุกส่วน ตั้งแต่ปรับขึ้น-ลง หมุนซ้าย-ขวา หรือก้ม-เงย และ Pivot ให้พอร์ตต่อพ่วงที่มีทั้ง HDMI และ DisplayPort อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: LG

Monitor HP X27I 1

HP X27I – 10,900 บาท

แต่ถ้าในงบไม่ถึงหมื่นบาท แล้วยังเลือกไม่ได้ว่า จอคอมยี่ห้อไหนดี แต่อยากได้จอคอมใหญ่ 27″ และรีเฟรชเรต 144Hz รวมถึงความละเอียดระดับ 2K แล้ว HP รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ แทบจะไร้คู่เปรียบ กับดีไซน์ที่ดูล้ำสมัย ได้ความละเอียด QHD 2560 x 1440 และ Response time 4ms ที่สามารถปรับซ้ายขวา หรือก้ม-เงยได้สะดวก มีพอร์ต HDMI 2.0 และ DisplayPort 1.2 มาให้ สนับสนุน AMD FreeSync ทุกสิ่งนี้มีให้ครบครัน เหมาะอย่างยิ่งในการเล่นเกม แต่ก็จัดเต็มกับการทำงานและความบันเทิงได้อีกด้วย ถือว่าทำราคาได้ดีทีเดียว ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,400 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: HP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอมมือสอง เลือกแบบไหนดี 2021 วิธีสังเกต และตรวจสอบให้มั่นใจ ใช้งานได้ยาวนาน ประหยัดค่าใช้จ่าย ซื้อแล้วสบายใจ จอคอมมือสอง ขึ้นชื่อว่าของมือสอง หลายคนก็อาจจะมีความกังวล ว่าจะใช้งานได้ทนหรือมีปัญหามาหรือไม่ ยิ่งอุปกรณ์บางอย่างที่เสียง่าย ถ้าไม่จำเป็นก็อยากจะได้ของใหม่มาใช้ แต่ติดเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะคนที่เล่นเกม ลงทุนไปกับคอมแรงๆ แล้ว ก็อยากได้จอเกมมิ่งใหญ่ สเปคดี มีรีเฟรชเรตสูงๆ มาใช้งานด้วย แต่เริ่มต้น 27″...

PC Zone

ViewSonic VX2718-P-MHD จอเกมมิ่ง 27″ 165Hz พร้อม Adaptive Sync สีสดใส ภาพไหลลื่น ViewSonic VX2718-P-MHD จอเกมมิ่งขนาดกำลังพอเหมาะกับเกมเมอร์ที่ต้องการความสนุกสนานที่เพิ่มขึ้นจากจอเดิมๆ ด้วยการเสริมฟีเจอร์ และเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความลื่นไหลให้กับการเล่น บนหน้าจอขนาด 27″ ซึ่งเป็นพาแนลแบบ VA ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ กับอัตรารีเฟรเชเรตที่สูงถึง 165Hz และเพิ่มความมั่นใจให้กับการเล่นเกมด้วยเทคโนโลยี Adaptive...

PC Review

MSI OPTIX MAG301CR2 จอเกมมิ่ง 30″ 200Hz จอโค้ง 1500R พร้อม HDR Ready สวยคมชัด สำหรับเกมเมอร์ MSI OPTIX MAG301CR2 จอเกมมิ่งระดับ 30″ บนความละเอียด 2560 x 1080 (WFHD) ที่เพิ่มพื้นที่ให้กับการทำงานและเล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน...

PC Review

MSI MPG ARTYMIS 323CQR จอเกมมิ่ง 1000R 32″ 2K 165Hz เล่นเกม ดูหนัง เทรดหุ้นสะใจ ไฟ RGB ฟีเจอร์แน่น MSI MPG ARTYMIS 323CQR เป็นอีกหนึ่งจอเกมมิ่งระดับ Esport ที่มีดีกรีความร้อนแรง โดย ARTYMIS...