Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

New Zoo เผยตลาดเครื่องเกมคอนโซลจะเติบโตได้อีกยาวๆ ถึงปี 2025

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

dualsense headphone jack image block 01 en 02jul20
New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม

New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม

ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานี้ทั่วโลกมีจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นมาเป็น 2.7 พันล้านคน(ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจากการระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้มีการกักตัวอยู่บ้าน) โดยจากจำนวนผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นมานี้เองนั้นทำให้ตลาดเกมทั้งหมดมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ $159.3 billion หรือประมาณ 4,816,116,900,000 บาท ซึ่งในจำนวนผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นนั้นพบว่า 2.6 พันล้านคนนิยมหันมาเล่นเกมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากขึ้น(ซึ่งในที่นี้รวมถึง Nintendo Switch ด้วย)

Advertisement

สาเหตุที่มูลค่าเกมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากนั้นก็เนื่องมาจากการที่ผู้ผลิตอุปกรณ์รวมทั้งผุ้ผลิตชิปเซ็ทต่างๆ หันมาผลิตฮาร์ดแวร์ของตัวเองให้รองรับการเล่นเกมได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม โดยพบว่าจนถึงสิ้นปีนี้นั้นมูลค่ารายรับของตลาดเกมที่เกิดขึ้นจากอุปกรณ์เคลื่อนที่น่าจะสูงมากถึง $77.6 billion หรือประมาณ 2,345,925,600,000 เลยทีเดียว(เพิ่มจากปีที่แล้วถึง 13.3%)

ทาง New Zoo ได้ประมาณการณ์เอาไว้ว่าการเติบโตดังกล่าวนี้นั้นจะยาวไปจนถึงปี 2023 ซึ่งมูลค่ารายรับในตลาดเกมทั้งหมดนั้นน่าจะสูงมากกว่า $200 billion หรือประมาณ 6,046,200,000,000 บาทในปี 2023 นั้น ในทำนองเดียวกัน บริษัทวิเคราะห์ตลอดอย่าง Mordor Intelligence ได้ออกมาประเมิณเอาไว้ว่ามูลค่ารายรับของตลาดเกมนั้นจะเพิ่มสูงขึ้นไปจนถึงปี 2025 ซึ่งจะอยู่ที่ราวๆ $256.97 billion หรือประมาณ 7,645,385,825,000 บาทเลยทีเดียว

ทว่าหลังจากปี 2025 นั้นทางบริษัทวิเคราะห์ตลาดทั้ง 2 ได้บอกเอาไว้ว่าเครื่องเกมคอนโซลส่วนใหญ่นั้นอาจจะมีรายรับที่ลดลงไปจากเดิมอันเนื่องมาจากบริการการเล่นเกม cloud gaming ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่นที่นั้นจะได้รับความนิยมมากขึ้น ดังจะเห็นได้จากปัจจุบันนั้นมีกลายบริษัทเริ่มเปิดตัวบริการ cloud gaming มากขึ้นแล้วอย่าง Disney Interactive, Epic Games, Atari, Sega และ Ubisoft เป็นต้น งานนี้จะเป็นเช่นไรนั้นก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้ CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

Accessories review

SanDisk microSDXC Zelda edition ของใช้และของสะสมสำหรับเกมเมอร์และแฟนคลับปู่นินโดยเฉพาะ! ของเล่นของสะสมรุ่นพิเศษถึงราคาจะสูงกว่าสินค้าปกติ แต่ทุกการตัดสินใจซื้อคือการจ่ายเพื่อซื้อคุณค่าทางจิตใจ เช่น SanDisk microSDXC Zelda edition 1TB ลายพิเศษลิขสิทธิ์จากทาง Nintendo ก็เป็นทั้งของใช้และของสะสมสำหรับเกมเมอร์ที่มี Nintendo Switch เป็นเพื่อนหลังเสร็จจากงานน่าจะอยากได้ MicroSDXC Card เอาไว้ติดตั้งเกมโปรดไว้เล่นฆ่าเวลาในโอกาสต่างๆ ทั้งตอนเดินทางกลับบ้านหรือไปต่างจังหวัดก็ไม่เหงาไม่เบื่อแน่นอน หรือจะเก็บไว้เป็นของสะสมก็ดีเพราะทางบริษัทคงจะไม่ได้ผลิตสินค้าลายพิเศษเช่นนี้ออกมาบ่อยๆ...

CONTENT

ใกล้ช่วงปลายปีกันแล้ว หลายท่านคงเตรียมมองหาของขวัญประจำปีให้ตัวเอง ซึ่งเครื่องสำหรับเล่นเกมก็คงเป็นหนึ่งตัวเลือกในใจของหลาย ๆ ท่าน ประกอบกับช่วงนี้สามารถหาซื้อ PS5 เครื่องศูนย์ไทยได้ง่ายขึ้น หรือถ้าจะประกอบคอมพีซีซักเครื่อง ราคาฮาร์ดแวร์หลาย ๆ ตัวก็ลงมาจากช่วงพีคแล้ว เลยอาจจะมีความลังเลเกิดขึ้นมาบ้าง ว่าถ้าอยากเล่นเกมฟอร์มใหญ่ระดับ AAA ควรซื้อเครื่องเกมโดยเฉพาะอย่าง PS5 ดี หรือจะไปประกอบพีซีซักเครื่องดี ในบทความนี้เราจะมาดูจุดเด่น จุดด้อยของแต่ละอย่างกัน เพื่อใช้ในการตัดสินใจครับ Advertisement อันที่จริงบทความนี้จะเป็นการเทียบกันระหว่างเครื่องเกมคอนโซลกับพีซี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก