Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Nintendo ปล่อยอัปเดท V11.0.0 OS ให้กับ Switch แล้ว

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน

andrew te VxuC2newbsU unsplash 296 1
Nintendo Switch

Nintendo Switch V11.0.0 Update

สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก ซึ่งบนแอปพลิเคชันนี้นั้นจะรวบรวมฟีเจอร์ทางด้านออนไลน์สำหรับ Switch เอาไว้ทั้งหมดอย่างเช่นการตรวจสอบสถานะการสมัครสมาชิก, เซฟของตัวเกมที่มีการซิงค์ข้ามเครื่องเอาไว้โดยสามารถที่จะเลือกได้อีกบว่าต้องการให้เซฟของเกมไหนบ้างที่จะทำการซิงค์ และฟีเจอร์การส่งภาพและวีดีโอที่อัดไว้ระหว่างทำการเล่นเกมไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตโดยตรงผ่านทาง QR code หรือโอนถ่ายผ่าน USB
  • สามารถกำหนดลำดับความสำคัญในการดาวน์โหลดเกม, อัปเดท และอื่นๆ เมื่อทำการดาวน์โหลดพร้อมๆ กันหลายอย่างได้แล้ว
  • มาพร้อมหน้าแสดงผล ‘Trending’ แบบใหม่ที่สามารถโชว์ให้เห้นได้แล้วว่าเพื่อนของเรากำลังเล่นเกมอะไรอยู่ ณ เวลานั้น
  • มีตัวเลือกสำหรับการตั้งชื่อการแมปปุ่มที่ตั้งไว้ล่วงหน้า

สำหรับผู้ที่ใช้ Nintendo Switch อยู่นั้นไม่ควรพลาดอัปเดทนี้เพราะมันยังมาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพตัวเครื่องให้เสถียรมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Famitsu นิตยสารเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นมักมีการสัมภาษณ์ผู้กำกับเกมของสตูดิโอเกมต่าง ๆ อยู่ทุกปี โดยในปีนี้บทสัมภาษณ์ PlatinumGames เกี่ยวกับ Bayonetta 3 ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่ถูกหยิบมาถามถึงเช่นกันหลังจากมีข่าวอยู่ระยะหนึ่งแล้วเงียบไป ผู้กำกับ Hideki Kamiya ผู้กำกับที่ดูแลโปรเจคนี้ยังคงยืนยันคำเดิมว่าบาโยเน็ตต้าภาคใหม่ยังอยู่ระหว่างพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องและกำลังไปได้ดี เขาเสริมว่าตอนนี้ตัวเกมจะมีระบบใหม่ให้ผู้เล่นได้สนุกกันอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีอัพเดทว่าตัวเกมจะพอร์ตไปให้เล่นบนคอนโซลเครื่องอื่นแต่อย่างใด (เครดิตภาพจาก PlatinumGames) บาโยเน็ตต้า 3 ประกาศเป็นเกม Exclusive ของ Nintendo...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

Game News

เพื่อเป็นการฉลองครบ 35 ปี เกม Super Mario Bro. ทาง Nintendo ได้เปิดตัว Game & Watch พาแฟน ๆ ย้อนกลับไปสู่ยุคของเครื่องเล่นเกมสุดคลาสสิกจากปี 1980 โดยได้นำมาปรับปรุงใหม่ภายใต้ชื่อว่า Game & Watch: Super Mario Bros....

GAMING ZONE

จากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นกันว่าเครื่องเกมของทาง Nintendo อย่าง Nintendo Switch ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนถึงกับขั้นที่ทำให้ Nintendo Switch นั้นขาดตลาดกันเลยทีเดียว ด้วยปรากฎการณ์ดังกล่าวนี้เองนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ในปัจจุบันนี้นั้นหลายๆ ผู้พัฒนาอุปกรณ์อินดี้จะหันมาสนใจในการพัฒนาอุปกรณ์เสริมให้กับ Nintendo Switch มากขึ้น ล่าสุดนั้นเราขอนำเสนอ Switch Fighter ที่จะทำให้ Nintendo Switch กลายเป็นเครื่องเล่นเกมแบบอาเขตแบบพกพากัน Switch...