Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Nintendo ปล่อยอัปเดท V11.0.0 OS ให้กับ Switch แล้ว

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน

andrew te VxuC2newbsU unsplash 296 1
Nintendo Switch

Nintendo Switch V11.0.0 Update

สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก ซึ่งบนแอปพลิเคชันนี้นั้นจะรวบรวมฟีเจอร์ทางด้านออนไลน์สำหรับ Switch เอาไว้ทั้งหมดอย่างเช่นการตรวจสอบสถานะการสมัครสมาชิก, เซฟของตัวเกมที่มีการซิงค์ข้ามเครื่องเอาไว้โดยสามารถที่จะเลือกได้อีกบว่าต้องการให้เซฟของเกมไหนบ้างที่จะทำการซิงค์ และฟีเจอร์การส่งภาพและวีดีโอที่อัดไว้ระหว่างทำการเล่นเกมไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตโดยตรงผ่านทาง QR code หรือโอนถ่ายผ่าน USB
  • สามารถกำหนดลำดับความสำคัญในการดาวน์โหลดเกม, อัปเดท และอื่นๆ เมื่อทำการดาวน์โหลดพร้อมๆ กันหลายอย่างได้แล้ว
  • มาพร้อมหน้าแสดงผล ‘Trending’ แบบใหม่ที่สามารถโชว์ให้เห้นได้แล้วว่าเพื่อนของเรากำลังเล่นเกมอะไรอยู่ ณ เวลานั้น
  • มีตัวเลือกสำหรับการตั้งชื่อการแมปปุ่มที่ตั้งไว้ล่วงหน้า

สำหรับผู้ที่ใช้ Nintendo Switch อยู่นั้นไม่ควรพลาดอัปเดทนี้เพราะมันยังมาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพตัวเครื่องให้เสถียรมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...