Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

LINE TV หนังเพียบ ดูฟรีไม่เสียเงิน สะดวก คลิกปุ๊บดูได้ปั๊บ

LINE TV

LINE TV แอพพลิเคชันดี ๆ จาก LINE ที่นำเสนอสื่อบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เพลง ภาพยนตร์ ซีรีย์ ฯลฯ ตัวแอพพลิเคชันเปิดให้ใช้งานได้ฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย มาดูกันว่าแอพพลิเคชันนี้มีความน่าสนใจอะไรบ้าง


LINE TV ดูฟรีไม่เสียเงิน

line tv

แอพพลิเคชัน LINE TV เน้นในเรื่องของความสะดวกของผู้ใช้งานเพราะไม่ต้องล็อกอินเข้าใช้งานก็สามารถเข้าใช้งานได้แล้ว หรือจะลงชื่อเข้าใช้ผ่าน ID LINE ของเราก็ได้ สะดวกมาก ๆ แถมยังมีหมวดหมู่ให้เลือกรับชมเยอะแยะมากมาย โดยรวมแล้วแอพฯ นี้ถือเป็นแอพพลิเคชันด้านความบันเทิงที่ครบครันแอพฯ หนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของละคร รายการวาไรตี้ ซีรีย์ ภาพยนตร์ หรือเพลง ผู้ใช้งานไม่ต้องคอยไปค้นหาดูตามเว็บไซต์อื่น ๆ ที่อาจมีความเสี่ยงในด้านความปลอดภัย เพราะเพียงแค่เปิดแอพพลิเคชันขึ้นมา หรือจะเข้าผ่านเว็บเบราว์เซอร์ line.tv ก็สามารถค้นหาและเลือกรับชมรยการที่ต้องการได้แล้ว

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชันที่ได้: iOS, Android

เมื่อดาวน์โหลดแอพฯ มาแล้ว ในการเข้าใช้งานครั้งแรกตัวแอพฯ จะข้อความแนะนำขึ้นมา ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องล็อกอินเข้าใช้งาน เมื่อกดปิดหน้าคำแนะนำไปแล้ว ก็จะเข้าสู่ภายในตัวแอพซึ่งจะประกอบไปเมนูหลัก 3 เมนูด้วยกัน คือ Home, Feed แลำ My ในหน้าหลักหรือหน้าโฮมนั้นก็จะประกอบด้วยคอนเทนต์ด้านความบันเทิงต่าง ๆ ได้แก่ Spotlight, Original, Drama, Movie, Entertainment, Music, Animation, Y in Love, Lifestyle, Sports, 100m views 100 และ Live Feed

จุดเด่นอีกอย่างของแอพพลิเคชันนี้ก็คือ คอนเทนต์จากทาง GDH ค่ายหนังขวัญใจใครหลายคน, ละครดี ๆ จากช่อง PPTV HD 36, M Picture เป็นต้น ส่วนความละเอียดของภาพนั้นก็มีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 1080p ซึ่งเป็นความละเอียดที่เพียงพอกับหน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

LINE TV

มาดูในส่วนของคอนเทนต์ในตัวแอพพลิเคชันกันว่าในแต่ละหัวข้อมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

LINE TV

 • Spotlight (แนะนำ): ในหน้าแนะนำจะเป็นส่วนที่แสดงว่าในวันนี้มีรายการอะไรที่น่าสนใจบ้าง โดยจะมีทั้งรายการสด รายการใหม่ ข่าวเด่น ละคร แนะนำการ์ตูนใหม่ ฯลฯ เรียกได้ว่าถ้าใครที่ไม่รู้จะดูอะไรดี อยากหาอะไรมาดูแต่เลือกไม่ได้ ในหน้านี้อาจจะเป็นตัวช่วยในการเลือกรายการให้เราได้ทีเดียว
 • Original: ในหน้า Original นั้นจะเป็นเนื้อหาดั้งเดิมที่ LINE TV ได้อำนวยการผลิตร่วมกับผู้ผลิต (Content Partner) ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้นจะสามารถรับชมได้เฉพาะบนไลน์ทีวีเท่านั้น
 • Drama (ละคร): ได้แก่ ละครโทรทัศน์, ซิตคอม, ซีรีย์, มินิซีรีย์ จากสถานีโทรทัศน์ชั้นนำ รวมถึง เว็บซีรีย์ จากผู้ผลิตคุณภาพ ที่สามารถรับชมได้ทางออนไลน์เท่านั้น
 • Movie (หนัง): ได้แก่ ภาพยนตร์สั้นและภาพยนตร์ขนาดยาว ทั้งภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์เกาหลี ภาพยนตร์จีน ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ฯลฯ
 • Entertainment (รายการโทรทัศน์): ได้แก่ รายการบันเทิงประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยว, เกมโชว์, ทอล์กโชว์, เรียลลิตีโชว์ และวาไรตี้ (ปกิณกะ)
 • Music (เพลง): รายการเพลง, เพลงซิงเกิล, เพลงอัลบั้ม, มิวสิกวิดีโอ และบันทึกการแสดงคอนเสิร์ต จากค่ายเพลงต่าง ๆ ในประเทศและต่างประเทศ
 • Animation (การ์ตูน): ได้แก่ อนิเมะ, การ์ตูน และแอนิเมชั่น ยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้ผลิตชั้นนำ
 • Y in Love (รวมเรื่องจิ้นหัวใจ Y): ได้แก่ ซีรีย์สาย Y ยอดนิยมทั้งที่ฉายทางดิจิตอลทีวี และที่รับชมได้เฉพาะทางออนไลน์เท่านั้น ไลน์ทีวีนับว่าเป็นแพลทฟอร์มที่มีซีรีย์ Y มากที่สุดในประเทศไทย
 • Lifestyle (ไลฟ์สไตล์): ได้แก่ รายการประเภทอื่น ๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมา เช่น รีวิวร้านอาหาร รีวิวสินค้า สอนทำอาหาร สอนวิธีดูแลสุขภาพ เป็นต้น
 • Sports (กีฬา): ได้แก่ รายการกีฬา, ถ่ายทอดสดกีฬา การแข่งขันกีฬาต่าง ๆ รวมไปถึง E-Sport
 • 100m views (100 ล้านวิว): รวมเนื้อหายอดนิยม ไม่ว่าจะเป็น ละคร ซีรีย์ หรือรายการที่มียอดการรับชมบนไลน์ทีวี มากกว่า 100 ล้านวิว
 • Live (ถ่ายทอดสด): จะเป็นเนื้อหารายการที่ผู้ใช้งานสามารถรับชมแบบสดบนไลน์ทีวีไปพร้อม ๆ กับช่องสถานีโทรทัศน์ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับไลน์ทีวี ไม่ว่าจะเป็นงานแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรายการต่าง ๆ งานแถลงข่าว งานเปิดตัว รายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศตามปรกติ รวมถึงซีรีย์หรือเนื้อหาที่รับชมได้เฉพาะบนไลน์ทีวีเท่านั้น (LINE TV Originals) ซึ่งภายหลังจากการ LIVE จบลงก็จะสามารถเลือกรับชมย้อนหลังได้ในแอพพลิเคชัน

(อ้างอิงข้อมูลจาก wikipedia)

หากว่ามีรายการไหนที่ชอบเป็นพิเศษ ผู้ใช้สามารถบันทึกไว้ในเข้า ‘รายการของฉัน’ ได้เพื่อที่จะเก็บไว้ดูในภายหลัง สำหรับรายการที่มีตอนต่อเนื่อง หากมีตอนใหม่อัพเดตระบบก็จะแจ้งเตือนให้เราทราบทันทีโดยที่เราไม่ต้องไปคอยค้นหาใหม่ 

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าต่าง ๆ ในแอพฯ ได้ด้วย เช่น การแชร์รายการผ่านสื่อโซเชียลต่าง การเลือกรับชมผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมือถือ เป็นต้น


ลูกเล่นใน LINE TV

ดูบนจอทีวี (Chromecast)

LINE TV

Chromecast นั้นจะช่วยให้เราสามารถรับชมรายการได้บนจอทีวีที่ให้อรรถรสมากกว่าบนจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยรองรับความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD ขั้นตอนการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ เปิดแอพพลิเคชัน แล้วทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบ จากนั้นเลือกรายการที่ต้องการรับชม >> เลือกที่ไอคอนมุมบนด้านขวา (สัญลักษณ์ Chromecast) แล้วรอเชื่อมต่ออุปกรณ์ เพียงเท่านี้ก็สามารถรับชมบนจอใหญ่ได้แล้ว

ดูไปแชทไป (PIP: Pcture in Picture)

LINE TV

ฟีเจอร์ PIP Mode (Picture to Picture) นี้จะช่วยให้เราสามารถดูรายการไปด้วย ใช้งานแอพพลิเคชันอื่น เช่น การแชท ไปด้วยได้ โดยสามารถย่อจอลงมาได้ รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android คราวนี้ก็ไม่ต้องการกังแล้ว แม้จะดูรายการอยู่ แต่แชทเด้งขึ้นมาก็สามาถเข้าไปตอบได้ทันที ไม่เสียอรรถรสในการดูอย่างแน่นอน

ดูผ่าน LINE TODAY

LINE TV

ในปัจจุบันนั้นเราสามารถที่จะรับชม LINE TV ผ่าน LINE TODAY ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อยู่ในแอพพลิเคชัน LINE ของเราได้แล้วโดยที่ไม่ต้องเข้าแอพฯ แยก ซึ่งฟีเจอร์นี้นั้นก็ทำให้เราสามารถรับชมรายการและคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้เหมือนในแอพพลิเคชันของ LINE TV เลย


5 ซีรีย์น่าดู ใน LINE TV

1. คดีรักข้ามภพ

line tv

คดีรักข้ามภพบอกเล่าเรื่องราวของ เขมชาติ (เต๋า-เศรษฐพงศ์) นายตำรวจหนุ่มที่ตามสืบคดีการตายของเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ระหว่างที่เขาสะกดรอยตาม พิชญา (เฟิร์น-นพจิรา) แม่ครัวของหวานที่ตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นทำให้ทั้งคู่ได้ย้อนเวลากลับไปในช่วงปี พ.ศ. 2456 ทั้งสองจึงต้องช่วยกันหาทางกลับมายังโลกปัจจุบัน แต่ก็มีเหตุที่ทำให้ทั้งสองเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตรกรรม ทั้งยังเกิดเหตุการณ์วุ่นวายมากมาย ทั้งสองจะไขคดีนี้สำเร็จหรือไม่ ติดตามได้ใน ‘คดีรักข้ามภพ’


2. The Graduates

line tv

The Graduates เรื่องราวชีวิตของเด็กมหาลัยจบใหม่ ที่ต้องการประสบความสำเร็จให้เร็วที่สุด ได้แก่ โอม บัณฑิตจากคณะวิศวฯ ที่ได้ก้าวเข้าสู่โลกของ Start Up เนื่องจากเขาเขียนแอพพลิเคชันสำหรับจีบสาว ซึ่งแอพฯ ที่ออกมานั้นไร้ที่ติ หากแต่ตัวเขาเองกลับยังไม่ได้ประสบความสำเร็จด้านการจีบสาว เขาจะเรียนรู้และรับมือกับมันได้มากแค่ไหน

เมษา Beauty Blogger ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง จนทำให้ลูกค้าของเธอเอือมระอา ส่งผลให้เธอต้องเข้าสู่ Livestreamer ที่เธอเคยได้ดูถูกไว้ แล้วเธอจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้เพื่อน ๆ ของเธอไม่รู้เรื่องนี้

และ จ๊อบ อดีตนักเขียนไฟแรงที่เขียนนิยายแฟนตาซีจนโด่งดัง ที่ภายหลังจากนั้นเขาก็เขียนไม่ออกอีกเลย แต่เพื่อความอยู่รอดเขาต้องผันตัวมาเขียนนิยายสาววายที่ตัวเขาเองเข้าไม่ถึง เขาเริ่มใช้เพื่อนสนิทของตัวเองเป็นต้นแบบของตัวละครในนิยาย และทดลองการจิ้นระหว่างเขากับเพื่อนรัก เรื่องนี้เองได้ทำให้เขากลับมามีฐานแฟนคลับอีกครั้ง แต่ความใกล้ชิดระหว่างทั้งสองคนก็อาจทำให้ความเป็นเพื่อนเปลี่ยนแปลงไป 

เรื่องราวชีวิตของคนทั้งสามจะมี โค้ชมิกซ์ Live Coaching ชื่อดังที่มีประสบการณ์โชกโชนคอยเป็นกำลังใจให้ทั้งสามได้ผ่านพ้นเรื่องราวต่าง ๆ ไปได้ จนจบออกมาเป็นบัณฑิตเจ็บใหม่ สัมผัสเรื่องราวและความสนุกครั้งนี้ได้ใน The Graduates


3. แปลรักฉันด้วยใจเธอ

line tv

ท่ามกลางบรรยากาศสายลมและแสงแดดของเมืองภูเก็ต เพื่อนสมัยเด็กที่ห่างหายกันไปหลายปีอย่าง “เต๋” (บิวกิ้น) และ “โอ้เอ๋ว” (พีพี) ได้โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งที่โรงเรียนกวดวิชาภาษาจีน เพื่อเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ต่างฝ่ายต่างมุ่นมั่นที่จะสอบเข้าคณะนิเทศศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเดียวกัน เพื่อนรักที่เคยร่วมฝันกันจึงต้องกลายมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญ และนั่นเองทำให้ทั้งสองได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง นำไปสู่ความรู้สึกใหม่ที่ต่างฝ่ายต่างไม่เคยสัมผัสมาก่อนในวัยเด็ก สนามสอบที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตเด็ก ม.6 ครั้งนี้ จึงมีทั้งความฝันและความผูกพันของเด็กหนุ่มสองคนเป็นเดิมพัน


4. วิน 21 เด็ดใจเธอ

line tv

เรื่องราวของวินมอเตอร์ไซค์สายฮา แถมหน้าตาดี ที่จะมาบอกเล่าชีวิตตลกปนขำของคนเมืองกรุง ที่มีทั้งวินกวนประสาทที่สุด ป้าร้านข้าวแกง และเหล่าคนทำงานออฟฟิศที่มีแต่เรื่องปวดน่าปวดหัว ความวุ่นวายต่าง ๆ จะถูกเล่าผ่าน วินมอเตอร์ไซค์ที่เป็นศูนย์รวมกลางย่านทำงานแห่งซอย 21 นี้


5. the gifted graduation

line tv

เรื่องราวที่ส่งต่อมาจาก The Gifted  ภายหลังจากผ่านไปสองปี ปีการศึกษาใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง แปง และพรรคพวกได้ก้าวเข้าสู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ยังต้องเผชิญหน้ากับ ผอ.สุพจน์ ชายผู้เชื่อมั่นในระบอบการศึกษาที่เขาสร้างขึ้นมา ขณะที่แปงต้องการเปลี่ยนแปลงโรงเรียนให้เสมอภาคและเท่าเทียมกัน ทั้งนี้ก็ยังมีภัยเงียบจากทางกระทรวงศึกษาที่นำโดย ครูดาริน ฝ่ายวิชาการคนใหม่ที่ไม่มีล่วงรู้ความต้องการที่แท้จริงของเธอ รวมถึงเด็กนักเรียนห้องกิฟต์รุ่นใหม่ที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเอง การต่อสู้ทางความคิดระหว่างเด็กและผู้ใหญ่ก็ได้ดำเนินมาจนถึงจุดแตกหัก อันตรายและซับซ้อน การต่อสู้ครั้งสุดท้ายนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน The Gifted Graduation


Line TV เป็นแอพพลิเคชันที่ออกแบบมาให้เหมาะกับใครที่ต้องการดูรายการโทรทัศน์ หรือละครย้อนหลังได้เป็นอย่างดี เพราะต้องยอนรับว่าในปัจจุบันนั้นคนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตมากกว่าโทรทัศน์กันแล้ว อีกทั้งข้อจำกัดทางด้านเวลาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนไม่สามารถรับชมรายการโปรดได้ตรงเวลา จึงต้องคอยหารายการดูย้อนหลัง แอพพลิเคชันนี้จึงตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีทีเดียว

อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...