Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำ 10 หนัง Netflix ฟีลกู๊ดอบอุ่นหัวใจและน่าดูส่งท้ายปี 2020

หนัง Netflix

ใกล้เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว หลาย ๆคนที่ไม่อยากเดินทางออกไปเที่ยวช่วงสิ้นปีที่ไหน อยากหาอะไรดูระหว่างวันหยุด ทีมงาน Notebookspec ก็อยากแนะนำภาพยนตร์ที่ขณะนี้กำลังมีฉายอยู่ทางแพลตฟอร์มอย่าง Netflix ซึ่งภาพยนตร์ที่ทีมงานจะนำมาแนะนำกันนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแนวฟีลกู๊ดอบอุ่นหัวใจ เหมาะแก่การดูเพลิน ๆ ในช่วงสิ้นปี และแม้ว่าภาพยนตร์บางเรื่องนั้นจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกฉาย แต่รับรองได้ว่าเนื้อหาและอารมณ์ความรู้สึกที่ได้รับไม่เก่าลงไปเลย มาดู แนะนำ 10 หนัง Netflix ที่จะทำให้หัวใจของใครหลายคนอบอุ่นต้อนรับหน้าหนาวทิ้งท้ายสิ้นปีนี้กันเลย 

Advertisement

10 หนัง Netflix น่าดูทิ้งท้ายสิ้นปี 2020

1. Cafe’ Funiculi Funicula (เพียงชั่วเวลา กาแฟยังอุ่น)

หนัง Netflix Cafe’ Funiculi Funicula

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากนวนิยายญี่ปุ่นที่ได้สร้างปรากฏการณ์ความอบอุ่นหัวใจให้ใครหลาย ๆ คนมาแล้ว  ตัวภาพยนตร์ออกฉายในปี 2019 แม้ว่าจะไม่ได้เป็นหนังใหม่แกะกล่อง แต่ความอบอุ่นที่ส่งผ่านเนื้อหาในเรื่องนั้นก็ไม่ลดลงไปเลย 

Cafe Funiculi Funicula เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นสร้างมาจากนวนิยายชื่อ Coffee ga samenaiuchini (เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น) ที่เคยเข้าชิงรางวัล Japan Booksellers’ Award บอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์และความรู้สึกภายในจิตใจผู้คนที่ถ่ายทอดผ่านตำนาานของร้านกาแฟเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในมุมลับที่สามารถจะพาคนย้อนเวลากลับกลับไปยังอดีตได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้ข้อแม้สำคัญ คือ ระยะเวลาของการย้อนเวลาจะได้แค่ตอนนี้กาแฟยังอุ่นอยู่เท่านั้น


2. The Christmas Chronicles 2

หนัง Netflix The Christmas Chronicles Part Two

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวความวุ่นวายในวันคริสมาสต์ของสองพี่น้อง เคทและเท็ดดี้ เพียร์ซ ภายหลังจากผ่านไปราว 2 ปี ที่พวกเขาก็ต่างเติบโตและประสบพบเจอกับเรื่องราวมากมาย เคทที่ไม่ต้องการจะไปเที่ยวกับแฟนใหม่ของแม่และลูกตติดของเขาในช่วงวันคริสมาตส์ ประกอบกับเรื่องไม่คาดฝันที่ได้เกิดขึ้นเมื่อมีเอลฟ์ที่ต้องการจะทำลายขั้วโลกเหนือให้สิ้นซาก ทั้งสองพี่น้องรวมไปถึงซานตาคลอสก็ต้องร่วมกันผจญภัยอีกครั้งแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เตรียมพบกับความสนุกสนานและบันเทิงต้อนรับช่วงคริสมาตส์กันได้เลย


3. Klaus

หนัง Netflix Klaus

Klaus หรือชื่อภาษาไทยว่า ‘มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส’ เป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นจาก Netflix บอกเล่าเรื่องราวของ ‘เจสเปอร์’ ลูกชายคนเดียวของตระกูลมหาเศรษฐีที่ทำกิจการไปรษณีย์มาอย่างช้านาน เขาเป็นลูกชายที่มีนิสัยแย่ไม่เอาการงาน จนทำให้ผู้เป็นพ่อสุดวางแผนดัดนิสัยส่งเขาไปยังเมืองหิมะที่ชื่อว่า ‘สเมียเรนส์เบิร์ก’ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะห่างไกล โดยเขาต้องไปทำหน้าที่เป็นบุรุษไปรษณีย์คนใหม่ที่นั่น พร้อมกับเงื่อนไขที่ว่าเขาต้องส่งจดหมายให้ครบ 6,000 ฉบับภายในเวลา 1 ปี จึงจะได้กลับบ้าน

เมื่อเขาได้เดินทางมายังเมืองแห่งนี้ เขาก็ได้พบกับ ‘เคล้าส์’ ช่างไม้สูงวัยที่อาศัยอยู่อย่างเดียวดายภายนอกเมือง การพบกันของทั้งสองได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเมืองแห่งนี้


4. Holidate

หนัง Netflix Holidate

มาเริ่มหนัง Netflix น่าดูกันกับเรื่อง Holidate ที่กล่าวถึงหญิงสาวสถานะโสดอย่าง ‘Sloane’ ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง สามารถพึ่งพาตนเองได้โดยไม่ต้องมีคนรัก แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเธอต้องกลับไปหาครอบครัวของเธอในวันหยุด แม่ของเธอได้บอกกับเธอว่าให้รีบหาแฟนสักคนได้แล้ว จากนั้นก็ได้แนะนำชายหนุ่มหน้าใหม่ ๆ ให้เธอได้ทำความรู้จัก จนท้ายที่สุดเธอได้พบกับชายหนุ่มที่ชื่อ ‘Jackson’ ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาที่สามารถเข้ากับเธอได้เป็นอย่างดี และได้ขอให้เธอเป็นแฟนกับเขาในทุก ๆ วันหยุด โดยจะไม่มีความสัมพันธ์ใด ๆ ทั้งนั้น แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านเลยไปหัวใจของคนทั้งสองก็แปรเปลี่ยน สุดท้ายแล้วทั้งสองคนจะรักกันและเป็นแฟนกันจริง ๆ ได้หรือไม่ ต้องติดตามชมใน Holidate  


5. Over the Moon

หนัง Netflix Over the moon

หนัง Netflix น่าดูเรื่อง Over The Moon เป็นแนว Animation Musical ถ่ายทอดตำนานเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ของเอเชีย โดยกล่าวถึงเด็กสาวที่ชื่อ ‘Fei Fei’ เด็กสาวสุดแสนฉลาดและชื่นชอบวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก เธอมักจะได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับเทพที่อยู่บนดวงจันทร์จากแม่ผู้ล่วงลับของเธออยู่เสมอ กระทั่งวันหนึ่งพ่อของเธอได้พาคนรักใหม่ของเขาเข้ามา ส่งผลให้เธอไม่อาจเปิดใจยอมรับคนรักใหม่ของพ่อได้ เธอสร้างยานอวกาศขึ้นไปยังดวงจันทร์เพื่อพิสูจน์ว่าเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ในตำนานนั้นมีจริง ทำให้เธอได้สร้างยานเอาวกาศเพื่อเดินทางไปตามหาเทพบนดวงจันทร์ตามคำบอกเล่าของแม่ เรื่องราวการผขญภัยของเธอ นำไปสู่ประสบการณ์ที่ไม่คาดคิด และค้นพบดินแดนแสนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ 


6. Her

หนัง Netflix Her

สำหรับเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นแนวอารมณ์ดีอบอุ่นหัวใจ แต่ความรู้สึกที่ส่งผ่านเรื่องราวภายในเรื่องก็ตราตรึงใจผู้ชมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับอย่าง Spike Jonze ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Being John Malkovich ส่วนในเรื่อง Her นี้จะบอกเล่าเรื่องราวความรักในรูปแบบใหม่ของ ธีโอดอร์ นักเขียนหนุ่มซึ่งได้สั่งซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับตัวเขาได้อย่างครบครัน ภายในระยะเวลาไม่นานธีโอดอร์ได้ค้นพบว่าตัวเขาเริ่มที่จะตกหลุมรักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของเขาเข้าเสียแล้ว ภาพยนตร์เรื่อง Her คือภาพยนตร์ที่จะพาให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ทั้งยังสะท้อนถึงเทคโนโลยีที่มีอิทธิพลต่อมนุษย์คนหนึ่งอย่างมาก


7. Dolly Parton’s Christmas on the Square

หนัง Netflix Dolly Parton’s Christmas on the Square

ภาพยนตร์แนว Musical ที่ผสมผสานกลิ่นอายความรักและความอบอุ่นของครอบครัวได้อย่างลงตัว บอกเล่าเรื่องราวของ เรจิน่า ฟูลเลอร์ สาวไฮโซที่ได้กลับมาเยือนบ้านเกิดของตัวเองอีกครั้งด้วยความต้องการที่จะไล่ทุกคนออกจากพื้นที่ของเธอ เพื่อที่จะขายที่ดินทั้งหมดให้กับนักลงทุนเพื่อนำไปเปิดเป็นห้างสรรพสินค้า แต่ภายหลังจากที่เธอได้รับคำแนะนำจากนางฟ้าและได้เริ่มพูดคุยกับคนในหมู่บ้าน กอปรกับเธอได้พบเจอกับแฟนเก่าอีกครั้ง ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนใจของเธอให้เธอกลับใจมาช่วยเหลือและเปลี่ยนแปลงเมืองนี้ไปจากเดิม


8. Rose Island (เข้าฉาย 9 ธันวาคม ปี 2020)

หนัง Netflix rose island

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องราวของ จิออร์ติโอ โรซา วิศวกรตบอับที่โดนครอบครัวตัดขาด คนรักทิ้ง กับประเทศเล็ก ๆ ที่เขาได้สร้างขึ้นในปี 1968 ใกล้กับชายฝั่งของเมืองรีมีนี ประเทศแห่งนี้เปรียบเสมือนกับภาพจำลองความฝันและความทะเยอทะยานของมนุษย์คนหนึ่ง โดยจิออร์จิโอ โรซา ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานาธิบดี แต่แล้วเมื่อนายกรัฐมนตรีของอิตาลีได้กล่าวว่าประเทศแห่งนี้เป็นภัยต่ออิตาลี เรื่องราวความสนุกที่แฝงไปด้วยความตลกก็ได้เริ่มต้นขึ้น


9. The Polar Express

หนัง Netflix the polar express

The Pola Express ภาพยนตร์อมิเนชันที่ออกฉายมาตั้งแต่ปี 2004 แต่เรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาไม่เคยอบอุ่นน้อยลงไปเลย ภาพยนตร์กล่าวถึงเรื่องราวในคืนหิมะตกก่อนวันคริสต์มาส ขณะที่เด็กชายคนหนึ่งได้เฝ้ารอของขวัญจากซานต้าอย่างใจจดใจจ่อ กระทั่งเขาได้ยินเสียงรถไฟและจ้องมองออกไปจนกระทั่งรถไฟจอดเทียบท่าที่หน้าบ้านของเขา มีเจ้าหน้าที่รถไฟโบกมือเรียก และเขาก็เต็มใจขึ้นรถไฟไปอย่างเต็มใจ ภายในรถไฟเขาได้พบกับเหล่าเด็ก ๆ จำนวนหนึ่งที่เดินทางร่วมขบวนด้วย พวกเขาทั้งหมดไม่รู้ว่ารถไฟขบวนนี้จะไปจอดยังจุดหมายปลายทางใด ความสนุกสนาน มิตรภาพและเรื่องราวต่าง ๆ มากมายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว


10. The Prom (กำหนดเข้าฉาย 11 ธันวาคม ปี 2020)

หนัง Netflix the prom

เรื่องราวของนักแสดงบรอดเวย์ 4 คน ที่ชีวิตของพวกเขาเริ่มก้าวเข้าสู่ขาลง ที่กำลังวางแผนเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงและการแสดงของพวกเขากลับคืนมา และภารกิจของพวกเขาก็ลงเอยด้วยการที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือเด็กสาวคนหนึ่งที่ถูกกีดกันไม่ให้เธอและแฟนสาวไปร่วมงาน Prom ของโรงเรียน ภาพยนตร์แนว Musical ที่จรรโลงใจและว่าด้วยประเด็น LGBTQ เรื่องนี้จจะนำความสนุกมาให้ได้รับชนแค่ไหนต้องติดตามดูใน ‘The Prom’

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Netflix เตรียมปรับสิทธิประโยชน์ของสมาชิกแบบ Basic with Ads ให้ดีขึ้น 2 ประการ ประการแรกจะได้รับชมวิดีโอที่มีความละเอียดมากขึ้นจากเดิม 720p เป็น 1080p และประการที่สองคือสามารถรับชมพร้อมได้มากกว่า 1 เครื่อง หลังจากที่ Netflix ปล่อยบริการรายเดือนแบบ Basic with Ads ในราคา $6.99 หรือประมาณ...

PR-News

ในวัฒนธรรมไหนๆ อาหารมื้ออร่อยก็เป็นปัจจัยที่ขาดไปไม่ได้ ดังที่เรามักได้เห็นเมนูชวนหิวจากในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือ แอนิเมชั่น ที่หลายครั้งก็นำเสนอได้ดีเสียจนอยากไปกินตามให้รู้แล้วรู้รอด และบางครั้งก็คอนเทนต์บันเทิงเหล่านี้ก็สร้างปรากฏการณ์ฮิตให้อาหารชนิดนั้นๆ ได้อย่างมหัศจรรย์

Tips & Tricks

แนะนำซีรี่ย์ประวัติศาสตร์ Netflix ดูเพลิน แถมได้ความรู้ รับรองห้ามพลาด ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ฤดูใด การดูหนัง ดูซี่รี่ย์ก็ยังคงเป็นรูปแบบหนึ่งของความบันเทิง ที่ใครหลายๆ คนเลือกให้เป็นวิธีผ่อนคลายหรือพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาว่าง หรือช่วงเวลาพักผ่อนหย่อนใจ แต่คงจะดีไม่น้อยdเลย ถ้าเราได้ทั้งความสนุก เพลิดเพลิน และได้ความรู้ไปในตัว วันนี้เราจะมาพูดถึง ซีรี่ย์ประวัติศาสตร์ Netflix ที่จะมอบทั้งความสนุก เพลิดเพลินในเนื้อเรื่อง แถมยังได้ความรู้ เกร็ดประวัติศาสตร์ผ่านซี่รี่ย์ด้วย...

Tips & Tricks

แนะนำซีรี่ย์ญี่ปุ่น ที่ต้องดูให้ได้ ไม่ควรพลาด เนื้อหาเข้มข้น ดูเพลินได้ทุกโอกาส ใครว่ามีแค่ซีรี่ย์เกาหลีที่ฮิต ซี่รี่ย์ญี่ปุ่นนั้น ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีซีรี่ย์เรื่องไหนน่าดู น่าติดตามกันบ้าง โดยที่ทีมงานจะนำมาแนะนำนั้น เป็นซีรี่ย์ญี่ปุ่นซับไทยเสียส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับใครที่อยากฝึกภาษาไปในตัวด้วย ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นไม่ต้องพูดถึง เข้มข้น น่ารัก ตามสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน Good Doctor GTO: Great Teacher Onizuka Good...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก