Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Redmi Watch เปิดตัวแล้ว ฟีเจอร์โหดแต่ราคาน่าเป็นเจ้าของ

Redmi แบรนด์ลูกที่เน้นสินค้าราคากันเองของทาง Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอท์ชของตัวเองอย่างเป็นทางการกับ Redmi Watch ควบคู่กับการเปิดตัว Redmi Note 9 ซีรีส์รุ่นอัปเกรด จุดที่หน้าสนใจก้คือตัวเครื่อง Redmi Watch นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 1.4 นิ้วภายใต้ความละเอียด 320 X 320 pixels ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน

Redmi Watch 009
Redmi Watch

Redmi Watch

Redmi Watch นั้นหากพูดกันตรงๆ แล้วในส่วนของดีไซน์จะไม่คอ่ยแตกต่างไปจากสมาร์ทวอท์ชปกติในตลาดที่มาพร้อมกับหน้าจอทรงสี่เหลี่ยมเท่าไรนัก ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับปุ่มกดที่ข้างขวาของตัวเรือนแต่ก็ยังสามาสั่งการหน้าจอผ่านการสัมผัสที่หน้าจอโดยตรงได้อยู่ ในช่วงแรกของการวางจำหน่ายนั้น Redmi Watch จะมาพร้อมกับสีตัวเรือนทั้งหมด 3 สีคือ black, white และ navy blue ส่วนสายรัดข้อมือนั้นจะใช้วัสดุเป็นซิลิโคนที่สามารถเปลี่ยนได้ซึ่งในช่วงแรกของการวางจำหน่ายนั้นจะมีให้เลือกเพิ่มจากสีตัวเรือนอีก 2 สีคือ pink และ green

จุดเด่นที่น่าสนใจของ Redmi Watch นั้นคงหนีไม่พ้นที่ที่มันมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าปัดสำหรับแสดงเวลาที่มากถึง 120 รูปแบบ(และจะมีปล่อยอัปเดทออกมาอีกในอนาคต) ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Mi Fit ซึ่งตัวเครื่องนั้นจะใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 BLE ทำให้ประหยัดพลังงานมากกว่าปกติ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับ NFC ในตัวอีกด้วย

ตัวเรือน Redmi Watch นั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 35 g เท่านั้นแต่ทว่ามันก้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูงซึ่งทาง Xiaomi บอกว่าสามารถที่จะใช้งานแบบเต็มๆ ได้สูงสุดถึง 7 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งและหากเปิดโหมดประหยัดพลังงานแล้วก็จะสามารถใช้งานได้ยาวนานมากถึง 12 วัน สำหรับการชาร์จนั้นทาง Xiaomi บอกว่า Redmi Watch จะใช้เวลาในการชาร์จเต็มจาก 0% ที่ราวๆ 2 ชั่วโมง

Redmi Watch 007

ฟีเจอร์อื่นๆ นั้นก็เรียกได้ว่ามาครบหมดทั้งการแจ้งเตือนต่างๆ รวมไปถึงฟีเจอร์ทางด้านสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การติตดามการนอนหลับรวมถึงติดตามการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ทั้งนี้ Redmi Watch จะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในจีนวันที่ 1 ธันวาคมที่จะถึงนี้ สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ CNY 299 หรือประมาณ 1,380 บาทเท่านั้น

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...