Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

หลุดรูป Microsoft Surface Pro 8 และ Surface Laptop 4

ใกล้เวลาสำหรับเครื่อง Surface ของ Microsoft รุ่นต่อไปแล้ว ล่าสุดมีรูปหลุดตัวเครื่องจริงออกมาให้เห็นกันแล้ว กับ Surface Pro 8 และ Surface Laptop 4 ผ่านผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Cozyplanes

ใกล้เวลาสำหรับเครื่อง Surface ของ Microsoft รุ่นต่อไปแล้ว ล่าสุดมีรูปหลุดตัวเครื่องจริงออกมาให้เห็นกันแล้ว กับ Pro 8 และ Laptop 4 ผ่านผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Cozyplanes

Surface Pro 8

โดยรูปที่ว่านี้ เหมือนจะเป็นรูปสำหรับส่งขออนุณาตกับ FCC มีการวางตัวเครื่องคู่กับไม้วัดขนาดตัวเครื่องในมุมต่าง ๆ แต่โดยรวมในเรื่องของการออกแบบนั้น ไม่ได้แตกต่างอะไรไปจากเดิมมากนัก คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปีหน้า

จุดน่าสังเกตจากของมูลอีกย่างคือตัว Pro 8 จะมีรุ่นที่รองรับระบบเครือข่ายมือถือ LTE สามารถใส่ซิมได้

รูปหลุดเครื่อง Microsoft Surface Pro 8 และ Surface Laptop 4 ดีไซน์คล้ายเดิม

ข้อมูลรายงานจาก Windows Central ว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเร็วสุดในช่วงกลางเดือนมกราคม พร้อมชิป Intel รุ่นที่ 11 และการ์ดจอ Intel Xe นอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่าจะมีรุ่นที่ใช้ชิป AMD มาเป็นตัวเลือกเพิ่มอีกต่างหาก โดยจะเป็นชิปรุ่นปรับแต่งพิเศษของ Microsoft โดยเฉพาะ แต่จะอ้างอิงจากพื้นฐานของชิป AMD Ryzen ซีรีส์ 4000

ก่อนหน้านี้เราได้เห็น Microsoft ทำเครื่อง Surface รุ่น Ryzen มาก่อนแล้ว กับรุ่น Surface Laptop 3 ขนาด 15 นิ้ว เป็นการปรับแต่งพัฒนาร่วมกัน แต่ก็ดูเหมือนจะมามีปัญหาตรงการเล่นไฟล์วิดีโอ 4K

ปกติแล้ว Microsoft จะทำการปรับปรุงเครื่อง Surface Pro และ Surface Laptop ทุก ๆ เดือนตุลาคม มาปีนี้ก็มีข้อมูลออกมาในช่วงเวลาเดียวกันนั่นเอง และปีนี้เรายังได้เห็นเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Surface Laptop Go พร้อม ๆ กับการอัปเดต Surface Pro X ด้วย

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์ประกาศวันพรีออเดอร์ Surface Go3 รุ่นใหม่ในประเทศไทย วันที่ 23 กันยายน 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana IT, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ Shopee Microsoft Authorized Store และลูกค้าภาคธุรกิจที่ CipherMed และ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...