Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft Windows 10 Android ยุคแห่งแอปมือถือบนเครื่อง PC และ Emulator x86 บนชิป ARM

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

อัปเดตตัวใกล้สุดที่จะปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้ของ Windows 10X คือความสามารถใหม่ในการเปิดสองหน้าจอ

Windows 10 Android

และน่าจะเป็นอะไรที่นิ่งเฉยไม่ได้แล้วสำหรับ Microsoft ที่จะต้องรีบกลับมาทำอะไรเกี่ยวกับชิป ARM อีกสักครั้ง เพราะ Apple ได้เริ่มขยับครั้งใหญ่แล้ว คาดว่าจะได้เห็นกันในช่วงปีหน้า และนีคือการแข่งขันกับ ChromeOS และ iPadOS ไปด้วยในตัว นอกจากนั้น ในอัปเดตอนาคตข้างหน้า มันจะรองรับโปรแกรมแบบ Win32 หรือโปรแกรมบนเครื่อง PC ได้ด้วย

อนาคตของ Windows 10 Android กับการควบรวม 2 ระบบ ให้มาอยู่รวมกันได้

และยังไม่เท่านั้น Microsoft ยังพูดถึงไอเดียที่จะนำเอาแอปบนระบบ Android เข้ามาใน Windows Store สำหรับระบบ Widnows 10 ในอนาคตอีกต่างหาก

สำหรับการอัปเดตของระบบ 10X นั้น จะเริ่มตัวอัปเดตใหญ่ครั้งแรกในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า และจะตามมาอีกครั้งในช่วงครึ่งปีหลัง และเราจะได้เห็นการเปิดตัวโปรแกรม x86 Emulator กันด้วย เพื่อทำให้เครื่อง PC ที่ใช้ชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรมปกติของเครื่อง PC Desktop ได้

store hero 0

ยังไม่หมดเท่านั้น ยังจะมีระบบ Cloud PC ใหม่เข้ามาอีก ให้ผู้ใช้งานสามารถสตรีมระบบ Windows 10 ผ่านอินเตอร์เน็ตได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่แรงอะไร เป็นอะไรที่น่าสนใจมากว่ามันจะใช้งานจริงได้ดีแค่ไหน และจะสามารถสตรีมเกมได้ลื่นไหลเลยหรือเปล่า

ที่มา: GSM Arena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์ประกาศวันพรีออเดอร์ Surface Go3 รุ่นใหม่ในประเทศไทย วันที่ 23 กันยายน 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana IT, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ Shopee Microsoft Authorized Store และลูกค้าภาคธุรกิจที่ CipherMed และ...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

IT NEWS

Google เตรียมปล่อย Android 12.1 ก่อนจะเป็นเวอร์ชัน 13 นักพัฒนาพบมีฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้โดยเฉพาะ ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่กับเวอร์ชันที่ 12 ซึ่งในปัจจุบันนั้น Google ได้ปล่อยให้นักพัฒนาสามารถที่เข้าถึง Android 12 รุ่น beta 5 ได้แล้ว แน่นอนว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Google ปล่อยโค๊ดใหม่ออกมานั้นทางนักพัฒนาจะแกะโค๊ดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงภายในกันอย่างสนุกสนาน...