Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft Windows 10 Android ยุคแห่งแอปมือถือบนเครื่อง PC และ Emulator x86 บนชิป ARM

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

อัปเดตตัวใกล้สุดที่จะปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้ของ Windows 10X คือความสามารถใหม่ในการเปิดสองหน้าจอ

Windows 10 Android

และน่าจะเป็นอะไรที่นิ่งเฉยไม่ได้แล้วสำหรับ Microsoft ที่จะต้องรีบกลับมาทำอะไรเกี่ยวกับชิป ARM อีกสักครั้ง เพราะ Apple ได้เริ่มขยับครั้งใหญ่แล้ว คาดว่าจะได้เห็นกันในช่วงปีหน้า และนีคือการแข่งขันกับ ChromeOS และ iPadOS ไปด้วยในตัว นอกจากนั้น ในอัปเดตอนาคตข้างหน้า มันจะรองรับโปรแกรมแบบ Win32 หรือโปรแกรมบนเครื่อง PC ได้ด้วย

อนาคตของ Windows 10 Android กับการควบรวม 2 ระบบ ให้มาอยู่รวมกันได้

และยังไม่เท่านั้น Microsoft ยังพูดถึงไอเดียที่จะนำเอาแอปบนระบบ Android เข้ามาใน Windows Store สำหรับระบบ Widnows 10 ในอนาคตอีกต่างหาก

สำหรับการอัปเดตของระบบ 10X นั้น จะเริ่มตัวอัปเดตใหญ่ครั้งแรกในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า และจะตามมาอีกครั้งในช่วงครึ่งปีหลัง และเราจะได้เห็นการเปิดตัวโปรแกรม x86 Emulator กันด้วย เพื่อทำให้เครื่อง PC ที่ใช้ชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรมปกติของเครื่อง PC Desktop ได้

store hero 0

ยังไม่หมดเท่านั้น ยังจะมีระบบ Cloud PC ใหม่เข้ามาอีก ให้ผู้ใช้งานสามารถสตรีมระบบ Windows 10 ผ่านอินเตอร์เน็ตได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่แรงอะไร เป็นอะไรที่น่าสนใจมากว่ามันจะใช้งานจริงได้ดีแค่ไหน และจะสามารถสตรีมเกมได้ลื่นไหลเลยหรือเปล่า

ที่มา: GSM Arena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...