Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ASRock ชิงออกตัวแรง Radeon RX 6900 XT เผยข้อมูลการ์ดจอ AMD รุ่นใหม่ก่อนใคร

AMD เปิดให้พันธมิตรเริ่มเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon RX 6900 XT กันแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก AMD เองก็ตาม ล่าสุดนี้ ASRock ก็ยืนยันถึงการ์ดจอรุ่นนี้ ที่เป็นผลงานการผลิตของตัวเองออกมาแล้ว

AMD เปิดให้พันธมิตรเริ่มเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon ซีรีส์ RX 6900 XT กันแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก AMD เองก็ตาม ล่าสุดนี้ ASRock ก็ยืนยันถึงการ์ดจอรุ่นนี้ ที่เป็นผลงานการผลิตของตัวเองออกมาแล้ว

Radeon RX 6900 XT

ตัวการ์ดจะไม่ได้เป็นดีไซน์ใหม่อะไร แต่อิงจาก Reference Design เดิมจาก AMD เอง ไม่มีแม้แต่การแปะโลโก้ของแบรนด์ตัวเองลงไปเลย เรียกว่ามาแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ สุด ๆ มีแค่ชื่อเรียกตัวการ์ดเป็น Radeon ตามด้วย RX 6900 XT 16G

ASRock ชิงออกตัวก่อน เผยการ์ดจอรุ่นใหม่ ASRock Radeon RX 6900 XT ก่อน AMD เปิดตัว

ส่วนสเปกก็เหมือน ๆ กับตัว Reference ของ AMD เช่นเดียวกัน ไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมแต่อย่างใด ความเร็วอยู่ที่ 2,015 MHz สามารถบูสต์เร่งไปได้ที่ 2,250 MHz ส่วนกำลังไฟที่ใช้ต้องการอยู่ที่ 300 วัตต์

ASRock announces Radeon RX 6900 XT

ราคานั้นไม่ได้เปิดตัวออกมาด้วย แค่คาดว่าจะอยู่ที่ $999 ประมาณ 30,xxx บาท ซึ่งจะเป็นราคาที่แข่งขันได้กับ GeForce RTX 3090 ของ NVIDIA

ส่วนใครที่อยากจะได้การ์ดจอรุ่นปรับแต่งจากแบรนด์นั้น อาจต้องรอกันอีกสักนิด แต่ก็คาดว่าน่าจะไม่นานนัก ข้อมูลจาก Videocardz บอกว่าจะเป็นหลังจากวันที่ 8 ธันวาคม เป็นต้นไป

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 UM425QA เป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานบางเบาหน้าจอ 14″ สเปก AMD Ryzen 5900HX ที่แรงที่สุดและราคาถูกที่สุด โดดเด่นประสิทธิภาพที่แฝงในดีไซน์บางเบาที่น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนทั้งหมด แต่ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่พอเพียง มีขอบจอบาง 4 ด้าน ให้อัตราส่วนขนาดจอต่อตัวเครื่องที่ 90% พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ดีไซน์พรีเมียมใช้สีเทา (Pine...