Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ASRock ชิงออกตัวแรง Radeon RX 6900 XT เผยข้อมูลการ์ดจอ AMD รุ่นใหม่ก่อนใคร

AMD เปิดให้พันธมิตรเริ่มเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon RX 6900 XT กันแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก AMD เองก็ตาม ล่าสุดนี้ ASRock ก็ยืนยันถึงการ์ดจอรุ่นนี้ ที่เป็นผลงานการผลิตของตัวเองออกมาแล้ว

AMD เปิดให้พันธมิตรเริ่มเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon ซีรีส์ RX 6900 XT กันแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก AMD เองก็ตาม ล่าสุดนี้ ASRock ก็ยืนยันถึงการ์ดจอรุ่นนี้ ที่เป็นผลงานการผลิตของตัวเองออกมาแล้ว

Radeon RX 6900 XT

ตัวการ์ดจะไม่ได้เป็นดีไซน์ใหม่อะไร แต่อิงจาก Reference Design เดิมจาก AMD เอง ไม่มีแม้แต่การแปะโลโก้ของแบรนด์ตัวเองลงไปเลย เรียกว่ามาแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ สุด ๆ มีแค่ชื่อเรียกตัวการ์ดเป็น Radeon ตามด้วย RX 6900 XT 16G

ASRock ชิงออกตัวก่อน เผยการ์ดจอรุ่นใหม่ ASRock Radeon RX 6900 XT ก่อน AMD เปิดตัว

ส่วนสเปกก็เหมือน ๆ กับตัว Reference ของ AMD เช่นเดียวกัน ไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมแต่อย่างใด ความเร็วอยู่ที่ 2,015 MHz สามารถบูสต์เร่งไปได้ที่ 2,250 MHz ส่วนกำลังไฟที่ใช้ต้องการอยู่ที่ 300 วัตต์

ASRock announces Radeon RX 6900 XT

ราคานั้นไม่ได้เปิดตัวออกมาด้วย แค่คาดว่าจะอยู่ที่ $999 ประมาณ 30,xxx บาท ซึ่งจะเป็นราคาที่แข่งขันได้กับ GeForce RTX 3090 ของ NVIDIA

ส่วนใครที่อยากจะได้การ์ดจอรุ่นปรับแต่งจากแบรนด์นั้น อาจต้องรอกันอีกสักนิด แต่ก็คาดว่าน่าจะไม่นานนัก ข้อมูลจาก Videocardz บอกว่าจะเป็นหลังจากวันที่ 8 ธันวาคม เป็นต้นไป

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...