Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

5 เกมออกกำลังกาย เล่นเพลิน 2020 ไม่ต้องออกไปยิมก็ฟิตได้

แนะนำเกมออกกำลังกาย เล่นแก้เบื่อแถมได้สุขภาพด้วย เรียกว่าอยู่บ้านก็สุขภาพดีได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะเริ่มคลายความเคร่งครัดของสถานการณ์ COVID-19 บ้างแล้ว แต่ยังคงมีหลาย ๆ คนที่ยังคงทำงานแบบ Work from home หรือบางบริษัทก็ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นการทำงานแบบ work from home ในระยะยาว ทำให้ใครที่อยู่แต่กับบ้านก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย และตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ค่อยได้เดินทางออกไปไหน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำเกมออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ทั้งความบันเทิง และสุขภาพที่ดีขึ้น ไม่ต้องออกไปยิมก็ฟิตร่างกายได้

เกมออกกำลังกาย

สำหรับเกมออกกำลังกายที่จะมาแนะนำกันในวันนี้มีทั้งที่เป็นเกมที่อยู่ในสมาร์ทโฟน สามารถเปิดเล่นได้ง่าย ๆ และเกมที่อยู่ในเครื่องเกมอย่าง Nintendo switch ที่จะให้ทั้งความสนุกและสามารถเล่นด้วยกันกับครอบครัวและเพื่อน

5 เกมออกกำลังกาย เล่นเพลิน ไม่ต้องออกไปยิมก็ฟิตได้

Fitforce

เกมออกกำลังกาย fitforce

Cr: steam

Fitforce เกมออกกำลังกายจากฝีมือผู้พัฒนาชาวไทย ที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะทั้งสองอุปกรณ์จะทำงานร่วมกัน คือตัวเกมจะแสดงผลในจอคอมพิวเตอร์และใช้งานเซ็นเซอร์ของสมาร์ทโฟนในการตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายผู้เล่น ตัวเกมรองรับสมาร์ทโฟนทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

Fitforce จะแบ่งออกเป็นเกมย่อย ๆ ที่จะใช้การเคลื่อนไหวของร่างกายแตกต่างกัน มีทั้งการวิ่ง กระโดดตบ ปั่นจักรยานอากาศ หรือสคอว์ท เป็นต้น มีรายละเอียดแสดงให้ผู้เล่นได้ทราบไม่ว่าจะเป็นจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญ ส่วนของกล้ามเนื้อที่ใช้ ฯลฯ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับทั้งความสนุกและได้ออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน แม้จะอยู่ที่บ้านก็ตาม นอกจากการออกกำลังกายแล้วตัวเองก็ยังมีท่าทาง ในการช่วยแก้ปัญหาความเมื่อยล้าต่าง ๆ จากการทำงาน อยู่บ้านนั่งทำงานก็ไม่ต้องกังวลกับอาการออฟฟิศซินโดรมกันเลย

ในส่วนของวิธีการเล่นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เราติดตั้งตัวเกมลงในสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แล้วจากนั้นก็แสกนและเชื่อมต่อเข้ากับในคอมพิวเตอร์ เวลาเล่นเราก็เพียงแค่พกสมาร์ทโฟนติดไว้กับตัว หรือจะถือไว้ในมือ เพื่อให้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของเรา

สามารถดาวน์โหลดเกม Fitforce ได้ที่: Steam, iOS, Android


HomeCourt

เกมออกกำลังกาย Homecourt

ตัวแอพพลิเคชั่น HomeCourt จะมีหลากหลายฟีเจอร์ให้เราได้เลือกเล่น ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเน้นไปทางการออกกำลังกายและฝึกทักษะของบาสเก็ตบอล แต่มีอีกหนึ่งฟีเจอร์ ที่สามาถช่วยให้เราได้ออกกำลังกาย แถมสนุกอีกด้วย นั่นคือ Agility Drills โดยในฟีเจอร์นี้จะมีมาให้เราเลือกเล่น เช่น การดันกรวยภายในเวลา 1 นาที ที่เราต้องอาศัยความว่องไว และแม่นยำ แค่ 1 นาทีก็เรียกเหงื่อไปได้เยอะเลยทีเดียว

ได้เล่นสนุก แก้เบื่อ แถมยังได้หุ่นดี ๆ กลับมาแบบนี้ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีเวลา และคนที่อยากผอมแต่ไม่อยากออกกำลังกายนาน ๆ HomeCourt จึงเป็นอีกแอพพลิเคชั่นดี ๆ ที่ชวนบอกต่อ เพราะนอกจากจะให้เราได้ขยับร่างกายแล้วนั้น การเก็บแต้มแล้วมาอวดผลงานกับเพื่อน ๆ ของเราก็เป็นอีกเรื่องที่ชวนให้สนุกสนานเช่นกัน

น่าเสียดายที่แอพพลิเคชั่น HomeCourt นี้ ปัจจุบันมีให้ดาวน์โหลดเฉพาะผู้ใช้ iOS เท่านั้น สำหรับใครที่สนใจนั้น สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้กันได้ ฟรี ๆ เลยที่: App Store

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น HomeCourt นั่นก็สามารถไปได้ที่: https://www.homecourt.ai/


Fitness Boxing

เกมออกกำลังกาย Fitness Boxing

Cr: nintendo

เกม Fitness Boxing เป็นเกมออกกำลังกายที่อยู่ในแพลตฟอร์มเครื่องเล่นเกม Nintenso Switch ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปลายปี 2018 แต่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมาเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 โดยเกิดจากการที่ผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่ได้เล่นเกมนี้แล้วน้ำหนักลงลดและเกิดผลลัพธ์กับร่างกายที่ดีขึ้น จกานั้นจึงได้มีการแชร์เรื่องราวนี้ต่อกันไป ทำให้เกมได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้าง

สำหรับเกม Fitness Boxing นั้นจะเป็นการจำลองการฝึกต่อยมวยกับเทรนเนอร์แบบสมจริง ก่อนเริ่มเกมจะมีการคำนวณน้ำหนักและส่วนสูงของผู้เล่นสำหรับประเมินรูปแบบของการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตัวของผู้เล่นแต่ละคน และเพื่อให้ผู้เล่นแต่ละคนไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ เกมนี้เหมาะสำหรับใครที่มีเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch และไม่อยากเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้ออุปกรณ์เสริมที่ใช้เล่น Ring Fit Adventure นั่นเอง


Walkr

เกมออกกำลังกาย Walkr

Cr: Walkr

เกม Walkr เป็นเกมที่ออกแบบมาสำหรับเล่นบนสมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยตัวเกมจะมีหน้าตาการออกแบบกราฟฟิกที่น่ารักมาก ๆ การเล่นจะเน้นไปที่การสำรวจอวกาศโดยจะใช้การเคลื่อนไหวของผู้เล่นเป็นส่วนช่วยในการสะสมพลังงานที่จะใช้ในการสำรวจดาวต่าง ๆ ภายในเกม ตัวแอพยังมีบอกด้วยว่า ในวันนี้เราเดินไปทั้งหมดกี่ก้าว เผาผลาญแคลอรี่ไปแล้วปริมาณเท่าไร 

โดยปกติเกมรูปแบบนี้นั้นจะใช้เวลาในการเล่น โดยอาจจะมีระยะเวลาจำกัดในการเก็บทรัพยา ใช้เวลารีโหลด แต่เกม Walkr มีความพิเศษตรงที่เราสามารถใช้การเดินของเราในการเป็นส่วนช่วยในการเร่งเวลาให้เร็วมากขึ้น เก็บทรัพยากรที่ใช้ในการสำรวจและสร้างดวงดาวต่าง ๆ ได้ไวมากขึ้น แทนที่เราจะต้องเสียเงินไปในการซื้อตัวช่วยในการเก็บเกี่ยวทรัพยากรเช่นเกมอื่น ๆ เราก็ใช้การเดินหรือวิ่งของเราแทน เรียกได้ว่าไม่เสียเงินแล้วแถมยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

สามารถดาวน์โหลดเกม Walkr ได้ฟรีที่: iOS, Android


Just dance now

เกมออกกำลังกาย Just Dance Now

Cr: justdancenow

เกมจากค่าย Ubisoft ที่ทีมงานนำมาแนะนำนี้จะเป็นในเวอร์ชันของสมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่จะใช้การแสดงผลบนหน้าจออุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ สมาร์ททีวี แท็บเล็ต ฯลฯ โดยตัวแอพจะมีระบบ tutorial ให้พร้อม ทั้งการเชื่อมต่อเกมกับจอภาพต่าง ๆ เช่น การเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำได้ตามการแนะนำ แม้จะเป็นมือใหม่หัดเล่นก็ทำตามได้สบาย โดยในคอมพิวเตอร์นั้นให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ www.justdancenow.com จะปรากฏ QR Code และหมายเลขห้องขึ้นมา จากนั้นในสมาร์ทโฟนของเราให้กด Next แล้วใส่ตัวเลขที่ปรากฏบนจอด้านข้างของ QR Code 

จากนั้นเราก็จะเข้าสู่โหมดการเต้น ที่ต้องทำก็คือถือสมาร์ทโฟนของเราไว้ แล้วทำท่าทางเต้นตามรูปภาพที่ปรากฏบนจอ โดยภายในเกมมีเพลงให้เราได้เต้นมากมาย มีทั้งง่ายและยาก ที่สำคัญเลยในห้องนั้น ๆ เราสามารถที่จะเล่นกับเพื่อน ๆ ได้ด้วยการที่ใส่หมายเลขห้องเดียวกัน สะดวกและง่ายมาก ๆ แถมยังได้ความสนุกอีกด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกม Just Dance Now ได้ที่: iOS, Android

 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...