Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Xbox Series X controller จะสามารถใช้งานกับ iOS ได้ในอนาคต

Xbox Series X เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่เริ่มวางจำหน่ายมาได้สักพักแล้ว โดยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับจอยรุ่นใหม่ด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวจอยจะไม่ได้มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เด็ดๆ เหมือนกับจอยของฝั่งคู่แข่ง ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าจอยของเครื่องเกม Xbox ตั้งแต่ในรุ่น 360 มานั้นได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในการใช้งานเล่นเกมบน PC และอุปกรณ์อื่นๆ(โดยเฉพาะกับจอยของ Xbox One ที่สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้โดยตรง)

twarren xboxseriesxcontroller VLS 3616 2 4.0
Xbox Series X Controller

Xbox Series X Controller

ข้อเสียอย่างเดียวที่จอยของ Xbox จากทาง Microsoft นั้นก็คือมันไม่ได้รองรับอย่างเป็นทางการกับการใช้งานคู่กับอุปกรณ์ระบบ iOS ของทาง Apple ทว่าปัญหาดังกล่าวนี้จะหมดไปแล้วเพราะล่าสุดทาง Microsoft และ Apple เองได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทั้ง 2 บริษัทนั้นกำลังร่วมกันพัฒนาเพื่อที่จะทำให้จอยของ Xbox Series X สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS และ iPadOS ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุดโดยจะสามารถใช้งานได้ในอัปเดทระบบปฎิบัติการที่ทาง Apple จะปล่อยออกมาในเร็วๆ นี้

เรื่องดังกล่าวนี้นั้นถือว่าน่าจะถูกใจนักเล่นเกมที่ใช้งาน iPhone และ iPad เป็นอย่างมากเพราะในอดีตกับจอยของ Xbox Elite 2 และ Xbox Adaptive Controller นั้นกว่าที่จะสามารถใช้งานกับ iPhone และ iPad ได้อย่างเป็นทางการก็พึ่งจะช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้กับ iOS เวอร์ชัน 14 ซึ่งกินเวลามากกว่า 1 ปีถึงจะสามารถใช้งานได้

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นเพราะในคราวนี้ดูเหมือนว่าทาง Apple จะพร้อมเต็มที่กับการทำให้ iPhone และ iPad เล่นเกมโดยใช้จอยของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ได้ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นมีแหล่งข่าวภายในออกมาเผยว่า iOS 14.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชัน beta นั้นจะรองรับการใช้งานกับจอยรุ่นใหม่ของ Sony อย่าง DualSense อีกด้วย(แต่ทาง Apple ไม่ได้ออกมาให้ข่าวนี้เอง)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...