Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Xbox Series X controller จะสามารถใช้งานกับ iOS ได้ในอนาคต

Xbox Series X เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่เริ่มวางจำหน่ายมาได้สักพักแล้ว โดยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับจอยรุ่นใหม่ด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวจอยจะไม่ได้มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เด็ดๆ เหมือนกับจอยของฝั่งคู่แข่ง ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าจอยของเครื่องเกม Xbox ตั้งแต่ในรุ่น 360 มานั้นได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในการใช้งานเล่นเกมบน PC และอุปกรณ์อื่นๆ(โดยเฉพาะกับจอยของ Xbox One ที่สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้โดยตรง)

twarren xboxseriesxcontroller VLS 3616 2 4.0
Xbox Series X Controller

Xbox Series X Controller

ข้อเสียอย่างเดียวที่จอยของ Xbox จากทาง Microsoft นั้นก็คือมันไม่ได้รองรับอย่างเป็นทางการกับการใช้งานคู่กับอุปกรณ์ระบบ iOS ของทาง Apple ทว่าปัญหาดังกล่าวนี้จะหมดไปแล้วเพราะล่าสุดทาง Microsoft และ Apple เองได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทั้ง 2 บริษัทนั้นกำลังร่วมกันพัฒนาเพื่อที่จะทำให้จอยของ Xbox Series X สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS และ iPadOS ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุดโดยจะสามารถใช้งานได้ในอัปเดทระบบปฎิบัติการที่ทาง Apple จะปล่อยออกมาในเร็วๆ นี้

เรื่องดังกล่าวนี้นั้นถือว่าน่าจะถูกใจนักเล่นเกมที่ใช้งาน iPhone และ iPad เป็นอย่างมากเพราะในอดีตกับจอยของ Xbox Elite 2 และ Xbox Adaptive Controller นั้นกว่าที่จะสามารถใช้งานกับ iPhone และ iPad ได้อย่างเป็นทางการก็พึ่งจะช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้กับ iOS เวอร์ชัน 14 ซึ่งกินเวลามากกว่า 1 ปีถึงจะสามารถใช้งานได้

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นเพราะในคราวนี้ดูเหมือนว่าทาง Apple จะพร้อมเต็มที่กับการทำให้ iPhone และ iPad เล่นเกมโดยใช้จอยของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ได้ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นมีแหล่งข่าวภายในออกมาเผยว่า iOS 14.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชัน beta นั้นจะรองรับการใช้งานกับจอยรุ่นใหม่ของ Sony อย่าง DualSense อีกด้วย(แต่ทาง Apple ไม่ได้ออกมาให้ข่าวนี้เอง)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...

Buyer's Guide

ปากกา iPad ไม่จำเป็นต้องเป็น Apple Pencil เสมอไป ตอนนี้แบรนด์ทางเลือกมีรุ่นดีๆ ราคาไม่แพงให้เลือกเยอะแยะ! ปากกา iPad นอกจาก Apple Pencil ที่เป็นเหมือนอุปกรณ์พื้นฐานของ Apple iPad ที่หลายคนเลือกซื้อเป็นปกติ แต่ถ้าดูตามขอบเขตการใช้งานบางคนอาจจะเอามาแค่จดเล็คเชอร์, เน้นข้อความหรือแค่เซ็นเอกสารเล็กๆ น้อยๆ ราคา 3,400-4,490 บาท ก็ดูจะแพงเกินจุดประสงค์การใช้งานไปมากจนหลายคนอาจจะรู้สึกเสียดายเงินขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกก็เป็นไปได้...

Buyer's Guide

แนะนำ iPad Gen 9th สุดยอดไอแพดราคาประหยัด จาก Apple เริ่มต้น 11,400 บาท iPad Gen 9th นั้นเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2021 มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้รับการอัพเดต ถ้าถามว่าดีตรงไหน ก็บอกได้เลยว่า ดีตรงที่ราคาและประสิทธิภาพการทำงานนั่นเอง ซึ่งไอแพดรุ่นนี้ อาจจะไม่ได้เป็น iPad ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุด...

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...