Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Panasonic เผยโมดูลหน้าจอ OLED โปร่งใส เตรียมเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

l en201120 3 238 1
Panasonic transparent OLED display

Panasonic transparent OLED display

หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV Lux ไปแล้วนั้น ล่าสุดทาง Panasonic เองก็ไม่ยอมน้อยหน้าโดยได้มีการปล่อยคลิปสำหรับการเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองออกมาซึ่งจะประกอบไปด้วย 2 รุ่นคือ TP-55ZT100 และ TP-55ZT110 โดยหน้าจอทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีขนาดเท่ากันคืออยู่ที่ 55 นิ้ว สำหรับคลิปนั้นจะมีดังต่อไปนี้

ตามข้อมูลเบื้องต้นนั้นพบว่าหน้าจอทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p เท่านั้น ดังนั้นแล้วพอร์ตการเชื่อมต่อบนตัวเครื่องจึงใช้เพียงแค่พอร์ต HDMI เวอร์ชัน 1.4 นอกไปจากนั้นแล้วตัวหน้าจอจะยังมาพร้อมกับ 3.5 mm headphone jack เพราะตัวหน้าจอนั้นจะไม่มีลำโพงในตัว แถมด้วยตัวหน้าจอนั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับ TV tuner และ smart TV features ใดๆ อีกด้วย

ข้อแตกต่างระหว่างรุ่น TP-55ZT100 และ TP-55ZT110 นั้นก็คือรุ่น TP-55ZT110 จะมาพร้อมกับ dimming unit ภายในตัวเลยทำให้ตัวหน้าจอนั้นสามารถที่จะลดแสงสีดำได้มากกว่าตัวหน้าจอรุ่น TP-55ZT100 ทว่าก็แลกกับการมาพร้อมกับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นถึง 6 kg ด้วยเช่นเดียวกัน

งานนี้เรียกได้ว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นทำให้เราๆ ท่านๆ ได้เข้าใกล้กับภาพยนตร์ไซไฟกันมากขึ้นกับหน้าจอที่สามารถแสดงผลแบบโปร่งแสงได้ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Panasonic ยังไม่ได้เผยราคาอย่างเป็นทางการของหน้าจอทั้ง 2 รุ่นออกมา สำหรับกำหนดการวางตลาดนั้นในเดือนธันวาคมนี้จะมีการจำหน่ายในประเทศ Australia, New Zealand, Singapore และ Taiwan ก่อนแล้วจึงจะค่อยๆ ถยอยวางจำหน่ายในประเทศอื่นต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...