Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Google Chrome 87 เวอร์ชั่นใหม่ มีให้เลือกสำหรับเครื่อง Mac ชิป Intel หรือ M1

ทีมพัฒนาโปรแกรมท่องเว็บ Google Chrome ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เวอรชั่น 87 พร้อมรองรับเครื่อง Mac รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้ชิป Apple M1

ทีมพัฒนาโปรแกรมท่องเว็บ Chrome ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เวอรชั่น 87 พร้อมรองรับเครื่อง Mac รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้ชิป Apple M1

google chrome

ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Chrome โดยจะมีปุ่มขึ้นมาให้เลือก ว่าจะดาวน์โหลดเพื่อไปใช้กับเครื่อง Mac ที่ใช้ชิปอะไร ระหว่างชิปของ Intel เดิม และชิปของ Apple ตัวใหม่

Google Chrome เวอร์ชั่น 87 สำหรับ Mac ตัวล่าสุด มีให้เลือกระหว่างเวอร์ชั่นชิป Intel หรือ M1

ตัวโปรแกรม Chrome นั้น ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเครื่อง Mac ที่ใช้ชิปของ Intel จึงอาจจะไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่นักบนชิปตัวใหม่ จึงมีการออกเวอร์ชั่นใหม่นี้ ที่มีการปรับแต่งมาเพื่อชิปตัวใหม่โดยเฉพาะ ให้ทำงานได้ดีกว่าเดิมนั่นเอง

นอกเหนือจากนั้น ยังมีการปรับปรุงพัฒนาในเรื่องของการทำงานที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และการจัดการทรัพยากรที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ใครที่ยังไม่ได้ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกัน สามารถเข้าไปได้ ที่นี่ เลย

ที่มา: Macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...