Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Apple M1 พบปัญหาไม่สามารถ Restore เครื่องได้

ผู้ใช้งานเครื่อง Mac ที่ใช้ชิป Apple M1 ตัวใหม่ของ Apple หลายราย พบปัญหาในการพยายาม Restore เครื่อง ที่จะไปติดค้างอยู่ที่หน้า Error

ผู้ใช้งานเครื่อง Mac ที่ใช้ชิป M1 ตัวใหม่ของ Apple หลายราย พบปัญหาในการพยายาม Restore เครื่อง ที่จะไปติดค้างอยู่ที่หน้า Error

apple m1

ในหน้ากระทู้ของเว็บไซต์ Macrumors มีผู้ใช้งานมาโพสต์กระทู้รายงานถึงปัญหาที่พบเจอบนเครื่อง Mac ตัวใหม่ ที่เพิ่งทำการสั่งซื้อมา เป็น Mac รุ่นชิป M1 ล่าสุดของ Apple นั่นเอง

เนื่องจากเครื่องที่มาจากโรงงานนั้นมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ติดตั้งมาให้หลายตัว แต่ตัวเจ้าของเครื่องไม่ได้ต้องการใช้งาน จึงต้องการ Restore เครื่องให้กลับมาใสสะอาดที่สุด แต่ก็ติดปัญหาว่าไม่สามารถทำได้

เจ้าเครื่อง Mac รุ่นใหม่ใช้ชิป Apple M1 ไม่สามารถ Restore ระบบ macOS ได้

เมื่อโทรเข้าไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์บริการของ Apple ก็ได้รับแจ้งว่ามีผู้ที่มีปัญหาเดียวกันนี้กว่า 75 เคส ที่โทรติดต่อเข้ามาขอความช่วยเหลือ ซึ่งการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดในตอนนี้ คือการส่งเครื่องเข้าไปให้ Apple ที่ศุนย์บริการ หรือรอจนกว่าจะหาทางแก้ปัญหาได้ ซึ่งในระหว่างนี้ ตัวเครื่องก็จะไม่สามารถใช้งานอะไรได้เลย เพราะไม่ระบบปฏฺิบัติการทำงาน

แต่ก็มีผู้ใช้งานบางรายที่ค้นพบวิธีแก้ไข คือการใช้ Apple Configurator 2 ร่วมกับเครื่อง Mac ที่ยังสามารถทำงานได้ และสายเคเบิลสำหรับเชื่อมต่อเครื่อง Mac เข้าด้วยกัน แต่ก็จะเป็นการลบข้อมูลภายในเครื่องไปทั้งหมด

ที่มา: Macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...