Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

10 แอพแต่งรูปที่ต้องมีติดเครื่อง แต่งรูปสวย ใช้งานง่าย ทำได้ฟรี!

แอพแต่งรูป

Advertisement

มีสมาร์ทโฟนดี ๆ ก็ต้องมีแอพแต่งรูปที่ดีควบคู่กันไป ปัจจุบันนี้ที่สมาร์ทโฟนทั้งหลายที่เราใช้งานกันอยู่นั้นมักมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง แอพแต่งรูปก็ถือเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นในการทำให้ภาพที่เราถ่ายมีความสวยยิ่งขึ้นไปอีก มาดู 10 แอพพลิเคชันแต่งรูปที่ต้องมีติดเครื่อง แต่งง่าย รูปสวย แถมใช้ฟรี ที่ทีมงานนำมาแนะนำกันเลย

10 แอพแต่งรูปที่ต้องมีติดเครื่อง

1. Huji Cam 

แอพแต่งรูป

Cr: google play Store

แอพฯ Huji Cam นั้น เรียกได้ว่ามีไว้เอาใจคนที่ชอบภาพถ่ายสไตล์กล้องฟิล์มเลยดีเดียว ตัวแอพพลิเคชันสามารถถ่ายรูปออกมาแล้วทำให้รูปที่เราถ่ายกลายเป็นเหมือนภาพที่ถ่ายออกมาจากกล้องฟิล์มเลยทีเดียว ความสนุกของแอพพลิเคชันนี้คือ เราจะไม่รู้เลยว่าภาพที่เราถ่ายออกมานั้นจะออกมาเป็นภาพแบบไหน เพราะว่าตัวฟิล์มจะเปลี่ยนแบบไปเรื่อย ๆ ยิ่งให้ความสมจริงเสมือนเราถ่ายจากกล้องฟิล์มของจริงเลยทีเดียว ทั้งรูปที่ได้ออกมายังมีโทนสีเข้มและจัด สำหรับใครที่ชอบรูปภาพสีเข้ม ๆ โทนสีจัดจ้าน รับรองต้องชอบแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามแอพฯ นี้ก็มีข้อสังเกตอยู่ตรงที่ ตัวแอพจะเน้นการเป็นแอพถ่ายภาพใหม่ เราไม่สามารถนำรูปที่เรามีอยู่ในเครื่องมาแต่งในแอพได้ 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

2. VSCO

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

แอพฯ VSCO เป็นแอพพลิเคชันยอดนิยมที่ใครหลายคนนิยมใช้งานกันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับใคที่ชอบคุมโทน หรือชอบภาพแนว ๆ วินเทจ ตัวแอพยังมีฟีเจอร์การติดตามคนอื่น ๆ หรือการเก็บรูปไว้ใน Studio ของตัวเองอีกด้วย เพื่อให้เราได้มีพื้นที่เก็บรูปไว้เป็นของตัวเอง แถมยังสามารถให้คนอื่นมาติดตามเราก็ได้เช่นกัน การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ ตัวแอพฯ มีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้มากมาย โดยจะแบ่งออกเป็นธีมให้เราได้เลือกได้ตามต้องการ (บางธีมก็อาจจะต้องมีการซื้อเพิ่มเติม แต่เท่าที่มีฟรีก็เพียงพอและน่าใช้งานมาก ๆ )  

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

3. Photoshop Express

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

แอพแต่งรูปชื่อดังและยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Adobe Photoshop Express ที่ทำงานได้ดีไม่แพ้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ สามารถเลือกใส่ฟิลเตอร์ได้ตามต้องการ ปรับสี ปรับแสงได้ตามความชอบของเราเลย ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของแอพพลิเคชันตัวนี้ได้แก่ Blemish Removal ที่สามารถลบคน หรือลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกไปได้ รูปแบบการใช้งานของแอพฯ ตัวนี้ยังทำออกมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถแต่งรูปให้ออกมาสวยงามได้ตามต้องการ 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

 4. Snapseed

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

แอพแต่งรูป Snapseed มีฟังก์ชันการแต่งรูปที่หลากหลาย ใช้งานง่าย แม้เป็นมือใหม่ก็สามรถแต่งรูปสวย ๆ ออกมาได้ไม่ยากเลย ทั้งยังมีฟิลเตอร์ให้เราได้เลือกใช้งานมากมาย แต่งรูปออกมาได้หลากหลายรูปแบบทั้งแนววินเทจ แนวรูปฟิล์ม หรือแนวคมชัดสีสันจัดจ้านก็ทำได้เช่นกัน แถมยังสามารถเพิ่มข้อความให้รูปของเรามีกิมมิคดูดียิ่งขึ้นได้ด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

5. Foodie – Camera foe Life

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

แอพฯ Foodie นี้ออกแบบมาเพื่อการถ่ายรูปและแต่งรูปอาหารโดยเฉพาะ แต่หลาย ๆ คนก็นำมาประยุกต์ใช้ในการแต่งภาพอื่น ๆ เพราะฟิลเตอร์ของแอพฯ ตัวนี้นั้นทำให้รูปภาพที่ออกมาดูดีสวยงามเลยทีเดียว ข้อดีสุด ๆ ของเจ้าแอพตัวนี้เลยก็คือ สามารถถ่ายรูปผ่านแอพฯ ได้ ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า และยังสามารถนำรูปที่เรามีอยู่แล้วมาแต่งได้ด้วย เรียกได้ว่าครบจบในแอพฯ เดียว โทนสีโดยส่วนใหญ่ของแอพฯ ก็จะมีความละมุม ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ทำให้ภาพออกมาดูแล้วสวยงามสบายตา รูปแบบการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ แม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถแต่งรูปได้ไม่ยากเลย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

6. Adobe Lightroom

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

อีกหนึ่งแอพแต่งรูปยอดฮิตที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยแอพพลิเคชันนี้ก็มาจากบริษัทใหญ่อย่าง Adobe ในส่วนของความแตกต่างระหว่าง Lightroom กับ Photoshop Express นั้นจะอยู่ที่ แอพฯ Photoshop จะเหมาะแก่การรีทัชรูป แต่งรูปเบื้องต้น ส่วนแอพฯ Lightroom นั้นจะทำให้การแต่งรูปของเราละเอียดมากขึ้น ภายในแอพฯ จะมีฟิลเตอร์มาให้เราเลือกใช้งานไม่เยอะมาก จะเน้นไปที่การแต่งรูป ปรับสี ปรับแสงด้วยตนเองมากกว่า สำหรับใครที่ชอบการแต่งรูปด้วยตัวเองโดยไม่ใช้ฟิลเตอร์ แอพฯ นี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

7. MakeupPlus

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

 แอพแต่งรูป Makeup Plus เป็นแอพพลิเคชันที่ออกมาแบบมาเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า หรืออยากลองหา Makeup ที่เข้ากับเราโดยเฉพาะ การทำงานหลักของตัวแอพฯ จะเน้นไปที่ Makeup หรือการแต่งหน้านั่นเอง ภายในแอพฯ จะมีฟิลเตอร์ให้เราเลือกใช้หลัก ๆ 4 แบบด้วยกัน เช่น Counter ที่จะเป็นการใส่สีปาก สามารถกดเข้าไปเลือกลิปสติกได้ตามที่เราต้องการ ตัวแอพฯ จะมี AI คอยทำหน้าที่จับรูปหน้าของเรา และเพิ่มสีที่ปากให้ ทั้งนี้เรายังสามารถเพิ่มการแต่งหน้าอย่างอื่นลงไปได้ด้วย ในส่วนของหน้าตาแอพพลิเคชันนั้นออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มือใหม่ก็สามารถใช้ได้ เรียกได้ว่าถ่ายรูปหน้าสดยังไงก็รอดแน่นอน 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

8. Canva

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

Canva เป็นแพลตฟอร์มยอดฮิตที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเทมเพลต ซึ่งก็ได้มีออกมาในรูปแบบของแอพพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้วย โดยสามารถที่จะเชื่อมต่อใช้งาน Account เดียวกับที่เราใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ ทั้งนี้ตัวแอพฯ ไม่ได้มีแค่เทมเพลตเท่านั้น แต่สามารถแต่งรูปได้ด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องอีกแอพฯ หนึ่งเลย ผู้ใช้อย่างเรา ๆ สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการจะทำรูปภาพไปโพสต์ลง Instagram, ทำ Logo, Poster ฯลฯ 

ในส่วนของการใช้งานแอพพลิเคชันนี้ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตัวแอพฯ จะมีเทมเพลตมาให้เราเลือกว่าต้องการใช้แบบไหน จากนั้นเราก็ตกแต่งภาพได้ตามต้องการ โดยจะเน้นไปที่การทำภาพลงสื่อโซเชียลมีเดียหรือนำไปใช้งานมากกว่ารูปภาพที่แต่งเพื่อความสวยงาม สำหรับใครที่อยากได้แอพฯ ดี ๆ ในการทำรูปเพื่อนำไปใช้งานต่อต้อง Canva เลย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

9. A Color Story

แอพแต่งรูป

Cr: google play store

สำหรับแอพแต่งรูปอย่าง A Color Story นั้นเป็นแอพฯ ที่เน้นการปรับรูปแต่งโทนสี เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบรูปคุมโทน หรือชอบทำรูปให้เป็นไปในโทนสีต่าง ๆ ตัวแอพฯ ยังมีฟีเจอร์ให้เราเลือกเล่นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับความคมชัด ปรับแสง แถมยังมีเอฟเฟคให้เลือกด้วย หน้าตาการใช้งานของแอพฯ นี้ก็สามารถใช้ได้ง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถแต่งภาพสวย ๆ ได้ 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

10. InShot

แอพแต่งรูป

Cr: google play Store

แอพแต่งรูป InShot นี้เหมาะมากในการทำรูปภาพเพื่อนำไปโพสต์บนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Instagram เพราะขนาดของภาพที่แต่งในแอพฯ นี้นั้น จะเป็นขนาดที่พอเหมาะสำหรับ IG เลย ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าภาพที่เราแต่งจะโดนตัดหรือไม่ชัดเวลาที่นำไปโพสต์ ในส่วนของฟีเจอร์การใช้งานนั้นก็สามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ มีฟิลเตอร์ให้เลือกมากมาย (บางฟิลเตอร์ก็ต้องซื้อเพิ่ม) หรือจะแต่งด้วยตัวเองก็ได้ เพราะตัวแอพฯ มีเครื่องมือจำนวนมากให้เราได้เลือกใช้ แต่รับรองว่าแต่งรูปภาพไม่ยากแน่นอน

นอกจากจะแต่งรูปภาพสวย ๆ ได้แล้ว ตัวแอพฯ InShop ยังสามารถแต่งวิดีโอได้ด้วย แถมยังมีฟีเจอร์ Collage ที่เราสามารถรวมรูปภาพหลาย ๆ รูปเข้าไว้ด้วยกัน หรือจะใส่กรอบรูปก็ได้  

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชันได้ที่: iOS, Android


 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมสร้างเมือง น่าเล่น ทั้งมือถือและ PC อัพเดท 2024 เกมถือเป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่ง ที่นอกจากจะช่วยคลายเครียดได้แล้ว หลายๆ เกมยังช่วยเพิ่มทักษะต่างๆ ให้กับเราได้เรา และเกมที่ทีมงาน NotebookSPEC อยากจะมาแนะนำในครั้งนี้ก็คือ เกมสร้างเมือง ที่มีทั้ง เกมมือถือ และ เกมบนคอมพิวเตอร์ ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ไม่ยาก เกมน่าสนใจ เล่นได้เพลินๆ บางเกม Co-op...

Tips & Tricks

แนะนำแอพหาเพื่อนคุย ไม่เห็นหน้า / เห็นหน้า ตอบโจทย์ทุกแนว รับรองได้เพื่อน อัพเดท 2024 ทุกวันนี้นอกจากการออกไปพบปะ เจอคนข้างนอกบ้านแล้ว หลายๆ คนก็เลือกที่จะพบปะกับผู้คนผ่านช่องทางออนไลน์ แอพพลิเคชันใหม่ๆ ที่ช่วยให้เราหาเพื่อนได้ง่ายขึ้น จึงเกิดขึ้นเต็มไปหมด ในรอบนี้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแอพหาเพื่อนคุย ไม่เห็นหน้าและทั้งเห็นหน้ากันเลย เอาใจทั้งคนที่อยากหาเพื่อนคุยแบบเผยตัวตน และคนขี้อายที่ไม่อยากเปิดเผยตัวตน แต่รับรองเลยว่าได้เพื่อนชัวร์ ดีไม่ดีอาจจะได้คนคุยด้วย...

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

Tips & Tricks

สอนลบลายน้ำ TikTok ฟรี ทำได้ทุกอุปกรณ์ ทั้ง คอมพิวเตอร์, iOS และ Android อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงอยากดาวน์โหลดคลิปวิดีโอบน Social media ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, TikTok ฯลฯ ที่ชอบมาเก็บไว้ แต่ในหลายแพลตฟอร์มนั้น เวลาที่เรากดดาวน์โหลดคลิปมาแล้วก็จะติดลายน้ำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก