Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi Mi Notebook 14 e-Learning Edition โน้ตบุ๊กใหม่เพื่อสายทำงานที่บ้าน

Xiaomi เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Xiaomi Mi Notebook 14 e-Learning Edition ในอินเดีย ตั้งเป้าสำหรับกลุ่มผู้ใช้งาน Work from home

Xiaomi เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Mi Notebook 14 e-Learning Edition ในอินเดีย ตั้งเป้าสำหรับกลุ่มผู้ใช้งาน Work from home

Xiaomi Notebook 14 E-Learning Edition

ใช้วัสดุอลูมิเนียมทั้งตัว น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม หนาเพียงแค่ 18 มิลลิเมตร ใช้ชิป Intel เจ็น 10 Core i3-10110U ความเร็ว 2.1 GHz แบบ Dual-Core รองรับการ Boost สูงสุด 4.1 GHz ใช้ชิปกราฟิกแบบฟังรวมมากับ CPU เป็น Intel UHD Graphics 620 แรมขนาด 8GB DDR4 และความจุเก็บข้อมูล 256GB แบบ SATA SSD

gsmarena 003

หน้าจอขนาด 14 นิ้ว IPS LCD มีตำแหน่งกล้องเว็บแคมที่ขอบหน้าจอด้านบน แบตเตอรี่เป็นแบบ 46Wh รองรับการใช้งานทั่วไปต่อเนื่องได้นาน 10 ชั่วโมง พร้อมระบบชาร์จเร็ว สามารถชาร์จถึงระดับ 50 เปอร์เซ็นต์ได้ภายใน 35 นาที

Mi Notebook 14 e-Learning Edition เพื่อคนทำงานแบบ Work form home

gsmarena 001 2

แป้นคีย์บอร์ดเป็นปุ่มแบบกลไลขากรรไกร มีช่วงระยะความสูงปุ่มที่ 1.3 มิลลิเมตร มีระบบป้องกันฝุ่น ระบบเสียงเป็นแบบ DTS สเตอรีโอ สามารถทำงานร่วมกับสายรัดข้อมือ Mi Band เพื่อปลดล็อกตัวเครื่องได้

gsmarena 002 4

พอร์ตการเชื่อมต่อให้ HDMI หนึ่งช่อง, USB 3.1 สองช่อง, USB 2.0 หนึ่งช่อง และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ราคาวางจำหน่ายในอินเดียที่ 34,999 รูปี หรือประมาณ 14,xxx บาท

ที่มา: GSMArena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...