Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Gigabyte เปิดตัว Aorus Xtreme Waterforce WB 10 G กับชิป RTX 3080

Gigabyte เป็นหนึ่งในผู้ผลิตการ์ดจอที่ไม่พลาดการเปิดตัวการ์ดจอซีรีส์ RTX 3000 ออกมา และแน่นอนว่าด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาอย่างเนิ่นนานนั้นทำให้ทาง Gigabyte ไม่เพียงจะทำการเปิดตัวการ์ดจอที่มาพร้อมกับพัดลมทั่วไปเท่านั้นแต่ทาง Gigabyte ได้มีการเปิดตัวการ์ดจอที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบน้ำอย่างรุ่น Aorus Xtreme Waterforce WB 10G ออกมาด้วย จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน

6cqqVPjbxKeA7K65X26xRQ 970 80
Gigabyte Aorus Xtreme Waterforce WB

Gigabyte Aorus Xtreme Waterforce WB 10G

สำหรับ Aorus Xtreme Waterforce WB 10G นั้นจะใช้ Waterblock ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิก RTX 3080 โดยเฉพาะ โดย Gigabyte นั้นยืนยันว่า Aorus Xtreme Waterforce WB 10G มีประสิทธิ์ภาพที่สูงเป็นอย่างมากและเหมาะสมอย่างยิ่งกับการ OC ตัวชิปกราฟิกเนื่องด้วยประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่สูงขึ้นด้วยการออกแบบให้ระยะระหว่างช่องทางเดินน้ำและชิปกราฟิกใกล้กันมากที่สุด

qtA2xZ3K6R6ZET7j863cu 970 80

นอกไปจากนั้นแล้วแผ่นฐานทองแดงก็กว้างครอบคลุมพื้นผิวทั้งหมดของช่องทางน้ำอีกด้วย ดังนั้นแล้ว(ตามทฤษฏี) การออกแบบดังกล่าวจะช่วยให้การระบายความร้อนของกราฟิกชิปเป็นไปอย่างรวดเร็วมาก โดยทาง Gigabyte ได้ยืนยันว่าตัวการ์ดนั้นสามารถที่จะ OC ความเร็วสัญญาณนาฬิกาไปได้สูงจากเดิมอีก 8% จากเดิมเลยทีเดียว(ของเดิมนั้นก็ OC มาแล้วโดย boosts clocks จะอยู่ที่ 1,845MHz)

tu5Hy4TkE3XDkWzTY4xTN 970 80

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มมาเลยทีเดียวโดยจะประกอบไปด้วย DisplayPort 1.4a จำนวน 3 พอร์ต, HDMI 2.1 จำนวน 2 พอร์ต และ HDMI 2.0 จำนวน 1 พอร์ต ซึ่งด้วยพอร์ตดังกล่าวนั้นทำให้ท่านสามารถที่จะใช้ความละเอียดที่ระดับ 4K@120Hz และ 8K@60Hz ได้แบบสบายๆ(ถ้าหน้าจอของท่านรองรับความละเอียดที่ระดับดังกล่าว)

Yeb5TQGt5TDWEVwPnqWRQo 970 80

ด้านดีไซน์ของตัว Waterblock นั้นก็เรียกได้ว่าแจ๋มแบบสุดๆ เพราะมามาพร้อมดีไซน์แบบ cyberpunk ที่มีการเล่นสีไฟ RGB แบบจัดเต็ม สำหรับท่านที่กลัวเรื่องการติดตั้งหากใช้ในเครื่องนั้นใช้ระบบระบายความร้อนแบบน้ำอยู่แล้วนั้นทาง Gigabyte ได้บอกเอาไว้ว่าไม่ต้องกังวลเนื่องจากตัวการ์ดและระบบระบายความร้อนนั้นจะสามารถติดตั้งกับระบบระบายความร้อนแบบน้ำมาตรฐานการติดตั้ง two G1/4-inch thread connections ได้แบบสบายๆ 

สำหรับราคาของ Aorus Xtreme Waterforce WB 10G นั้นยังคงไม่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ทว่ามีการคาดการเอาไว้ว่าน่าจะอยู่ที่ราาวๆ $850 หรือประมาณ 26,400 บาท

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

PC Zone

AXLE บริษัทด้านเทคโนโลยีน้องใหม่(ที่ใหม่จริงๆ เพราะเว็บไซต์ยังคงพัฒนาอยู่) เปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปที่ไม่น่าเชื่อว่าน้องใหม่ในตลาดจะสามารถหาชิปมาใช้ในการผลิตได้กับ AXLE Classic Edition GeForce RTX 3090 และ AXLE Classic Edition GeForce RTX 3080 แถมยังมาพร้อมกับรายละเอียดแปลกๆ อีก จะแปลกมากแค่ไหนไปติดตามกัน AXLE Classic Edition ในช่วงเวลาที่กราฟิกการ์ดนั้นราคาแสนแพงแถมหายากอย่างนี้...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิคยุคใหม่กับกราฟฟิคการ์ด NVIDIA GEFORCE RTX 30 Series เป็นตัวเลือกประสิทธิภาพสูงสำหรับคนทำงานในยุคนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเทคโนโลยีในกราฟฟิคการ์ดรุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลาเพราะประมวลผลเสร็จได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งอัพเดทไดรเวอร์เวอร์ชั่นใหม่ได้ง่ายด้วยโปรแกรม GeForce Experience ที่ช่วยแจ้งให้ผู้ใช้รู้ทันทีว่ามีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่อยู่เสมอ และสามารถกดอัพเดทได้ทันที จุดเด่นของ NVIDIA GEFORCE RTX 30 Series  ไม่ใช่แค่เรื่องของสเปคประสิทธิภาพสูงหรือแรมการ์ดจอมีความจุมากอย่างเดียว แต่รวมไปถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ในกราฟฟิคการ์ดที่ใช้ AI...

PC Review

หลังการเปิดตัวของ GeForce RTX 3060 Ti ก็มีหลายค่ายที่เปิดตัวการ์ดจอของตัวเองที่ใช้ชุดระบายความร้อน รวมถึงการออกแบบที่แตกต่างกันไป อย่าง Gigabyte GeForce RTX 3060 Ti GAMING OC  ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้ ที่นอกจากโดดเด่นเรื่องของราคาแล้ว ก็ยังมาพร้อมการระบายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ Gigabyte GeForce RTX 3060 Ti GAMING...