Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ด่วน! กระทรวงดิจิทัลสั่งอินเทอร์เน็ตมือถือทุกค่าย ระงับ P0rnhub

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (อังกฤษ: Ministry of Digital Economy and Society) หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า DE ได้มีคำสั่งให้เครือข่ายผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมือถือทุกค่ายระงับเว็บไซต์ P0rnhub เนื่องจากมีความผิดตาม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

p0rnhub, pornhub

Advertisement
กระทรวงดิจิทัลสั่งอินเทอร์เน็ตมือถือทุกค่าย ระงับ P0rnhub

ล่าสุดนั้นได้มีประกาศคำสั่งศาลให้ล่าสุด ศาลมีคำสั่งให้ระงับการเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 กับ เว็บโป๊, p_rnhub จำนวนกว่า 191 URLs ที่มีเนื้อหาลากมกอนาจาร ซึ่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและมือถือทุกค่ายต้องปฏิบัติตาม

โดยทางกระทรวงดิจิตัลได้อ้างว่า ในปัจจุบันนั้นสื่อลามกอนาจารที่ยังคงสามารถหาได้จากอินเทอร์เน็ต นำมาซึ่งปัญหาทางสังคมมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากปราศจากการควบคุมการเข้าถึงเด็กและเยาวชน นอกจากนี้ยังมีการส่งต่อสื่อลามกอนาจารซึ่งถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย ทางกระทรวงได้พบว่า ในปัจจุบันได้มีการตั้งกลุ่มในแอพพลิเคชัน LINE, Facebook ขึ้นเพื่อส่งจ่อภาพลามกอนาจารของเด็กและเยาวชน มีการเรียกเก็บค่าบริการ ส่งผลให้มีการจับกุมผู้กระทำความผิดอยู่เป็นระยะ และทั้งนี้ยังเป็นสาเหตุของการละเมิดสิทธิมนุษยชนด้วย  

ซึ่งนอกจากจะมีคำสั่งระงับเว็บไซต์ดังกล่าวแล้ว ทางกระทรวงดิจิทัลหรือ (DE) ยังดำเนินการต่อในการควบคุมเว็บไซต์พนันผิดกฎหมาย ภายหลังจากที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคม มีวงเงินหมุนเวียนอยู่นับพันล้าน ซึ่งขณะนี้ทาง DE ได้พบปัญหาที่ว่า เว็บไซต์เหล่านี้มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศส่งผลให้ไม่สามารถสั่งปิดได้ทันที 

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า ‘ปัญหาการพนันออนไลน์มีผลกระทบมากมาย ทั้งต่อเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงสร้างความเดือดร้อนแก่คนในครอบครัว แต่ที่ผ่านมาการปิดเว็บไซต์หรือเซิรฟ์เวอร์นั้นไม่สามารถทำได้ทันที ต้องอาศัยอำนาจของทางสำนักงานตำรวจและกระทรวงมหาดไทย และด้วยต้นทางของเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ตั้งอยู่ในประเทศไทย จึงทำให้มีการเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์หรือเปิดเซ้บไซต์ในชื่อใหม่อยู่เป็นประจำ’

นอกจากนี้ทางกระทรวงดิจิทัลยังกล่าวอีกว่า ทางกระทรวงไม่ได้นิ่งนอนใจและยังคงพยายามที่จะดำเนินการทางกฎหมายอยู่ตลอด ด้วยเหตุนี้ภายใต้การอำนวยการของ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอศ.ตร.) ได้ทำการสืบสวนจนนำไปสู่การจับกุมกว่า 20 รายใหญ่ทั่วประเทศ มีวงเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท ตามกฎหมาย พ.ร.บ.การพนัน

อ้างอิง: mgronline

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ส่งผลให้ทุกภาคส่วนส่งเสริมให้ทุกคนกักตัวอยู่บ้าน อย่าออกไปไหนถ้าไม่จำเป็นจริงๆ รวมไปถึงที่ทำงานต่างๆ ก็มีมาตรการให้ Work from Home กันด้วย

Tips & Tricks

เอาใจแฟนๆ Pornhub ที่เป็นหนังสำหรับผู้ใหญ่กันหน่อย หลายคนอาจจะต้องการที่จะเก็บไฟล์ไว้ดูในเครื่องแต่ยังไม่ทราบว่าจะดึงไฟล์ออกมายังไง อยากได้มาเก็บสะสมเป็นคอลเลคชั่น โดยวิธีนี้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือดาวน์โหลดโปรแกรมเสริมใดๆเลย

Other News

  Advertisement ถ้ากล่าวถึงวิดีโอสำหรับผู้ใหญ่ก็คงจะไม่มีใครที่ไม่นึกถึง P_rnhub เว็บไซต์ สำหรับ Sex video ชื่อดังที่มีผู้คนเข้าชมในแต่ละวันกว่า 120 ล้านคนทั่วโลก และในสัปดาห์นี้ก็ใกล้จะถึงวันแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์กันแล้ว ทาง P_rnhub ก็ได้มีการแจก Premium Member ให้ใช้ฟรีกันไปเลย 1 วันเต็ม ๆ Corey Price รองประธานบริษัท...

Other News

Pornhub แจกฟรี ดูแบบระดับพรีเมียม ! กันอีกแล้วในช่วงของวันวาเลนไทน์ หลังจากปีก่อนนี้ ทางเว็บไซต์ Pornhub ที่เป็นเว็บไซต์สื่อบันเทิงหนังผู้ใหญ่ เอาใจคนโสด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก