Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว Motorola VERVE BUDS 100 True Wireless ราคาเบา

หูฟัง True Wireless ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบหูฟังที่ได้รับความนิยมมากขึ้นด้วยความสะดวก ไม่มีสายเกะกะ แบตอึดพอตัว และที่สำคัญคือราคาลดลงมามาก เหมาะทั้งใส่ออกกำลังกาย ไปจนถึงใช้ชีวิตประจำวันอย่าง Motorola VERVE BUDS 100 ที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้

Motorola Sonic Boost 220 True Wireless

Motorola VERVE BUDS 100

Motorola VERVE BUDS 100 ที่เน้นเรื่องของราคาคุ้ม แต่มาพร้อมออปชั่นพื้นฐานครบครัน เชื่อมต่อด้วย  Bluetooth ครับ โดยสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถชาร์จผ่านตัวเคสได้อีก 11 ชั่วโมง ทำให้ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 14 ชั่วโมง โดยจะมีให้เลือก ด้วยกัน 2 สี คือขาวและดำ รองรับการเชื่อมต่อแบบข้างเดียว ไม่จำเป็นต้องแพร์ทั้ง 2 ข้างก็ได้

ตัวหูฟังนั้นออกแบบให้มีการกันน้ำในระดับ IPX5 ที่สามารถโดนเหงื่อและน้ำกระเด็นใส่ได้ จึงสามารถนำไปใส่ออกกำลังกายได้ แต่ไม่ถึงกับใส่ว่ายน้ำได้เลย มาพร้อมกับไมโครโฟนในตัว สามารถใช้ในการรับโทรศัพท์หรือสั่งงานด้วยเสียงผ่านระบบ Siri หรือ Google Assistant ได้ครับ

ฟีเจอร์เด่น Motorola VERVE BUDS 100 True Wireless

Key-Highlight

 • หูฟัง TWS สวมใส่สบาย
 • เชื่อมต่ออัตโนมัติ Auto Pairing
 • สัญญาณเสถียร Bluetooth 5.0
 • ไมโครโฟนรับเสียงได้คมชัด
 • รองรับผู้ช่วยเสียง Siri, Google, Alexa
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำกันเหงื่อ IPX5
 • แบตเตอรี่นาน 5 ชม. รวมเคส 14 ชม.

Motorola Verve Buds 100 001

Motorola Verve Buds 100 002 Motorola Verve Buds 100 004

กล่องของ Motorola VERVE BUDS 100 มาพร้อมกล่องสีสันสดใส พร้อมสเปคหน้าตาและแบ่งสีสันอย่างชัดเจน โดยมีให้เลือก 2 สี ขาว และดำ

Motorola Verve Buds 100 005

ภายในกล่อง

 • Motorola Vervebuds 100
 • จุกหูฟังไซส์ S, M, L
 • สาย Micro USB
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

  Motorola Verve Buds 100 008

Motorola Verve Buds 100 009 Motorola Verve Buds 100 010

Motorola Verve Buds 100 011 Motorola Verve Buds 100 012

กล่องเคสของ Motorola VERVE BUDS 100 เป็นกล่องทรงสีเหลี่ยม เรียบๆ วัสดุเป็นพลาสติกคุณภาพค่อนข้างดี ไม่เล้กไม่ใหญ่ ขนาดกำลังพกพาได้สะดวก โดยด้านหน้าจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์ต ด้านหลังจะเป็นพรอืตชาร์ตแบบ Micro USB

Motorola Verve Buds 100 014

Motorola Verve Buds 100 016 Motorola Verve Buds 100 017

ภายในกล่องเคสเปิดมาจะเจอหูฟังทั้ง 2 ชิ้น นูนขึ้นมา สามารถหยิบจับได้สะดวก พร้อมไฟแสดงสถานะการชาร์ตที่ตัวหูฟัง และบริเวณในร่องหูฟัง

Motorola Verve Buds 100 020

Motorola Verve Buds 100 021 Motorola Verve Buds 100 022

Motorola Verve Buds 100 024 Motorola Verve Buds 100 026

ตัวหูฟัง Motorola VERVE BUDS 100 มีขนาดที่ค่อนข้างกะทัดรัดมากๆ แต่ก็ยังสามารถจับ หรือสอดเข้าไปในรูหูแบบ in ear ได้อย่างสะดวก โดยจะมีไฟแสดงสถานะการเชื่อมต่อ พร้อมช่องไมค์อยู่ด้านหลัง หน้าสัมผัสชาร์ตมีอยู่ 2 จุด โดยรวมสามารถใส่ได้สะดวก ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป พร้อม logo M ที่จะเป็นจุดสัมผัสใส่งานตัวหูฟัง ตั้งแต่เปิดปิด เล่นเพลง นอกจากนั้นการเปิดปิดยังสามารถสั่งงานได้ยากการยกและเก็บที่กล่องเคสด้วย

Motorola Verve Buds 100 028

Motorola Verve Buds 100 029 Motorola Verve Buds 100 030

กล่องของ Motorola VERVE BUDS 100 ตัวสีดำ

Motorola Verve Buds 100 033

Motorola Verve Buds 100 040 Motorola Verve Buds 100 041

ออปชั่นของตัวสีขาวและสีดำไม่ต่างกัน แล้วแต่ชอบ

Motorola VERVE BUDS 100 007 1

Motorola VERVE BUDS 100 001 1 Motorola VERVE BUDS 100 004 1 

Motorola VERVE BUDS 100 008 1 Motorola VERVE BUDS 100 009 1

การสวมใส่

 • ใส่ได้กระชับกำลังดี ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป ขนาดไม่ใหญ่ น้ำหนักไม่เยอะ ทำให้ใส่ได้นานโดยไม่รู้สึกล้ารูหูจนเกินไป แต่ต้องใส่ค่อนข้างลึก ทำให้อาจจะไปโดนปุ่มสัมผัสด้านหลังได้ นอกจากนั้นยังกันน้ำใส่ออกกำลังกายได้

การสั่งงาน

 • ปุ่มสัมผัสด้านหลัง ไม่ช้าหรือเร็วจนเกินไป ดดยสามารถสั่งงานต่างๆ เช่นเล่นหยุดเพิ่ง เปลี่ยนเพลง หรือเพิ่มลดเสียงก็สามารถทำได้ ทั้ง 2 ด้าน

ความเสถียร

 • ในส่วนของความเสถียรสัญญาณ ทีมงานให้ความเสถียรจัดอยู่ในระดับค่อนข้างดี เชื่อมต่อได้ต่อเนื่อง หลุดน้อย หรือไปในโซนที่หูฟังค่ายอื่นหลุดกระจาย ตัวนี้มีหลุดบ้าง แต่ยังสามารถสมธนาหรือฟังเพลงได้โดยไม่ขาดรายละเอียดนานจนเกินไป และการเชื่อมต่อตรงไปยังหูฟังทั้ง 2 ด้าน ทำให้สามารถใช้งานได้แม้มีหูฟังแค่ข้างเดียว

ในส่วนของเสียง

 • ให้เสียงเบสที่คมชัด เป็นลูกประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เด่นหรือหนักมากจนเกินไป พอฟังเพลงที่เบสหนักๆได้ แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก
 • เสียงร้อง คมชัดได้ยินเสียงชัดเจนระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้คมชัดมากเหมือนพวก TWS ราคาแพง
 • เสียงดนตรี เสียงโทนแกลมหรือกีตาร์ ได้ยิน แต่ก้ไม่ถึงกับโดดเด่นมาก
 • เวทีเสียง ค่อนข้างแคบ อยู่ข้างหูไม่ได้กว้างมากนัก

การชาร์ตและใช้งาน

 • ชาร์ตค่อนข้างช้า ถ้าแบตลดเหลือแค่ขีดเดียว แต่ตัวหูฟังชารืตได้ไว ใช้งานต่อเนื่องราว 2 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา แต่พออยู่ในช่วง 3 ชั่วโมงแบตจะเริ่มเตือน

Motorola Verve Buds 100 034

Motorola VERVE BUDS 100 เหมาะกับท่านที่ต้องการลองหูฟัง TWS ในระดับเริ่มต้นที่มีงบประมาณไม่สุงมาก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น และคุณภาพเสียงที่อยู่ในระดับดี ไม่ว่าจะฟังเพลง เล่นเกม หรือกระทั่งใช้ตอนออกกำลังกาย ที่ทั้งกันเหงือได้ และยังเชื่อมต่อแบบ Small talk ข้างเดียวก็ยังได้ และที่สำคัญคือราคาเริ่มต้นเพียงราว 850 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าทีเดียวสำหรับหุฟังแบบ TWS ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นครบครันแบบนี้

จุดเด่น

 • ราคาคุ้มไม่ถึงพัน
 • กันน้ำกันเหงือได้
 • เชื่อมต่อแบบอิสระทั้ง 2 ข้าง

ข้อสังเกต

 • คุณภาพเสียงกลางๆไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Moto G Pure สมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้มีภาพและสเปคหลุดออกมาแล้ว สเปคอาจไม่แรงมากนักแต่มาพร้อมจอ AMOLED จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน คงต้องยอมรับว่าช่วงนี้เทรนสมาร์ทโฟนสเปคไม่แรงมากแต่ใช้หน้าจอ AMOLED นั้นมาแรงจริงๆ ล่าสุดนั้นทาง Motorola เองก็ลงเล่นกับเขาด้วยเหมือนกันกับข้อมูลหลุดชุดใหญ่ก่อนเปิดตัวของ Moto G Pure จากทาง OnLeaks และ Zouton ที่บอกได้เลยว่าน่าสนใจเอามากๆ  จุดที่น่าสนใจของ Moto G...

IT NEWS

Motorola Moto E40 สมาร์ทโฟนปริศนาโผล่ผลการทดสอบบน Geekbench มาพร้อมชิปเซ็ท Unisoc คาดดีไซน์อาจคล้ายกับ Moto E20 และอาจมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ดูเหมือนว่าช่วงปลายปีนี้นั้นทาง Motorola จะเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับล่างและกลางเป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้นั้นก็มีการเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนเน้นราคาประหยัดกับซีรีย์ Moto E โดยจะเห็นได้ว่ามี 2 รุ่นที่หลุดข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้แล้วคือ E20 และ E30...

IT NEWS

Motorola Moto E20 โผล่ผลการทดสอบแรกบน Geekbench พบตัวเครื่องใช้ชิปเซ็ทของทาง Unisoc และมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับล่างเท่านั้น คาดราคาน่าคุ้มค่าแบบสุดๆ Motorola Moto E20 สมาร์ทโฟนระดับล่างที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ล่าสุดนั้นโผล่ผลการทดสอบบนแอปพลิเคชัน Geekbench ให้ได้เห็นแล้ว โดยถึงแม้ว่าในผลการทดสอบดังกล่าวที่หลุดออกมานั้นจะไม่ได้ระบุชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ ทว่าจากรหัสตัวเครื่อง “Aruba” นั้นทำให้นักวิเคราะห์การตลาดไปค้นข้อมูลแล้วพบว่ามันคือชื่อรหัสการพัฒนาของ Moto E20 นั่นเอง จากผลคะแนนนั้นก็เป็นไปตามคาดเพราะ...

IT NEWS

Motorola Edge 20 series เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ไม่เหนือความคาดหมาย รูปลักษณ์ดีไซน์เหมือนกับรูปแรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทุกประการ แต่ราคาแพงใช่ย่อย หลังจากมีรูปดีไซน์ตัวเครื่องออกมาให้ได้เห็นกันเมื่อวานที่ผ่านมานี้ ล่าสุด Motorola Edge 20 series ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการครบทั้ง 3 รุ่น งานนี้บอกเลยว่าดีไซน์และสีสันของตัวเครื่องนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากรูปแรนเดอร์ตัวเครื่องที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เลย สำหรับสเปคในแต่ละรุ่นนั้นบอกได้ว่าน่าสนใจมากที่สุด แต่ละรุ่นจะเป็นเช่นไรบ้างนั้นไปติดตามกัน Motorola Edge 20 Pro...