Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว Motorola VERVE BUDS 100 True Wireless ราคาเบา

หูฟัง True Wireless ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบหูฟังที่ได้รับความนิยมมากขึ้นด้วยความสะดวก ไม่มีสายเกะกะ แบตอึดพอตัว และที่สำคัญคือราคาลดลงมามาก เหมาะทั้งใส่ออกกำลังกาย ไปจนถึงใช้ชีวิตประจำวันอย่าง Motorola VERVE BUDS 100 ที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้

Motorola Sonic Boost 220 True Wireless

Motorola VERVE BUDS 100

Motorola VERVE BUDS 100 ที่เน้นเรื่องของราคาคุ้ม แต่มาพร้อมออปชั่นพื้นฐานครบครัน เชื่อมต่อด้วย  Bluetooth ครับ โดยสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถชาร์จผ่านตัวเคสได้อีก 11 ชั่วโมง ทำให้ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 14 ชั่วโมง โดยจะมีให้เลือก ด้วยกัน 2 สี คือขาวและดำ รองรับการเชื่อมต่อแบบข้างเดียว ไม่จำเป็นต้องแพร์ทั้ง 2 ข้างก็ได้

ตัวหูฟังนั้นออกแบบให้มีการกันน้ำในระดับ IPX5 ที่สามารถโดนเหงื่อและน้ำกระเด็นใส่ได้ จึงสามารถนำไปใส่ออกกำลังกายได้ แต่ไม่ถึงกับใส่ว่ายน้ำได้เลย มาพร้อมกับไมโครโฟนในตัว สามารถใช้ในการรับโทรศัพท์หรือสั่งงานด้วยเสียงผ่านระบบ Siri หรือ Google Assistant ได้ครับ

ฟีเจอร์เด่น Motorola VERVE BUDS 100 True Wireless

Key-Highlight

 • หูฟัง TWS สวมใส่สบาย
 • เชื่อมต่ออัตโนมัติ Auto Pairing
 • สัญญาณเสถียร Bluetooth 5.0
 • ไมโครโฟนรับเสียงได้คมชัด
 • รองรับผู้ช่วยเสียง Siri, Google, Alexa
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำกันเหงื่อ IPX5
 • แบตเตอรี่นาน 5 ชม. รวมเคส 14 ชม.

Motorola Verve Buds 100 001

Motorola Verve Buds 100 002 Motorola Verve Buds 100 004

กล่องของ Motorola VERVE BUDS 100 มาพร้อมกล่องสีสันสดใส พร้อมสเปคหน้าตาและแบ่งสีสันอย่างชัดเจน โดยมีให้เลือก 2 สี ขาว และดำ

Motorola Verve Buds 100 005

ภายในกล่อง

 • Motorola Vervebuds 100
 • จุกหูฟังไซส์ S, M, L
 • สาย Micro USB
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

  Motorola Verve Buds 100 008

Motorola Verve Buds 100 009 Motorola Verve Buds 100 010

Motorola Verve Buds 100 011 Motorola Verve Buds 100 012

กล่องเคสของ Motorola VERVE BUDS 100 เป็นกล่องทรงสีเหลี่ยม เรียบๆ วัสดุเป็นพลาสติกคุณภาพค่อนข้างดี ไม่เล้กไม่ใหญ่ ขนาดกำลังพกพาได้สะดวก โดยด้านหน้าจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์ต ด้านหลังจะเป็นพรอืตชาร์ตแบบ Micro USB

Motorola Verve Buds 100 014

Motorola Verve Buds 100 016 Motorola Verve Buds 100 017

ภายในกล่องเคสเปิดมาจะเจอหูฟังทั้ง 2 ชิ้น นูนขึ้นมา สามารถหยิบจับได้สะดวก พร้อมไฟแสดงสถานะการชาร์ตที่ตัวหูฟัง และบริเวณในร่องหูฟัง

Motorola Verve Buds 100 020

Motorola Verve Buds 100 021 Motorola Verve Buds 100 022

Motorola Verve Buds 100 024 Motorola Verve Buds 100 026

ตัวหูฟัง Motorola VERVE BUDS 100 มีขนาดที่ค่อนข้างกะทัดรัดมากๆ แต่ก็ยังสามารถจับ หรือสอดเข้าไปในรูหูแบบ in ear ได้อย่างสะดวก โดยจะมีไฟแสดงสถานะการเชื่อมต่อ พร้อมช่องไมค์อยู่ด้านหลัง หน้าสัมผัสชาร์ตมีอยู่ 2 จุด โดยรวมสามารถใส่ได้สะดวก ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป พร้อม logo M ที่จะเป็นจุดสัมผัสใส่งานตัวหูฟัง ตั้งแต่เปิดปิด เล่นเพลง นอกจากนั้นการเปิดปิดยังสามารถสั่งงานได้ยากการยกและเก็บที่กล่องเคสด้วย

Motorola Verve Buds 100 028

Motorola Verve Buds 100 029 Motorola Verve Buds 100 030

กล่องของ Motorola VERVE BUDS 100 ตัวสีดำ

Motorola Verve Buds 100 033

Motorola Verve Buds 100 040 Motorola Verve Buds 100 041

ออปชั่นของตัวสีขาวและสีดำไม่ต่างกัน แล้วแต่ชอบ

Motorola VERVE BUDS 100 007 1

Motorola VERVE BUDS 100 001 1 Motorola VERVE BUDS 100 004 1 

Motorola VERVE BUDS 100 008 1 Motorola VERVE BUDS 100 009 1

การสวมใส่

 • ใส่ได้กระชับกำลังดี ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป ขนาดไม่ใหญ่ น้ำหนักไม่เยอะ ทำให้ใส่ได้นานโดยไม่รู้สึกล้ารูหูจนเกินไป แต่ต้องใส่ค่อนข้างลึก ทำให้อาจจะไปโดนปุ่มสัมผัสด้านหลังได้ นอกจากนั้นยังกันน้ำใส่ออกกำลังกายได้

การสั่งงาน

 • ปุ่มสัมผัสด้านหลัง ไม่ช้าหรือเร็วจนเกินไป ดดยสามารถสั่งงานต่างๆ เช่นเล่นหยุดเพิ่ง เปลี่ยนเพลง หรือเพิ่มลดเสียงก็สามารถทำได้ ทั้ง 2 ด้าน

ความเสถียร

 • ในส่วนของความเสถียรสัญญาณ ทีมงานให้ความเสถียรจัดอยู่ในระดับค่อนข้างดี เชื่อมต่อได้ต่อเนื่อง หลุดน้อย หรือไปในโซนที่หูฟังค่ายอื่นหลุดกระจาย ตัวนี้มีหลุดบ้าง แต่ยังสามารถสมธนาหรือฟังเพลงได้โดยไม่ขาดรายละเอียดนานจนเกินไป และการเชื่อมต่อตรงไปยังหูฟังทั้ง 2 ด้าน ทำให้สามารถใช้งานได้แม้มีหูฟังแค่ข้างเดียว

ในส่วนของเสียง

 • ให้เสียงเบสที่คมชัด เป็นลูกประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เด่นหรือหนักมากจนเกินไป พอฟังเพลงที่เบสหนักๆได้ แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก
 • เสียงร้อง คมชัดได้ยินเสียงชัดเจนระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้คมชัดมากเหมือนพวก TWS ราคาแพง
 • เสียงดนตรี เสียงโทนแกลมหรือกีตาร์ ได้ยิน แต่ก้ไม่ถึงกับโดดเด่นมาก
 • เวทีเสียง ค่อนข้างแคบ อยู่ข้างหูไม่ได้กว้างมากนัก

การชาร์ตและใช้งาน

 • ชาร์ตค่อนข้างช้า ถ้าแบตลดเหลือแค่ขีดเดียว แต่ตัวหูฟังชารืตได้ไว ใช้งานต่อเนื่องราว 2 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา แต่พออยู่ในช่วง 3 ชั่วโมงแบตจะเริ่มเตือน

Motorola Verve Buds 100 034

Motorola VERVE BUDS 100 เหมาะกับท่านที่ต้องการลองหูฟัง TWS ในระดับเริ่มต้นที่มีงบประมาณไม่สุงมาก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น และคุณภาพเสียงที่อยู่ในระดับดี ไม่ว่าจะฟังเพลง เล่นเกม หรือกระทั่งใช้ตอนออกกำลังกาย ที่ทั้งกันเหงือได้ และยังเชื่อมต่อแบบ Small talk ข้างเดียวก็ยังได้ และที่สำคัญคือราคาเริ่มต้นเพียงราว 850 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าทีเดียวสำหรับหุฟังแบบ TWS ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นครบครันแบบนี้

จุดเด่น

 • ราคาคุ้มไม่ถึงพัน
 • กันน้ำกันเหงือได้
 • เชื่อมต่อแบบอิสระทั้ง 2 ข้าง

ข้อสังเกต

 • คุณภาพเสียงกลางๆไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...