Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

เล่นเกมลื่น Windows 10 เตรียมอัพเดต Game Bar ใหม่ จัดการ RAM CPU GPU ได้ในตัว

ไมโครซอฟท์เตรียมอัพเดตใหญ่ให้กับฟีเจอร์ Xbox Game Bar บน Windows 10 อย่างเป็นทางการในไม่ช้านี้ โดยการอัพเดตใหม่นี้ ช่วยให้เล่นเกมลื่นขึ้น ด้วยเครื่องมือสำหรับเกมมิ่งที่มีประโยชน์มากขึ้น และปรับ widget หรือของเล่นใหม่ ไปจนถึงการปรับปรุงในส่วนอื่นๆ ที่มีทั้งฟีเจอร์ใหม่ และยังตรวจสอบความเข้ากันได้ของ DirectX 12 Ultimate อีกด้วย

Feature image windows 10 game bar 1

New Game Bar ช่วยให้เล่นเกมลื่น

ส่วนหนึ่งของการปรับปรุงใหม่นี้ มีการโฟกัสไปที่เรื่องของการเล่นเกมในยุคใหม่ โดยเฉพาะกับ Task Manager ที่หลังจากอัพเดตแล้ว จะมีหน้าตาทันดูทันสมัย และ Task Manager ที่ใช้หน้าต่างบน Game Bar อีกด้วย โดยที่ widget ใหม่ จะช่วยให้การตรวยจเช็คบรรดาโปรแกรมหรือปัจจัยอื่นๆ ที่มีการใช้ทรัพยากร RAM, CPU และ GPU ได้ทันที แบบไม่ต้องออกจากเกม

เล่นเกมลื่น

สำหรับ Widget ที่แสดงให้เห็นทรัพยากรบน Game Bar และยังเปิดควบคู่ไปกับโปรแกรมอื่นๆ ที่ช่วยในการตรวจเช็คเฟรมเรตได้อีกด้วย เพื่อตรวจเช็คไปพร้อมๆ กับการทำงานของโปรแกรมเบื้องหลัง จะได้จัดการปัญหาได้สะดวกขึ้น

เล่นเกมลื่น

ในกรณีที่ตรวจเจอว่า มีโปรแกรมที่ไม่จำเป็นใช้แรมหรือซีพียูอย่างหนักหน่วง ก็สามารถคลิ๊กที่ปุ่ม “X” เพื่อทำการปิดการทำงานหรือ End Process ได้แบบไม่ต้องปิดตัวเกมลงก่อนอีกด้วย

เล่นเกมลื่น

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึง widget อื่นๆ ที่ใช้ในการตรวจสอบการใช้ทรัพยากรที่นอกเหนือจากการเล่นเกม เช่น การเปิดขึ้นมาตรวจเช็คการใช้ทรัพยากรของ Chrome ที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง ด้วยการ Kill process เมื่อคุณต้องการที่จะดูหนังแบบไม่สะดุด โดยการใช้ widget ตัวใหม่นั้น สามารถทำได้โดยอัพเดต Game Bar จาก Microsoft Store หลังจากที่อัพเดตแล้วให้กด Win+G แล้วคลิ๊กที่ไอคอน “Resources”

ที่มา: Windows 10

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...