Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Phil Spencer ยัน เกม First-Party ของ Xbox Series X มีให้เล่นบน PC ชัวร์

Phil Spencer ผู้กุมตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Xbox ซึ่งรับผิดชอบเรื่องผลิตภัณฑ์ทางด้านเกมทั้งหมดของ Microsoft ออกมาเผยข่าวดีกับนักเล่นเกม PC แล้วว่าเกม First-Party ของ Xbox Series X/S ที่ทาง Microsoft เป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายทั้งหมดจะถูกพอร์ตมาให้นักเล่นเกม PC ได้เล่นกันด้วย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

3732242 preorder text
Phil Spencer ยันเกม Xbox Series X ของ Microsoft มีให้เล่นบน PC แน่

Phil Spencer ยันเกม Xbox Series X ของ Microsoft มีให้เล่นบน PC แน่

ในช่วงที่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุนแรงมากในอดีตที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกมหลายๆ ค่ายต่างก็โหมพัฒนาเกมให้กับเครื่องเล่นเกมคอนโซลทั้งนั้นเพราะฐานผู้ใช้มีมากกว่าผู้ใช้งาน PC เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น ในปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ได้มากขึ้นกว่าเดิมแถมสถาปัตยกรรมการออกแบบของเครื่องเกมคอนโซลก็เปลี่ยนมาเป็นสถาปัตยกรรมเดียวกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วทำให้เราได้เห็นผู้พัฒนาเกมหันมาพอร์ตเกมของตัวเองลง PC กันมากขึ้น

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในอดีตนั้นก็คือเกมบางเกมที่เป็นเกม First-Party ซึ่งผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลมักจะทำขึ้นมาเพื่อให้สามารถเล่นกับเครื่องเกมของตัวเองได้โดยเฉพาะนั้นจะไม่มีการพอร์ตมาให้นักเล่นเกม PC ได้ ซึ่งนั่นทำให้นักเล่นเกม PC หลายๆ คนที่ไม่มีเครื่องเล่นเกมคอนโซลต่างต้องเสียใจไปตามๆ กัน แต่สิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้นกับเกม First-Party สำหรับ Xbox Series X/S อีกต่อไปเพราะทาง Phil Spencer ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกม First-Party สำหรับ Xbox Series X/S ที่พัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Microsoft เองนั้นจะถูกพอร์ตมาให้นักเล่นเกม PC ได้เล่นกันด้วยอย่างแน่นอน

Phil Spencer 5
Phil Spencer

Phil Spencer นั้นได้ให้เหตุผลในเรื่องดังกล่าวไว้ว่าทาง Microsoft เองเห็นความสำคัญของผู้ใช้งาน PC ที่ในปัจจุบันนี้นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ของทาง Microsoft เป็นส่วนใหญ่ แถมในปัจจุบันนั้นฮาร์ดแวร์ของเครื่อง PC ก็มีความเหมาะสมเป้นอย่างมากในการเล่นเกมดังนั้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ทาง Microsoft จึงให้สัญญาว่าจะนำสิ่งที่ดีที่สุดมาให้นักเล่นเกม PC ได้สัมผัสกันเหมือนกับนักเล่นเกมคอนโซลอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Phil Spencer ไม่ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าตัวเกมเวอร์ชัน PC จะออกมาพร้อมๆ กับเกมเวอร์ชัน Xbox Series X/S หรือไม่ ทว่าในการวางจำหน่ายนั้นทาง Phil Spencer ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Microsoft จะพิจารณาช่องทางการวางจำหน่ายที่เข้าถึงผู้เล่นเกม PC มากที่สุดซึ่งหนึ่งในนั้นจะมี Steam อยู่ด้วยอย่างแน่นอน

ข่าวดียังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นเพราะในตอนท้ายทาง Phil Spencer ได้บอกเอาไว้ว่าจริงๆ แล้วทาง Microsoft ไม่ได้คิดถึงผลิตภัณฑ์ Xbox ว่าจะต้องเป็น Xbox Series X/S หรือ PC เท่านั้น ทว่าทาง Microsoft นั้นคิดไปไกลกว่านั้นก็คือการให้นักเล่นเกมสามารถที่จะเข้าถึง Xbox ได้ตลอดเวลาผ่านทาง ecosystem ของทางบริษัทไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android หรือกระทั่ง Nintendo Switch ซึ่งจุดนี้นั้นต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าจะออกมาในรูปแบบไหน(เชื่อว่าน่าจะเป็นการเล่นเกมในรูปแบบของ Streaming อย่างแน่นอน)

หมายเหตุ – สำหรับ PlayStation ของทาง Sony นั้น Phil Spencer ไม่ได้กล่าวถึงแต่อย่างใด

ที่มา : pcgamer

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...