Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Noctua เปิดตัวซิงค์และพัดลมระบายความร้อนเวอร์ชันสีดำ

Noctua หนึ่งในผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ชื่อดังได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ chromax เวอร์ชันสีดำออกมาใหม่ มีทั้งซิงค์และพัดลมระบายความร้อน จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

Noctua หนึ่งในผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ระบายความร้อนสำหรับคอมพิวเตอร์ชื่อดังจากออสเตรียได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ chromax เวอร์ชันสีดำออกมาใหม่ มีทั้งซิงค์และพัดลมระบายความร้อนที่ถึงแม้สเปคต่างๆ นั้นจะยังคงเหมือนรุ่นปกติก่อนหน้านี้แต่ก็มาพร้อมสีดำดูดุดัน จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

nocutanewchromaxblack text
Noctua chromax.black editions

Noctua NH-D15S

ในส่วนของตัวซิงค์ระบายความร้อนนั้นจะใช้ชื่อโมเดลว่า NH-D15S ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันกับ NH-D15 ที่มีการเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับสเปคนั้นจะมีดังต่อไปนี้

จุดเด่นที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นการออกแบบของตัวซิงค์ที่สามารถทำการติดตั้งพัดลมระบายความร้อนได้ที่ตรงกลางของตัวซิงค์ ด้วยการออกแบบดังกล่าวนี้เองนั้นทาง Noctua ได้บอกเอาไว้ว่าตัวซิงค์สามารถที่จะใส่เข้าไปบนเมนบอร์ดแบบ microATX โดยที่ตัวซิงค์จะไม่ไปชิดกับการ์ดจอที่ติดตั้งผ่าน PCIe slot บนเมนบอร์ด

สำหรับราคาของ NH-D15S นั้นจะอยู่ที่ $89.90 หรือประมาณ 2,810 บาท

Noctua NH-U9S

มาต่อกันที่ Noctua NH-U9S ซึ่งพัฒนามาจาก Noctua NH-U9 ทำให้มีสเปคต่างๆ เหมือนกันดังต่อไปนี้

จุดเด่นที่น่าสนใจนั้นจะอยู่ที่ตัวซิงค์สามารถทำการติดตั้งพัดลมเพิ่มได้ทั้ง 2 ด้าน(โดยในชุดจำหน่ายจะมีพัดลมแถมมาให้แค่ 1 ตัว) รอบพัดลมนั้นจะมีความเร็วมากกว่าในรุ่น NH-D15S ทว่าน้ำหนักของ NH-U9S นั้นจะเบากว่าเกือบครึ่ง 

สำหรับราคาของ NH-U9S นั้นจะอยู่ที่ $64.90 หรือประมาณ 2,030 บาท

สินค้าของทาง Noctua นั้นจะมีระยะเวลาในการรับประกันทั่วโลก 6 ปีด้วยกัน ทว่าในเมืองไทยเรานั้นอาจจะหาซื้อได้ยากสักหน่อย ท่านใดสนใจอยากลองใช้งานสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้จากหน้าเว็บไซต์ของทาง Noctua ได้เลย(มีค่าจัดส่งเพิ่ม)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC