Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PUBG เวอร์ชันคอนโซลรุ่นใหม่จะเล่น “Framerate Priority Mode” ที่ 60 FPS ได้

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม “Framerate Priority Mode” ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

PUBG เกมแนว Battle Royale ที่เชื่อว่าคงไม่มีท่านใดไม่รู้จักนั้นมีออกมาให้ผู้เล่นได้เล่นกันในทุกๆ แพลตฟอร์ม แน่นอนว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ก็จะมีออกมาให้ได้เล่นกันด้วย ล่าสุดทางผู้พัฒนาอย่าง PUBG Corporation ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะสามารถเล่นเกม PUBG ที่ความละเอียดระดับสูงสุดได้เนียนๆ อย่างแน่นอน

866645 pubg 09101955515
PUBG

PUBG บน PlayStation 5 และ Xbox Series X

สำหรับเครื่องเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันอย่าง PlayStation 4 Pro และ Xbox One X นั้นเมื่อทำการเล่นเกม PUBG โดยเปิดใช้โหมด “Framerate Priority Mode” ตัวเครื่องจะรันที่ความละเอียดระดับ 4K เท่านั้นเพื่อที่จะคงให้ frame rate ของเกมสามารถที่จะรันได้ที่ 60 FPS ตลอด ถึงแม้ว่าเครื่องเกมทั้ง 2 รุ่นนั้นจะรองรับการรันเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ก็ตาม

ปัญหาดังกล่าวนั้นจะหมดไปกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ซึ่งทาง PUBG Corporation ได้ยืนยันแล้วว่าเมื่อเปิดโหมด “Framerate Priority Mode” ก็จะสามารถรันที่ความละเอียด 4K@60FPS ได้อย่างแน่นอน โดยทาง PUBG Corporation ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าที่เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X สามารถรันที่ความละเอียดระดับสูงพร้อม FPS จัดเต็มนี้ได้นั้นก็เนื่องมาจากว่าตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากเพียงพอ

สำหรับผู้ที่เล่นเกม PUBG บนคอมพิวเตอร์นั้นน่าจะพอทราบกันดีว่าเมื่อทำการเล่นเกม PUBG โดยเปิด “Framerate Priority Mode” แล้วนั้นจะต้องมีเครื่องที่สเปคค่อนข้างที่จะสูงเป็นอย่างมาก(ถึงแม้ว่าจะรันที่ความละเอียดระดับ 2K หรือ 1440p เองก็ตาม) ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วสำหรับผู้ที่จะซื้อ Xbox Series S มาเล่นนั้นคงต้องขอแสดงความเสียใจด้วยเนื่องจากทาง PUBG Corporation นั้นได้บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องมีหน่วยความจำมากไม่พอที่จะรันเกมที่โหมด “Framerate Priority Mode” บนความละเอียด 4K@60FPS ได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...