Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PUBG เวอร์ชันคอนโซลรุ่นใหม่จะเล่น “Framerate Priority Mode” ที่ 60 FPS ได้

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม “Framerate Priority Mode” ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

PUBG เกมแนว Battle Royale ที่เชื่อว่าคงไม่มีท่านใดไม่รู้จักนั้นมีออกมาให้ผู้เล่นได้เล่นกันในทุกๆ แพลตฟอร์ม แน่นอนว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ก็จะมีออกมาให้ได้เล่นกันด้วย ล่าสุดทางผู้พัฒนาอย่าง PUBG Corporation ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะสามารถเล่นเกม PUBG ที่ความละเอียดระดับสูงสุดได้เนียนๆ อย่างแน่นอน

866645 pubg 09101955515
PUBG

PUBG บน PlayStation 5 และ Xbox Series X

สำหรับเครื่องเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันอย่าง PlayStation 4 Pro และ Xbox One X นั้นเมื่อทำการเล่นเกม PUBG โดยเปิดใช้โหมด “Framerate Priority Mode” ตัวเครื่องจะรันที่ความละเอียดระดับ 4K เท่านั้นเพื่อที่จะคงให้ frame rate ของเกมสามารถที่จะรันได้ที่ 60 FPS ตลอด ถึงแม้ว่าเครื่องเกมทั้ง 2 รุ่นนั้นจะรองรับการรันเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ก็ตาม

ปัญหาดังกล่าวนั้นจะหมดไปกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X ซึ่งทาง PUBG Corporation ได้ยืนยันแล้วว่าเมื่อเปิดโหมด “Framerate Priority Mode” ก็จะสามารถรันที่ความละเอียด 4K@60FPS ได้อย่างแน่นอน โดยทาง PUBG Corporation ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าที่เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X สามารถรันที่ความละเอียดระดับสูงพร้อม FPS จัดเต็มนี้ได้นั้นก็เนื่องมาจากว่าตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากเพียงพอ

สำหรับผู้ที่เล่นเกม PUBG บนคอมพิวเตอร์นั้นน่าจะพอทราบกันดีว่าเมื่อทำการเล่นเกม PUBG โดยเปิด “Framerate Priority Mode” แล้วนั้นจะต้องมีเครื่องที่สเปคค่อนข้างที่จะสูงเป็นอย่างมาก(ถึงแม้ว่าจะรันที่ความละเอียดระดับ 2K หรือ 1440p เองก็ตาม) ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วสำหรับผู้ที่จะซื้อ Xbox Series S มาเล่นนั้นคงต้องขอแสดงความเสียใจด้วยเนื่องจากทาง PUBG Corporation นั้นได้บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องมีหน่วยความจำมากไม่พอที่จะรันเกมที่โหมด “Framerate Priority Mode” บนความละเอียด 4K@60FPS ได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...