Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 SSD External ของ Seagate หลุดราคาบนโลกออนไลน์

PlayStation 5 ยังไม่ทันจะได้วางจำหน่ายแต่อุปกรณ์เสริมก็หลุดออกมาวางจำหน่ายให้ได้เห็นกันแล้ว ล่าสุดนั้นเป็น SSD External ของ Seagate ที่มีราคาโผล่มาให้เห็นบนโลกออนไลน์แล้ว

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลรุ่นต่อไปของ Sony ที่หลายๆ ท่านน่าจะรอคอยอยู่ถึงตัวเครื่องจะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทว่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ นั้นก็เริ่มวางจำหน่ายให้ได้เห็นกันแล้วไม่ว่าจะเป็นทีวีที่รองรับกับ PlayStation 5 โดยตรง ฯลฯ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของ SSD External ของ Seagate ที่มีราคาหลุดออกมาในโลกออนไลน์แล้ว

real ps5 text
PlayStation 5

PlayStation 5 SSD External ของ Seagate

สำหรับ PlayStation 5 SSD External ของ Seagate ที่มีราคาหลุดออกมาในโลกออนไลน์นั้นจะเป็น SSD มาตรฐาน SATA III มาพร้อมกับความจุขนาด 500 GB ดังรูปต่อไปนี้

csm game drive eb4f6eff6d

จากรูปนั้นผู้ถ่ายได้บอกเอาไว้่าถ่ายได้จากห้างสรรพสินค้าใหญ่ชื่อดังแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา สำหรับราคานั้นเรียกได้ว่าโหดพอควรเพราะอยู่ที่ $115 หรือประมาณ 3,580 บาทเลยทีเดียว ด้วยระดับราคาขนาดนี้นั้นท่านสามารถที่จะหาซื้อ Western Digital Black SN850 NVMe SSD มาพร้อมกับมาตรฐานการเชื่อมต่อ PCIe Gen4 ซึ่งมีความเร็วสูงที่ความจุ 500 GB ได้แบบสบายๆ 

ถึงแม้ว่า SSD External มาตรฐาน SATA III จะมีความเร็วต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัดทว่าจุดที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการพกพาที่สะดวกกว่าการพกพาแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD อย่างแน่นอน อีกทั้งทาง Sony เองนั้นก็ยังคงไม่มีการเผยข้อมูลของการรองรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ที่จะสามารถนำมาใช้งานกับเครื่อง PlayStation 5 ได้ออกมาอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้แฟนๆ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...