Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 SSD External ของ Seagate หลุดราคาบนโลกออนไลน์

PlayStation 5 ยังไม่ทันจะได้วางจำหน่ายแต่อุปกรณ์เสริมก็หลุดออกมาวางจำหน่ายให้ได้เห็นกันแล้ว ล่าสุดนั้นเป็น SSD External ของ Seagate ที่มีราคาโผล่มาให้เห็นบนโลกออนไลน์แล้ว

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลรุ่นต่อไปของ Sony ที่หลายๆ ท่านน่าจะรอคอยอยู่ถึงตัวเครื่องจะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทว่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ นั้นก็เริ่มวางจำหน่ายให้ได้เห็นกันแล้วไม่ว่าจะเป็นทีวีที่รองรับกับ PlayStation 5 โดยตรง ฯลฯ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของ SSD External ของ Seagate ที่มีราคาหลุดออกมาในโลกออนไลน์แล้ว

real ps5 text
PlayStation 5

PlayStation 5 SSD External ของ Seagate

สำหรับ PlayStation 5 SSD External ของ Seagate ที่มีราคาหลุดออกมาในโลกออนไลน์นั้นจะเป็น SSD มาตรฐาน SATA III มาพร้อมกับความจุขนาด 500 GB ดังรูปต่อไปนี้

csm game drive eb4f6eff6d

จากรูปนั้นผู้ถ่ายได้บอกเอาไว้่าถ่ายได้จากห้างสรรพสินค้าใหญ่ชื่อดังแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา สำหรับราคานั้นเรียกได้ว่าโหดพอควรเพราะอยู่ที่ $115 หรือประมาณ 3,580 บาทเลยทีเดียว ด้วยระดับราคาขนาดนี้นั้นท่านสามารถที่จะหาซื้อ Western Digital Black SN850 NVMe SSD มาพร้อมกับมาตรฐานการเชื่อมต่อ PCIe Gen4 ซึ่งมีความเร็วสูงที่ความจุ 500 GB ได้แบบสบายๆ 

ถึงแม้ว่า SSD External มาตรฐาน SATA III จะมีความเร็วต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัดทว่าจุดที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการพกพาที่สะดวกกว่าการพกพาแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD อย่างแน่นอน อีกทั้งทาง Sony เองนั้นก็ยังคงไม่มีการเผยข้อมูลของการรองรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ที่จะสามารถนำมาใช้งานกับเครื่อง PlayStation 5 ได้ออกมาอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้แฟนๆ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...