Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 SSD External ของ Seagate หลุดราคาบนโลกออนไลน์

PlayStation 5 ยังไม่ทันจะได้วางจำหน่ายแต่อุปกรณ์เสริมก็หลุดออกมาวางจำหน่ายให้ได้เห็นกันแล้ว ล่าสุดนั้นเป็น SSD External ของ Seagate ที่มีราคาโผล่มาให้เห็นบนโลกออนไลน์แล้ว

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลรุ่นต่อไปของ Sony ที่หลายๆ ท่านน่าจะรอคอยอยู่ถึงตัวเครื่องจะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทว่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ นั้นก็เริ่มวางจำหน่ายให้ได้เห็นกันแล้วไม่ว่าจะเป็นทีวีที่รองรับกับ PlayStation 5 โดยตรง ฯลฯ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของ SSD External ของ Seagate ที่มีราคาหลุดออกมาในโลกออนไลน์แล้ว

real ps5 text
PlayStation 5

PlayStation 5 SSD External ของ Seagate

สำหรับ PlayStation 5 SSD External ของ Seagate ที่มีราคาหลุดออกมาในโลกออนไลน์นั้นจะเป็น SSD มาตรฐาน SATA III มาพร้อมกับความจุขนาด 500 GB ดังรูปต่อไปนี้

Advertisement
csm game drive eb4f6eff6d

จากรูปนั้นผู้ถ่ายได้บอกเอาไว้่าถ่ายได้จากห้างสรรพสินค้าใหญ่ชื่อดังแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา สำหรับราคานั้นเรียกได้ว่าโหดพอควรเพราะอยู่ที่ $115 หรือประมาณ 3,580 บาทเลยทีเดียว ด้วยระดับราคาขนาดนี้นั้นท่านสามารถที่จะหาซื้อ Western Digital Black SN850 NVMe SSD มาพร้อมกับมาตรฐานการเชื่อมต่อ PCIe Gen4 ซึ่งมีความเร็วสูงที่ความจุ 500 GB ได้แบบสบายๆ 

ถึงแม้ว่า SSD External มาตรฐาน SATA III จะมีความเร็วต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัดทว่าจุดที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการพกพาที่สะดวกกว่าการพกพาแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD อย่างแน่นอน อีกทั้งทาง Sony เองนั้นก็ยังคงไม่มีการเผยข้อมูลของการรองรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ที่จะสามารถนำมาใช้งานกับเครื่อง PlayStation 5 ได้ออกมาอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้แฟนๆ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Sony PlayStation จับมือกับ Square Enix เอาใจเหล่าแฟนคลับ Final Fantasy XVI โดยการออกแบบจอยคอนโทลเลอร์ลวดลายใหม่พร้อมชุดฮาร์ดแวร์ที่น่าสนใจ เพื่อสวมบทบาทแอ็คชั่นระดับบล็อคบัสเตอร์ Final Fantasy XVI ให้สมจริง อุปกรณ์ก็ต้องช่วยเสริมสร้างจินตนาการของผู้เล่นด้วย โดยเฉพาะ PS5 DualSense Controller ที่ทาง Sony และ Square Enix...

IT NEWS

Sony Interactive Entertainment ได้ยื่นจดสิทธิบัตรการออกแบบไดรฟ์ออปติคัลดิสก์ (Optical Disc) แบบถอดได้ คาดว่าจะใช้ใน PlayStation 5 รุ่นใหม่ ซึ่งตอนนี้สามารถรับชมได้ต่อสาธารณะได้แล้ว  แม้ในสิทธิบัตรจะไม่ได้มีการอ้างถึงการนำไปใช้งานคอนโซลเกมยอดนิยมของ Sony ซึ่งเอกสารสิทธิบัตรในยุคปี 2020 ได้นำเสนอประเภทของไดรฟ์ออปติคัลดิสก์แบบถอดได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็คาดเดาจากเอกลักษณ์การออกแบบว่าน่าได้เห็นใน PlayStation 5 ที่ทำการปรับปรุงใหม่ Advertisement ในเรื่องการตลาดเป็นไปได้ว่า PS5...

IT NEWS

Seagate ประกาศความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซที่เป็นมลพิษ และหนึ่งในวิธีการที่น่าภาคภูมิใจคือการนำ HDD กว่า 1 ล้านชิ้นมาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Seagate Technology Holdings plc ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เป้าหมาย 2030 moonshot goal of powering 100% ที่ตั้งไว้กว่า 50% แล้ว เป็นโครงการเกี่ยวกับการช่วยลดมลพิษที่เกิดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งที่หลายๆ...

Accessories review

Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ดีๆ ยืดอายุ SSD ให้นานขึ้น! แม้ M.2 NVMe SSD ไม่มีฮีตซิ้งค์ก็ใช้งานได้แต่หลายๆ คนก็ห่วงเรื่องความร้อนตอนใช้งานอยู่ดีและยิ่งถ้าเอาไปใส่เครื่องเกมคอนโซลก็ต้องมีซิ้งค์ด้วย ซึ่ง Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ SSD ขนาด M.2 2280 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกับราคาไม่แรงมากแค่ 299~350 บาท ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้วและได้อุปกรณ์มาครบเซ็ตพร้อมประกอบใส่เครื่องที่ต้องการได้ทันที...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก