Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

MacBook Pro 16 อาจมีรุ่นรีเฟรชออกมาใหม่ภายในปีนี้

MacBook Pro 16 นั้นวางจำหน่ายมาได้เกือบปีแล้ว โดยปกติทาง Apple มักจะแอบอัปเดทตัวเครื่องตามฮาร์ดแวร์ใหม่ออกมาในแต่ละปี สำหรับปีนี้จะมีการอัปเดทอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน

MacBook Pro 16 เปิดตัวออกมาได้รัยะเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว แถมในช่วงหลายๆ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Apple ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ก็ไม่ได้มีการเผยข้อมูลว่าจะมีการอัปเดท MacBook Pro 16 ออกมาทำให้มีนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักให้ความเห็นว่าเราอาจจะไม่ได้เห็น MacBook Pro 16 รุ่นใหม่ออกมาในปีนี้ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลล่าสุดอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกัน

Apple 16 inch MacBook Pro 111319text

MacBook Pro 16

ข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมานั้นมาจากข้อมูลการอัปเดทของ Boot Camp เวอร์ชัน 6.1.13 ที่ระบุไว้ในการอัปเดทว่าจะเป็นการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของข้อผิดพลาดที่แก้ไขนั้นจะมีตามรูปดังต่อไปนี้

Ek 9nNsUUAcF0sh

หากสังเกตุดีๆ แล้วนั้นจะเห็นได้ว่าทาง Apple ระบุตัวเครื่อง MacBook Pro 16 ในรุ่นปี 2019 และ 2020 เอาไว้ ทั้งนี้หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าก็ในเมื่อช่วงต้นปีนี้นั้นทาง Apple มีการอัปเดท MacBook Pro 16 ไปแล้วให้มาพร้อมกับชิปกราฟิกรุ่นใหม่อย่าง Radeon Pro 5600M ทว่าตัวเครื่อง MacBook Pro 16 ที่ทาง Apple อัปเดทออกมาช่วงต้นปีนั้นทาง Apple เองระบุเอาไว้ว่าเป็นโมเดล 16-inch MacBook Pro 2019 ดังนั้นแล้วแฟนๆ ก็มีสิทธิ์ลุ้นกัน โดยตามข่าวลือนั้นคาดว่าต้องรอดูในงาน Mac ที่จะจัดวันที่ 17 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ที่มา  : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...