Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PS5 DualSense Controller อาจรองรับการเล่นเกมผ่าน Microsoft xCloud

PS5 DualSense Controller ที่ยังไม่มีการวางจำหน่ายทว่าสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักได้รับเครื่องมารีวิวแล้ว ล่าสุดนั้นพบว่า PS5 DualSense รองรับการเล่นเกมบน Microsoft XCloud ด้วย

PS5 DualSense Controller ของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 ที่ยังไม่มีการวางจำหน่ายทว่าสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักได้รับเครื่องมารีวิวแล้ว ล่าสุดนั้นพบว่า PS5 DualSense รองรับการเล่นเกมบน Microsoft XCloud ด้วย นอกไปจากนั้นแล้วจากนั้นแล้วจากการถอดดูอุปกรณ์ภายในพบว่า PS5 DualSense จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มากถึง 1,560 mAh อีกด้วยต่างหาก

sony dualsense controllerxxx
PS5 DualSense Controller

PS5 DualSense Controller

สำหรับการทดสอบ PS5 DualSense Controller ล่าสุดนี้นั้นมาจากทางคุณ Austin Evan ซึ่งปล่อยคลิปออกมาทาง YouTube ความยาว 11.10 นาทีดังต่อไปนี้

จากคลิปนั้นสามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้

  • PS5 DualSense Controller สามารถใช้งานร่วมกับ PlayStation 4 ได้ โดยทำการเชื่อมต่อผ่านทางสาย USB โดยฟีเจอร์ที่ใช้งานได้ ณ ตอนนี้จะมีแค่ไมค์เท่านั้น ทว่าไม่สามารถทำการใช้งานแบบไร้สายได้(คาดว่าอาจจะใช้ได้ในอนาคตหากทาง Sony ใจดีปล่อยอัปเดทเฟิร์มแวร์ของ PlayStation 4 ออกมา)
  • PS5 DualSense Controller ไม่สามารถใชช้งานร่วมกับ Xbox Series X ได้
  • PS5 DualSense Controller สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งในการทดสอบนั้นได้ทดสอบผ่านสมาร์ทโฟนรุ่น Google Pixel 5(เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth)
  • PS5 DualSense Controller สามารถใช้งานแบบมีสายร่วมกับ Surface Laptop Go ได้
  • PS5 DualSense Controller สามารถใช้งานเล่นเกมผ่าน Microsoft xCloud โดยในการทดสอบนั้นได้ทำการเล่นเกม Forza Horizon 4 ซึ่งสามารถที่จะใช้งานในการเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหา
  • การถอดอุปกรณ์ภายในออกมาดูนั้นพบว่า PS5 DualSense Controller มาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในความจุ 1,560 mAh

 

ps5 dualsense teardown pc android
PS5 DualSense controller กับแบตเตอรี่ความจุ 1,560 mAh battery

แน่นอนว่าทาง Sony นั้นจะมีการวางจำหน่าย PS5 DualSense Controller แยกออกมาต่างหากอยู่แล้วโดยมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ราวๆ $70 หรือประมาณ 2,190 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...