Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti โผล่ข้อมูลบน GPU-Z มาพร้อม 8GB GDDR6 VRAM

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti อีกหนึ่งชิปกราฟิกที่หลายๆ คนน่าจะรอคอยอยู่หลุดข้อมูลบน GPU-Z ออกมาแล้ว พบจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่ขนาด 8 GB คาดจำหน่ายกลาง พ.ย. นี้

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti อีกหนึ่งชิปกราฟิกที่หลายๆ คนน่าจะรอคอยอยู่หลุดข้อมูลบน GPU-Z ออกมาแล้ว พบจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่ขนาด 8 GB คาดจำหน่ายกลาง พ.ย. นี้ รายละเอียดอื่นๆ จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

csm RTX 3060 Ti header 15bca6
NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti

ถึงแม้ว่าจะประสบปัญหาในเรื่องของการขาดตลาดที่คาดว่าน่าจะมีปัญหาดังกล่าวนี้ไปอีกยาวๆ จนถึงช่วงปีหน้า ทว่านั่นก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทาง NVIDIA หยุดการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere รุ่นใหม่ออกมาได้ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของชิปกราฟิกระดับกลางรุ่นท๊อปอย่าง NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti ที่มีข้อมูลหลุดออกมาบน GPU-Z แล้วดังต่อไปนี้

RTX 3060 Ti

จากข้อมูลดังกล่าวนั้นจะเห้นได้ว่า NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti นั้นน่าจะไม่หลุดโผสเปคไปจากข่าวลือที่มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้อย่างการใช้ชิปตัวเดียวกับที่ถูกใช้งานบน NVIDIA GeForce RTX 3070(GA104-200) ซึ่งดูได้จากส่วนของ CUDA cores ที่จะมีมากถึง 4,864 CUDA cores ด้วยกัน ในส่วนของหน่วยความจำนั้นจะยังคงใช้งานหน่วยความจำแบบ GDDR6 ขนาด 8 GB เช่นเดิมโดยจะมาพร้อมกับแบนด์วิดธิ์ที่ 448.0 GB/s

จุดที่แตกต่างอย่างชัดเจนเลยนั้นก็คือความเร็วสัญญาณนาฬิกาของตัวชิปกราฟิกทั้ง Base และ Boost ที่จะลดลงจากเดิมมากพอสมควร(เกือบ 100 MHz) ทั้งนี้นั้นต้องติดตามกันต่อว่าทาง NVIDIA จะเปิดตัว GeForce RTX 3060 Ti เมื่อไรเพราะตามกำหนดการแล้วนั้น GeForce RTX 3070 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ซึ่งหากเป็นตามข่าวลือที่บอกว่า RTX 3060 Ti จะเปิดตัวช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจริงก็ดูอาจจะเร็วไปสักหน่อย

สำหรับราคาวางจำหน่ายของ GeForce RTX 3060 Ti นั้นคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ $400 หรือประมาณ 12,500 บาท โดยหากเทียบตามทฤษฎีแล้วนั้น GeForce RTX 3060 Ti จะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 1080p ได้พอๆ กับ RTX 2080 Ti เลยทีเดียว(แต่ก็ต้องรอดูตัวจริงออกวางจำหน่ายกันอีกที)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...