Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti โผล่ข้อมูลบน GPU-Z มาพร้อม 8GB GDDR6 VRAM

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti อีกหนึ่งชิปกราฟิกที่หลายๆ คนน่าจะรอคอยอยู่หลุดข้อมูลบน GPU-Z ออกมาแล้ว พบจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่ขนาด 8 GB คาดจำหน่ายกลาง พ.ย. นี้

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti อีกหนึ่งชิปกราฟิกที่หลายๆ คนน่าจะรอคอยอยู่หลุดข้อมูลบน GPU-Z ออกมาแล้ว พบจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่ขนาด 8 GB คาดจำหน่ายกลาง พ.ย. นี้ รายละเอียดอื่นๆ จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

csm RTX 3060 Ti header 15bca6
NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti

NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti

ถึงแม้ว่าจะประสบปัญหาในเรื่องของการขาดตลาดที่คาดว่าน่าจะมีปัญหาดังกล่าวนี้ไปอีกยาวๆ จนถึงช่วงปีหน้า ทว่านั่นก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทาง NVIDIA หยุดการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere รุ่นใหม่ออกมาได้ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของชิปกราฟิกระดับกลางรุ่นท๊อปอย่าง NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti ที่มีข้อมูลหลุดออกมาบน GPU-Z แล้วดังต่อไปนี้

RTX 3060 Ti

จากข้อมูลดังกล่าวนั้นจะเห้นได้ว่า NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti นั้นน่าจะไม่หลุดโผสเปคไปจากข่าวลือที่มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้อย่างการใช้ชิปตัวเดียวกับที่ถูกใช้งานบน NVIDIA GeForce RTX 3070(GA104-200) ซึ่งดูได้จากส่วนของ CUDA cores ที่จะมีมากถึง 4,864 CUDA cores ด้วยกัน ในส่วนของหน่วยความจำนั้นจะยังคงใช้งานหน่วยความจำแบบ GDDR6 ขนาด 8 GB เช่นเดิมโดยจะมาพร้อมกับแบนด์วิดธิ์ที่ 448.0 GB/s

จุดที่แตกต่างอย่างชัดเจนเลยนั้นก็คือความเร็วสัญญาณนาฬิกาของตัวชิปกราฟิกทั้ง Base และ Boost ที่จะลดลงจากเดิมมากพอสมควร(เกือบ 100 MHz) ทั้งนี้นั้นต้องติดตามกันต่อว่าทาง NVIDIA จะเปิดตัว GeForce RTX 3060 Ti เมื่อไรเพราะตามกำหนดการแล้วนั้น GeForce RTX 3070 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ซึ่งหากเป็นตามข่าวลือที่บอกว่า RTX 3060 Ti จะเปิดตัวช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจริงก็ดูอาจจะเร็วไปสักหน่อย

สำหรับราคาวางจำหน่ายของ GeForce RTX 3060 Ti นั้นคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ $400 หรือประมาณ 12,500 บาท โดยหากเทียบตามทฤษฎีแล้วนั้น GeForce RTX 3060 Ti จะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 1080p ได้พอๆ กับ RTX 2080 Ti เลยทีเดียว(แต่ก็ต้องรอดูตัวจริงออกวางจำหน่ายกันอีกที)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

AMD โดย CEO ของทางบริษัทเองนั้นได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้แล้วว่าชิป CPU และ GPU ของบริษัทในทุกตลาดของตัวเองจะขาดตลาดยาวไปอย่างน้อยก็จนถึงช่วงกลางปี 2021 นี้เลยทีเดียว แน่นอนว่าในขณะที่ชิปของทาง AMD กำลังมาแรงขนาดนี้นั้นทาง AMD ย่อมหาทางออกเอาไว้แน่ ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าทาง AMD จะให้ทาง Samsung ช่วยผลิตชิป CPU/GPU ของตัวเองด้วยแล้ว AMD อาจะให้...

PC News

เราอาจจะคุ้นตากับการ์ดจอที่ออกแบบพัดลมและฮีตซิ้งค์ใหญ่ดูอลังการ แต่กลับกันเมื่อ ASUS ประกาศเปิดตัวการ์ดจอ ASUS Turbo GeForce RTX 3070 ที่ใช้ดีไซน์เรียบคล้ายกับการ์ดจอแบบ Reference จาก NVIDIA แต่ปรับแต่งดีไซน์และรายละเอียดบางส่วนให้ทำงานได้ดีขึ้นแทน ตัวการ์ดจะใช้พื้นที่ 2 ช่องและมีความสูงเท่าการ์ดแบบปกติ แต่ถูกออกแบบโดยควบคุมทิศทางลมให้วิ่งเข้าทางพัดลมแบบโบลเวอร์เพียงทางเดียวและระบายอากาศออกทางท้ายตัวการ์ด เพื่อช่วยระบายความร้อนให้ชุดฮีตซิ้งค์ทองแดงแบบ vapor-chamber ส่วนพัดลมนั้น ASUS Turbo GeForce...

PC Zone

GeForce RTX 3060 Ti กราฟิกการ์ดระดับกลางจากทาง NVIDIA ที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะรอคอยอยู่นั้น ล่าสุดมีผลการทดสอบแรกหลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว โดยการทดสอบดังกล่าวนี้นั้นเป็นการทดสอบโดยโปรแกรม Geekbench 4 จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกันเลย GeForce RTX 3060 Ti Geekbench Leaked จากรูปนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องที่ใช้ในการทดสอบประสิทธิภาพครั้งนี้มีสเปคดังต่อไปนี้ Intel Core i9-10900K 16...

IT NEWS

นอกเหนือไปจากเรื่อง CPU ที่ถือเป็นส่วนหนึ่งภายในชิป Apple M1 ตัวใหม่แล้ว ยังมี GPU หรือส่วนที่เป็นชิปกราฟิกอยู่ภายในตัวชิปเองด้วย และแน่นอนว่าเมื่อมาอยู่บนเครื่อง Mac มันก็จะต้องถูกเปรียบเทียบกันกับชิปกราฟิกเดิมอย่าง AMD และ NVIDIA ตอนนี้ก็มีผลทดสอบมาเปรียบเทียบให้ดูกันแล้ว