Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ผลทดสอบเผย Apple A14 Bionic มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Snapdragon 865+

ภายหลังการเปิดตัวของ iPhone 12 ที่ใช้ชิปประมวลผลใหม่อย่าง Apple A14 Bionic มาใช้นั้น ล่าสุดก็ได้มีผลทดสอบ Geekbench 5 ระหว่าง A14 Bionic กับชิปประมวลผล Snapdragon 865+ ซึ่งผลการทดสอบที่ออกมานั้นก็พบว่าชิปประมวลผล A14 มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Snapdragon 865+

Apple A14 Bionic

Cr: wccftech

ในช่วงก่อนหน้านี้นั้นได้มีผลทดสอบประสิทธิภาพของชิป A14 ด้วย Benchmark ซึ่งให้ผลทดสอบที่ออกมาว่าชิปประมวลผล Apple A14 ทำคะแนนได้เป็นรองชิป Snapdragon 865+ จากค่าย Qualcomm แต่ภายหลังจากที่ iPhone 12 ออกมาและใช้ชิปประมวลผล A14 Bionic จึงได้มีการทดสอบเปรียบเทียบกันอีกครั้งโดยล่าสุดนั้น คะแนนจาก Geekbench 5 ได้ให้ผลการทดสอบที่ยืนยันว่า ชิปประมวลผล A14 Bionic ทำคะแนนได้สูงกว่าชิป Snapdragon 865+ 

ข้อมูลดังกล่าวนี้มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Bastieeen_g ซึ่งได้โพสต์รูปภาพคะแนนตัวเลขยืนยันผลการทดสอบดังกล่าวโดยใช้โปรแกรม Geekbench 5 บน iPhone 12 ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ iOS 14.1 เปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Z Fold 2 ที่ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865+ ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ผลคะแนนที่ออกมาเป็นดังนี้

  • ชิปประมวลผล Apple A14 Bionic
    • ทำคะแนนในส่วน Single-Core : 1,596 คะแนน, Multi-Core : 4,027 คะแนน
  • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865+
    • ทำคะแนนในส่วน Single-Core : 883 คะแนน Multi-Core : 2,179 คะแนน

และเมื่อมาดูคะแนนเปรียบเทียบในเว็บไซต์ nanoreview ก็ได้ให้ผลทดสอบที่เป็นไปในทางเดียวกัน อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงผลคะแนนจากการทดสอบ ซึ่งอาจจะต้องดูการเปรียบเทียบการใช้งานจริงประกอบด้วย และเราก็ต้องติดตามกันต่อไปถ้าหาก Snapdragon 875 และ Exynos 2100 ออกมาในอนาคตที่จะถึงนี้ว่าชิปประมวลผลรุ่นใหม่ทั้ง 2 จะทำคะแนนผลทดสอบเป็นอย่างไร

อ้างอิง: wccftech, nanoreview

 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...