Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

อัพเดต Windows 10 20H2 ปรับดีไซน์ Start Menu พร้อมฟีเจอร์ใหม่ใน Microfsot Edge

มาแล้วสำหรับการอัพเดต Windows 10 ประจำเดือนตุลาคม 2020 ที่มีข่าวแว่วมาสักระยะหนึ่งแล้วว่าทาง Microsoft จะมีออกอัพเดตใหม่ที่จะรีดีไซน์ของ Start Menu และเพิ่มความสามารถอีกหลายอย่างให้กับ Windows เพื่อให้ดูทันสมัยและใช้งานได้ง่ายและครบฟังก์ชันมากยิ่งขึ้น

Windows 10

Update Windows 10 20H2

update windows 10

สำหรับไฮไลท์ของฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับการอัพเดตครั้งนี้มีดังนี้

ฟีเจอร์ใน Microsoft Edge

update Windows 10

Cr: blogs.windows

  • มีการนำแท็บของเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เราเปิดมาอยู่ในคำสั่ง Alt + Tab (แต่เดิมนั้นเวลาที่เรามีการเปิดแท็บเว็บไซต์หลาย ๆ เว็บไซต์ เวลาที่เรากด Alt + Tab นั้น เว็บไซต์ที่ปรากฏให้เลือกจะเป็นเพียงหน้าเว็บหลักที่เราใช้งานอยู่ในขณะนั้นเท่านั้น) ให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถเข้าถึงแท็บเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ง่ายได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเข้าเบราว์เซอร์มาเพื่อเลือกแท็บ

ฟีเจอร์ใน Start Menu

update Windows 10

Cr: blogs.windows

  • Start Menu ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีสีสันที่เข้ากับธีมของ Windows ที่เราเลือกใช้มากยิ่งขึ้น มีการปรับพื้นหลังของ Icon และ Tile ให้มีความโปร่งแสง ปรับดีไซน์ของแอพพลิเคชันอย่าง เครื่องคิดเลข (Calculator), Mail และ ปฏิทิน (Calendar)

ผู้ใช้สามารถเข้าไปอัพเดต October Update (20H2) ได้แล้วที่ Windows Update ในเมนูการตั้งค่าของเครื่อง (Start >> Settings >> Updates and Security >> Windows Update)

อ้างอิง: Blogs.windows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC