Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

OPPO S1 สมาร์ททีวีหน้าจอใหญ่ 65 นิ้วเปิดตัวแล้ว

OPPO S1 สมาร์ททีวีรุ่นท๊อปของทาง OPPO เปิดตัวอย่างเป็นทางาการแล้ว มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ขนาด 65 นิ้ว แถมใช้พาเนลแบบ OLED สเปคระดับเทพ

OPPO S1 สมาร์ททีวีรุ่นท๊อปของทาง OPPO เปิดตัวอย่างเป็นทางาการแล้ว มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ขนาด 65 นิ้ว พาเนลที่ใช้เป็นแบบ OLED สเปคนั้นบอกได้ว่าว่าจัดเต็มแบบขั้นเทพ ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นในการเปิดตัวครั้งนี้ยังมีสมาร์ททีวีซีรีส์ R1 ที่เป็นรุ่นรองออกมาอีกด้วย จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกันได้เลย

OPPO TV S1 Featured 1024x568
OPPO S1

OPPO S1

สำหรับซีรีส์ S1 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 65 นิ้ว พาเนลที่ใช้นั้นเป็นแบบ OLED รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 8K และ refresh rate สูงถึง 120 Hz แถมยังสามารถที่จะปรับ refresh rate ได้เองตามสื่อที่แสดงอยู่ ณ เวลานั้นๆ (แต่จะได้ต่ำสุดที่ 48 Hz ซึ่งนั่นทำให้เวลาเล่นสื่อที่มี refresh rate 24 Hz ตัวหน้าจอจะรันที่ refresh rate 48 Hz)

ชิปเซ็ทที่ใช้เป็น MediaTek MT9950 หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ S900 ซึ่งเป็นชิแเซ็ทที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลถึง 4 แกนสถาปัตยกรรม Arm Cortex-A73 ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.8 GHz พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 8.5 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในขนาดใหญ่มากถึง 128 GB ซึ่งทาง OPPO ได้โฆษณาเอาไว้ว่า S1 นั้นจะเปิดหน้าจอขึ้นมาได้ภายใน 1 วินาทีเท่านั้น

S1 นั้นยังมาพร้อมกับ 210-zone local dimming ซึ่งให้ความสว่างสูงสุดมากถึง 1500 nits แต่ก็ยังคงถนอมสายตาผู้ใช้โดยผ่านการรองรับมาตรฐาน blue-light safety ของทาง TUV Rheinland ในส่วนของการรองรับสีสันนั้น S1 ซีรีส์จะรองรับช่วงกว้างของสีแบบ NTSC มากถึง 120% เลยทีเดียว

สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ 7999 yuan หรือประมาณ 37,360 บาท

OPPO R1

OPPO TV R1 1024x674
OPPO R1

สำหรับซีรีส์รองอย่าง R1 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ 2 ขนาดคือ 65 นิ้วและ 55 นิ้ว พาเนลที่ใช้เป็นแบบ LCD โดยความละเอียดของหน้าจอนั้นจะอยู่ที่ระดับ 4K รองรับช่วงกว้างของสีแบบ DCI-P3 ที่ 93% มาพร้อมกับชิปเซ็ท MediaTek MTK9652 โดยให้หน่วยความจำมาที่ 2 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในขนาด 32 GB

สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นโมเดลหน้าจอขนาด 65 นิ้วจะมีราคาอยู่ที่ 4299 yuan หรือประมาณ 20,080 บาท ส่วนโมเดลหน้าจอขนาด 55 นิ้วจะมีราคาอยู่ที่ 3299 yuan หรือประมาณ 15,410 บาท

ทั้งนี้ซีรีส์ S1 และ R1 จะมีสเปคในส่วนอื่นๆ เหมือนกันดังต่อไปนี้

  • มาพร้อมกับกล้อง Webcam แบบ pop-up
  • ลำโพงของตัวเครื่องปรับแต่งโดย Dynaudio
  • พอร์ต HDMI ที่ใช้เป็นเวอร์ชัน 2.1
  • รีโมทของตัวเครื่องใช้วีทีการเชื่อมต่อผ่านทาง NFC
  • ระบบปฎิบัติการที่ใช้เป็น ColorOS TV ซึ่งครอบทับบนระบบปฎิบัติการ Android

กำหนดการวางจำหน่ายของสมาร์ททีวีทั้ง 2 ซีรีส์นี้ในประเทศจีนจะเริ่มต้นในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป โดยหากซื้อในช่วงเทศกาล 11.11 แล้วด้วยนั้นแต่ละรุ่นจะมีราคาลดลงจากเดิมอีก 1000 yuan อีกด้วย งานนี้เรียกได้ว่าน่าอิจฉาแบบสุดๆ จริงๆ 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...