Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

ทดสอบ เช็คความเร็ว โน๊ตบุ๊ค พีซี มือถือ 3DMark WildLife เทสได้ 2 โหมด เพิ่มฟรี!

3DMark เรียกว่าเป็นโปรแกรม เช็คความเร็ว ยอดนิยม ที่จัดเป็น Top 5 ของผู้ใช้คอม ที่มักจะมีไว้สำหรับทดสอบประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในด้านกราฟิกการ์ด และล่าสุดเปิดตัว WildLife ที่เป็นโปรแกรมทดสอบข้ามแพลตฟอร์ม ให้ผู้ใช้สามารถทดสอบความสามารถ GPU ได้ทั้งพีซี โน๊ตบุ๊ค มือถือ Android และ iOS

เช็คความเร็ว

โปรแกรมทดสอบ เช็คความเร็ว 3DMark WildLife

โปรแกรมทดสอบ WildLife ประกอบด้วย 2 โหมดการทดสอบ ประกอบด้วยการทดสอบแบบรวดเร็ว Quick Benchmark และ Stress test ที่เป็นการทดสอบความอึดทนของอุปกรณ์ เมื่อต้องอยู่ในภาวะที่โหลดหนักเป็นเวลานาน ซึ่งเวลานี้พร้อมให้บริการแล้วสำหรับ Android, iOS และ Windows

เช็คความเร็ว

ในการทดสอบด้วย WildLife จะเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของ GPU โดยตรง ด้วยการทดสอบในรูปแบบของเกม Realtime ยิ่งการแสดงฉากในเกมได้เร็วมากเท่าใด ก็จะได้คะแนนในการทดสอบออกมาเป็น Score ให้คุณเปรียบเทียบความสามารถได้ชัดเจนขึ้น ในตัวเกมที่ทดสอบนั้นจะใช้เทคนิคการเรนเดอร์ขั้นสูง และผลจากเอฟเฟกต์ post-processing ที่อยู่ในอุปกรณ์รุ่นใหม่ ซึ่ง API หลักของ WildLife จะเป็น Valkan API ที่อยู่บน Android และ Windows รวมถึง iOS

เช็คความเร็ว

ส่วนรูปแบบในการทดสอบ GPU นั้น จะใช้เวลาในการเก็บข้อมูลประสิทธิภาพในช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งจะคล้ายกับการเล่นเกมแบบวนลูปไปมา ตรงจุดนี้ก็จะคล้ายกับ Benchmark ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีใน 3DMark หลายๆ เวอร์ชั่น ส่วนอีกการทดสอบจะใช้ในการดูความอึดทนของระบบ ด้วยการ Stress test ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์ทำงานอย่างหนักหน่วงเป็นเวลานาน เอาไว้จำลองเมื่ออุปกรณ์ต้องอยู่ในโหมดเล่นเกมต่อเนื่อง ผลลัพธ์ในกาาทดสอบ จะแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์ของคุณสามารถจัดการกับประสิทธิภาพและความร้อนได้ดีมากน้อยเพียงใด

เช็คความเร็ว

โดยผลทดสอบบนหน้าจอจะประกอบด้วย ความสามารถหรือประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่คุณใช้ในการทดสอบ ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นการเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ยอดนิยมที่มีอยู่ในปัจจุบัน และสุดท้ายจะเป็นคะแนนในภาพรวมของเครื่องคุณ

อย่างไรก็ดี WildLife จะเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม 3DMark หลัก ซึ่งคุณจะต้องมีตัวติดตั้งพื้นฐาน ก่อนจะดาวน์โหลด Benchmark ใหม่นี้เพิ่มเติม

ที่มา: 3DMark

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย