Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

ทดสอบ เช็คความเร็ว โน๊ตบุ๊ค พีซี มือถือ 3DMark WildLife เทสได้ 2 โหมด เพิ่มฟรี!

3DMark เรียกว่าเป็นโปรแกรม เช็คความเร็ว ยอดนิยม ที่จัดเป็น Top 5 ของผู้ใช้คอม ที่มักจะมีไว้สำหรับทดสอบประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในด้านกราฟิกการ์ด และล่าสุดเปิดตัว WildLife ที่เป็นโปรแกรมทดสอบข้ามแพลตฟอร์ม ให้ผู้ใช้สามารถทดสอบความสามารถ GPU ได้ทั้งพีซี โน๊ตบุ๊ค มือถือ Android และ iOS

เช็คความเร็ว

โปรแกรมทดสอบ เช็คความเร็ว 3DMark WildLife

โปรแกรมทดสอบ WildLife ประกอบด้วย 2 โหมดการทดสอบ ประกอบด้วยการทดสอบแบบรวดเร็ว Quick Benchmark และ Stress test ที่เป็นการทดสอบความอึดทนของอุปกรณ์ เมื่อต้องอยู่ในภาวะที่โหลดหนักเป็นเวลานาน ซึ่งเวลานี้พร้อมให้บริการแล้วสำหรับ Android, iOS และ Windows

เช็คความเร็ว

ในการทดสอบด้วย WildLife จะเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของ GPU โดยตรง ด้วยการทดสอบในรูปแบบของเกม Realtime ยิ่งการแสดงฉากในเกมได้เร็วมากเท่าใด ก็จะได้คะแนนในการทดสอบออกมาเป็น Score ให้คุณเปรียบเทียบความสามารถได้ชัดเจนขึ้น ในตัวเกมที่ทดสอบนั้นจะใช้เทคนิคการเรนเดอร์ขั้นสูง และผลจากเอฟเฟกต์ post-processing ที่อยู่ในอุปกรณ์รุ่นใหม่ ซึ่ง API หลักของ WildLife จะเป็น Valkan API ที่อยู่บน Android และ Windows รวมถึง iOS

เช็คความเร็ว

ส่วนรูปแบบในการทดสอบ GPU นั้น จะใช้เวลาในการเก็บข้อมูลประสิทธิภาพในช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งจะคล้ายกับการเล่นเกมแบบวนลูปไปมา ตรงจุดนี้ก็จะคล้ายกับ Benchmark ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีใน 3DMark หลายๆ เวอร์ชั่น ส่วนอีกการทดสอบจะใช้ในการดูความอึดทนของระบบ ด้วยการ Stress test ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์ทำงานอย่างหนักหน่วงเป็นเวลานาน เอาไว้จำลองเมื่ออุปกรณ์ต้องอยู่ในโหมดเล่นเกมต่อเนื่อง ผลลัพธ์ในกาาทดสอบ จะแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์ของคุณสามารถจัดการกับประสิทธิภาพและความร้อนได้ดีมากน้อยเพียงใด

เช็คความเร็ว

โดยผลทดสอบบนหน้าจอจะประกอบด้วย ความสามารถหรือประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่คุณใช้ในการทดสอบ ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นการเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ยอดนิยมที่มีอยู่ในปัจจุบัน และสุดท้ายจะเป็นคะแนนในภาพรวมของเครื่องคุณ

อย่างไรก็ดี WildLife จะเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม 3DMark หลัก ซึ่งคุณจะต้องมีตัวติดตั้งพื้นฐาน ก่อนจะดาวน์โหลด Benchmark ใหม่นี้เพิ่มเติม

ที่มา: 3DMark

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

ไม่รู้ว่านักปล่อยข่าวลือหลายๆ ท่านช่วงนี้นั้นได้รับใต้โต๊ะจากทาง AMD รึเปล่าเพราะเราเริ่มได้เห็นข้อมูลหลุดของผลการทดสอบหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง AMD สำหรับโน๊ตบุ๊คกับซีรีย์ Ryzen 4000 ให้เห็นกันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นเป็นผลการทดสอบของประสิทธิภาพผ่านโปรแกรม 3DMark ของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่จับคู่ AMD Ryzen 7 4800H กับ Radeon RX 5500M ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะผลคะแนนนั้นได้มากกว่าการจับคู่ระหว่าง Intel i9-9980HK กับ NVIDIA GTX...

Other News

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้โปรแกรมทดสอบ CINEBENCH R15 ตัวเก่ามานานนับปี มาวันนี้ถึงคราวที่เวอร์ชั่นใหม่ได้ถูกปล่อยออกมาถึงผู้ใช้ในเวอร์ชั่น CINEBENCH R20 ซึ่งมีความโหดหินพอสมควร เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้า สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ Microsoft store เวลานี้   CINEBENCH R20 โปรแกรมนี้เป็นตัวทดสอบความสามารถของฮาร์ดแวร์บนคอมที่คุณใช้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีเรนเดอร์ที่ให้ความแม่นยำ ด้วยเอนจิ้น 3D แบบเดียวกับใน Cinema 4D กับการใช้ประโยชน์จากแกนหลัก (Multi-core)...

Other News

Nvidia Titan RTX นั้นมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วครับ และเป็นที่แน่นอนว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเจ้า Nvidia Titan RTX นั้นมีความแรง

Other News

จากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ GeForce RTX 20 Series ที่มีเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่สามารถแสดงผลการติดตามแสงของวัตถุ และสภาพแวดล้อมในแบบเรียลไทม์