Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ไม่มีอีกแล้ว! Apple จะไม่แถมหูฟังและ Adapter ให้ในกล่องทั้งใน iPhone 12, iPhone 11, Xr และ SE

หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้น ในงานเปิดตัว Apple ได้กล่าวถึงความต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของ Apple เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสามารถรีไซเคิลได้ 100% และใน iPhone 12 รุ่น ใหม่นี้เอง Apple ไม่แถมหูฟัง และ Adapter สำหรับชาร์จมาให้ในกล่องแล้ว จึงทำให้กล่องของ iPhone 12 Series นั้นมีลักษณะที่บาง และสวยงามมากยิ่งขึ้น 

Apple ไม่แถมหูฟัง

Cr: macrumors

Apple ไม่แถมหูฟังและ Adapter ให้ในกล่อง

โดยสิ่งที่จะแถมมาให้ในกล่องนั้นจะเป็นมีสายชาร์จที่เป็นพอร์ต USB-C to Lightning และคู่มือสำหรับการใช้งานเบื้องต้นเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวกล้อม และการลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ลง

และหากเข้าไปดูข้อมูล iPhone ในเว็บไซต์ของ Apple ในขณะนี้ ทุกรุ่นที่ยังมีวางจำหน่ายอยู่นอกเหนือไปจาก iPhone 12 ได้แก่ iPhone 11, iPhone Xr และ iPhone SE นั้น จะไม่มีการแถมหูฟังและ Adapter สำหรับชาร์จมาให้ในกล่องแล้วเช่นกัน โดยจะมีเพียงสายชาร์จที่เป็นพอร์ด USB-C to Lightning ที่อัพเกรดจาก USB-A to Lightning เท่านั้นที่จะแถมมากับตัวกล่อง 

Apple ไม่แถมหูฟัง

iPhone Xr, Cr: Apple

 

อย่างไรก็ตาม iPhone ทุกรุ่นที่ได้รับการอัพเกรดจาก USB-A to Lightning เป็น USB-C to Lightning นั้นก็จะทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่ต้องการ Adapter หรือหูฟัง Earpods นั้นก็ต้องซื้ออุปกรณ์เหล่านี้แยกจากทางเว็บไซต์ของ Apple 

 

 

อ้างอิง: macrumors

 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...