Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

รีวิว Lenovo Legion Y25-25 จอเกมมิ่ง 240Hz โดดเด่น คุ้มค่า

สำหรับจอเกมมิ่งนอกจากสเปคจัดเต็มจำหรับคอเกมแล้ว แล้วก็ยังควรมีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ออปชั่นจัดมาแบบครบๆ ในขนาดและราคาที่ไม่แพงจนเกินไปอย่างรีวิว Lenovo Legion Y25-25 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ด้วยออปชั่นแน่น ดีไซน์ล้ำสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ

Lenovo Legion Y25-25 เป็นรุ่นที่อัพเสเปคและลดขนาดลงจากรุ่นพี่ใหญ่ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้อย่าง Lenovo Legion Y27q-20 โดดเด่นตั้งแต่การออกแบบที่ดูเรียบ แต่สวยงาม กับการลดขนาดลงเหลือ 24.5 นิ้ว ที่ความละเอียด Full HD พร้อมด้วยอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วเพียง 1 ms ,รีเฟรชเรทที่อัพเกรทขึ้นมาสูงถึง 240 Hz รองรับ AMD Free Sync และพาแนลแบบจอภาพ IPS ที่ทำงานก็โดนเล่นเกมก้ดี และยังให้ความเที่ยงตรงของสี 99% ในโหมด sRGB

Lenovo Legion Y25-25 มาในโทนสีดำสนิทในแบบฉบับเกมมิ่งมอนิเตอร์ ขอบจอ 3 ด้านบางมาก ทำให้จอภาพขนาด 24.5 นิ้ว ดูกะทัดรัดและไม่ใหญ่จนเกินไป จอภาพเป็นจอด้านไม่สะท้อนแสง วัสดุเป็นพลาสติกดำด้าน โดยขอบจอภาพด้านซ้ายจะระบุฟีเจอร์ต่างๆอย่างครบครัน ตรงกลางจะเป็นโลโก้ Legion ขอบด้านขวาจะเป็นปุ่มสั่งงานแยก 6 ปุ่ม ตามมาตรฐาน จอภาพสามารถปรับหมุนแกนฐานได้ซ้ายขวา หมุนตั้งสำหรับงานเอกสารได้

ตัวขาตั้งก็จัดว่าโดดเด่นเลยทีเดียวด้วยขาตั้งเป็นโลหะทรงกลมแข็งแรง สามารถถอดออกจากจอได้เพื่อติดขาแขวน ฐานทรง V เป็นโลหะรมดำ ทำให้สีออกดำเทา โดยจะมีการเจอะรูเพื่อลดน้ำหนัก สวยงามไปอีกแบบ อีกทั้งยังมีการแบ่งชั้นวัสดุที่ฐานเป็นสีน้ำเงินช่วยให้ดูสวยงามมีมิติไปอีกแบบ อีกทั้งตรงฐานแกนหมุนจะมีขีดที่บอกระดับของการหมุนซ้ายขวาของจอด้วย

การออกแบบโดยรวมของ Lenovo Legion Y25-25 ไม่ได้โดดเด่นหรือมีไฟ RGB อะไรมากมายนัก แต่ก็เรียบหรู ลงตัวดี

Lenovo Legion Y25-25 สามารถปรับสูงต่ำ ก้มเงย รวมไปถึงหมุ่นว้ายขวาได้พอสมควร

ขอบจอภาพเอาจริงๆก็ไม่ได้หนาเท่าไรนะครับ

ขาตั้งในมุมมองด้านข้างสามารถสามารถปรับก้ม เงย ยกสูงต่ำได้พอสมควรเลย ช่วยให้เหมาะสมตามการใช้งานของแต่ละท่านได้เป็นอย่างดี

ด้านหลังเรียบๆ แต่จะมีการเจาะรูทรงกลมตลอดด้านหลัง เพื่อช่วยในการระบายความร้อน และเป็นเรื่องของดีไซน์ที่ให้เขากับตัวฐาน โดยจะมีโลโก้ lenovo ขอบด้านว้าย และ Legion ข้างฐานจอด้านขวา ขอบฐานด้านบนมีหูหิ้วเป็นสีน้ำเงินชัดเจน สังเกตุง่าย โดยรวมดูเรียบๆแต่ก็สวยงามดีไม่เยอะเกินไป

ช่องระบายความร้อนด้านบนขนาดใหญ่ ช่วยระบายความร้อนได้ดี

ด้านหลังขาตั้งจะมีที่เกี่ยวเก็บสายไฟด้วย

จุดเด่นที่ไม่พูดไม่ได้เลยคือของจอภาพด้านซ้าย สามารถกางออกเป็นที่แขวนหูฟังได้ด้วย

Lenovo Legion Y25-25 ยังสามารถหมุนจอภาพตั้งเพื่อใช้งานเอกสาร หรืออ่านหน้าเพจยาวๆได้อย่างสะดวก

พอร์ตเชื่อมต่อครบครันทั้ง HDMI ,Display Port ทางขวาจะมี USB Type-B เพื่อต่อ HUB USB นอกจากนั้นมีพอร์ต USB 3.2 Gen 1 อีก 2 พอร์ตข้างๆกัน

ด้านข้างซ้าย จะมีพอร์ต USB 3.2 Gen 1 อีก 2 พอร์ต พร้อมช่องต่อ Headphone อยู่ด้านล่าง แต่พอร์ตด้านข้างจะอยู่เยื้องฐานจอด้านหลังทำให้การใช้งานไม่สะดวกเท่าไรต้องเอื้อมมือไปด้านหลัง

เมนูปรับแต่งของ Lenovo Legion Y25-25 ไม่เยอะ ดูง่ายไม่วับซ้อน สามารถเลือกโหมดแสดงผล ลดแสงสีฟ้าได้ เหลือโหมดการแสดงผลสำหรับการเล่นเกมได้ตามต้องการ และสามารถเปิดให้พอรืต USB ชาร์ตได้แม้ไม่ได้เปิดใช้งานก็ได้นะครับ

Lenovo Legion Y25-25 รองรับ 240 Hz มาเลย

Lenovo Legion Y25-25 มาพร้อมพาแนลแบบ IPS จึงไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพของสีสันเลย สีสันสดใส เสมือนจริงมาก เหนือกว่าจอภาพ VA หรือ TN อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเล่นเกม หรือทำงานทั่วไป จนถึงงานด้านกราฟิกก็ลงตัว ความเที่ยงตรงของสีก็จัดว่าดีสมกับ 99% sRGB ไม่ว่าจะเล่นเกม หรือทำงานทั่วไป จนถึงงานด้านกราฟิกก็ลงตัว จอภาพแบบด้านใช้งานได้นานโดยไม่เมื่อยล้าสายตา ขนาด 24.5 นิ้ว Full HD ไม่เล็กหรือใหญ่ ใช้งานใกล้ๆกับโต๊ะที่ไม่ใหญ่ได้สบายๆ

นอกจากนั้นยังออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นอัตรารีเฟรชที่สูงถึง 240 Hz เยอะกว่าจอภาพทั่วไปที่ส่วนใหญ่เป็น 144 Hz ตอบสนองที่รวดเร็วเพียง 1 ms รองรับ AMD Free Sync ทำให้ภาพในเกมที่เคลื่อนไวรวดเร็วไม่ฉีกไม่เบลอ เหนือกว่าจอเกมมิ่งทั่วไปอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเกมที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็วเช่นเกมแนวแข่งรถหรือ FPS อีกทั้งตัวจอมอนิเตอร์ก็ยังสามารถปรับมุมมองได้หลากหลายยกสูงต่ำหมุนซ้ายขวาได้เยอะ พอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครัน การออกแบบที่ไม่เยอะ แต่ก็ไม่จืดจนเกินไป พอร์ตเชื่อมต่อก็ครบครัน

Lenovo Legion Y25-25 เกมมิ่งมอนิเตอร์อีกหนึ่งตัวที่ให้มาแบบไม่มีกั๊กเลยจัดเต็มที่สุดรุ่นหนึ่งในขนาด 24.5 นิ้ว เลยก็ว่าได้ด้วยความละเอียดระดับ Full HD ที่มาทั้งการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ปรับแต่งได้เยอะ มาพร้อมเทคโนโลยี AMD Free Sync ,อัตราการตอบสนองที่รวดเร็วเพียง 1 ms รองรับ 240 Hz สูงที่สุดในตลาดรุ่นหนึ่ง และยังเป็นพาแนลแบบ IPS ความเที่ยงตรงของสีถึง 99% sRGB ปรับแต่งมุมมองสูงต่ำซ้ายขวาก็ได้ เหมาะทั้งผู้ที่ใช้งานทั่วไป ไปจนถึงการเล่นเกมที่จอภาพออกแบบได้มาอย่างครบเครื่องตอบสนองทุกความต้องการ

บทสรุป Lenovo Legion Y25-25 เหมาะกับท่านที่ต้องการจอเกมมิ่งสเปคดี เพื่อการเล่นเกมที่รวดเร็วด้วยรีเฟรชเรทที่สูงถึง 240 Hz ในขนาดที่กำลังเหมาะไม่ใหญ่หรือเล้กจนเกินไป ที่สำคัญคือราคากำลังดีที่ 10,900 บาท

จุดเด่น

  • รีเฟรชเรทที่สูงถึง 240 Hz
  • จอภาพปรับแต่งมุมมองได้หลากหลาย
  • พอร์ตเชื่อมต่อครบครัน
  • AMD Free Sync , 1 ms

ข้อสังเกต

  • พอร์ต USB ด้านข้างใช้งานยากไปหน่อย

สั่งซื้อได้ที่

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...