Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เปิดพรีออเดอร์ Zeiss ZX1 กล้องสเปคเทพ Cool 37MP Android camera เริ่มแค่ 190K

Zeiss ZX1 กล้องดิจิตอล Full frame สุดไฮเอนด์ ที่เป็นข่าวในช่วง 2 ปีก่อน มาวันนี้เปิดให้พรีออเดอร์ ราคาแสนปลายๆ เซ็นเซอร์ 37 ล้านพิกเซล และมี Lightroom มาให้แต่งภาพด้วย ลูกค้าอาจจะได้รับกล้องไวขึ้น

zeiss zx1

หลายคนที่ไม่ได้ติดตามข่าว อาจจะมีข้อสงสัย ว่าทำไมเคาะราคาออกมาสูงถึงราว 2 แสน และยังไม่ได้เห็นตัวกล้อง หรือได้ลองกันก่อน ในรายละเอียดระบุว่า ZX1 นี้ เป็นกล้องแบบฟูลเฟรม ที่เรียกว่ากล้องระดับโปรหรือมืออาชีพ ที่มีเซ็นเซอร์ระดับ 37 ล้านพิกเซล มาพร้อมเลนส์ 35mm f2 และมีวิวไฟน์เดอร์หรือช่องมองภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์

มีปุ่มหมุน dial 3 จุด สำหรับการปรับ Aperture, Shutter speed และค่า ISO และที่น่าสนใจคือ มีจอสัมผัสสำหรับรีวิวขนาด 4.3″ และใช้งานร่วมกับ Android รวมถึงติดตั้ง Adobe Lightroom มาในตัว ให้คุณสามารถแก้ไขและจบหลังกล้องได้เลย นอกจากนี้ก็ยังรองรับการเชื่อมต่อ WiFi สำหรับส่งข้อมูลไปยัง device อื่นๆ และอัพโหลดสู่ Cloud ได้อีกด้วย และมี USB-C รวมถึง Storage 512GB

zeiss zx1
zeiss zx1

หากเปรียบเทียบกับ Sony RX1 ที่เป็นกล้องฟูลเฟรมเหมือนกัน และใช้เลนส์ 35mm f2 ของ Zeiss ราคาจำหน่ายถูกกว่าประมาณครึ่งนึงของ ZX1 นี้ แน่นอนว่ากล้องรุ่นนี้มีมาตั้งแต่ปี 2015 และไม่มี Lightroom มาด้วย รวมถึงมีขนาดที่เล็กกว่า เมื่อเทียบกับ Full-frame ระดับพรีเมียมอีกรุ่นอย่าง Leica Q2 ซึ่งจำหน่ายในราคาประมาณ 165,000 บาท ประสิทธิภาพและคุณภาพเลนส์ของ ZX1 ก็ทำให้รู้สึกว่าไม่แพงอย่างที่คิด

zeiss zx1

นอกจากนี้มูลค่าของกล้องรุ่นใหม่จาก Zeiss อาจจะไม่ได้อยู่ที่สเปคกล้องและเลนส์อย่างเดียว แต่ยังรวมถึง UX และซอฟต์แวร์ที่จะตอบโจทย์การใช้งานในอนาคตได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: Zeiss

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...