Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Lenovo ThinkVision T27hv-20 หน้าจอที่เกิดมาสำหรับผู้ทำงานอย่างแท้จริง

Lenovo ThinkVision T27hv-20 หน้าจอรุ่นใหม่สำหรับการทำงานในยุค COVID-19 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มกับราคาเพียง 15,xxx เท่านั้น

Lenovo ThinkVision T27hv-20 มอนิเตอร์สำหรับการทำงานรุ่นใหม่ของทาง Lenovo เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ สำหรับการใช้งานทางด้านธุรกิจที่ตอบโจทย์เป็นอย่างดีสำหรับการทำงานในยุค New normal โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ 1080p IR webcam ที่จะช่วยให้การประชุมทางไกลเป้นเรื่องกล้วยๆ ฟีเจอร์อื่นจะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

csm csm Thinkvision T27hv 03 f68cdd328d 6ca4addb60
Lenovo ThinkVision T27hv-20

Lenovo ThinkVision T27hv-20

สำหรับ Lenovo ThinkVision T27hv-20 หรือ ThinkVision T27hv-20 นั้นเป้นมอนิเตอร์ที่เรียกได้ว่าเปิดตัวออกมาเหมาะสมกับช่วงเวลาของยุค COVID-19 หรือการทำงานที่ต้องคำนึงถึงรูปแบบการใช้ชีวิต New Normal เป็นอย่างยิ่ง โดยตัวมอนิเตอร์นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 2K ดีไซน์ของหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบขอบบาง 3 ด้าน(บน, ซ้ายและขวา)

csm Thinkvision T27hv 05 360f036043
csm Thinkvision T27hv 11 8c91e93d25

ดีไซน์ฐานตั้งนั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานทางด้านธุรกิจโดยเฉพาะ โดยตัวฐานนั้นจะมาพร้อมกับสีดำแต่มีการตัดสีแดงที่ฐานทำให้มองแล้วนั้นดูโฉบเฉี่ยวไม่เป็นโทรดำไปทั้งหมดไม่เหมือนกับมอนิเตอร์สำหรับการทำงานในอดีตที่ส่วนใหญ่แล้วนั้นจะมาพร้อมกับสีของตัวเครื่องเป็นสีดำเป็นหลัก ทาง Lenovo ได้ให้ลำโพงมากับตัวหน้าจอด้วยโดยจะอยู่ทางด้านล่างของหน้าจอโดยลำโพงนั้นจะเป็นแบบลำโพงคู่ที่แต่ละด้านนั้นจะมีกำลังอยู่ที่ 3W ทำให้ในการใช้งานด้านการฟังเสียงโดยเฉพาะการประชุมต่างๆ นั้นเป็นไปได้ด้วยความสะดวกสบาย

ตัวหน้าจอนั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการช่วยลดภาระการใช้สายตาต่างๆ อย่าง “Natural Low Blue Light-Technology” ซึ่งผ่านการรับรองจากทาง Eyesafe และ TÜV Rheinland Eye Comfort ซึ่งนั่นทำให้การใช้งานนั้นจะมีความล้าของสายตาที่เกิดจากแสงสีฟ้าน้อยลงเป็นอย่างมาก

csm Thinkvision T27hv Speciality 02 63634d36d2

ถึงแม้ว่าบนตัวหน้าจอเองจะมีลำโพงมาให้แล้วด้วยก็ตามแต่ด้วยลักษณะของการทำงานในสำนักงานที่เปลี่ยนไปจากเดิมทำให้ทาง Lenovo ยังคบไม่ลืมที่จะเพิ่มดีไซน์ในส่วนของฐานสำหรับวางชุดหูฟังมาให้ทางด้านข้างซ้ายของตัวเครื่อง นอกไปจากนั้นแล้วที่ด้านซ้ายล่างยังมีพอร์ต 3.5 audio combo jack มาให้ใช้งานอยู่ด้วย ซึ่งถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากเพราะเวลาที่จะใช้งานนั้นผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องคลำมื้อไปทางด้านหลังของตัวเครื่องเพื่อหาพอร์ต 3.5 audio jack เสียบให้ยุ่งยากอีกต่อไป

csm Thinkvision T27hv Speciality 04 b371bd1826

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้น Webcam ที่มีความละเอียดมากถึง 1080p โดยตัวเลนส์นั่นยังใช้เซ็นเซอร์แบบ IR/RGB Camera ทำให้เพิ่มความสามารถในการถ่ายทอดภาพได้ดีแม้ว่าจะอยู่ในมุมที่มีแสงน้อยก็ตาม ที่ติดตั้ง Webcam นั้นก็สามารถที่จะทำการปรับระดับได้อย่างง่ายดายทำให้ไม่ต้องกังวลว่าตัวกล้องจะอยู่ในมุมที่ไม่เหมาะสมกับการประชุม นอกไปจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับไมค์ที่ตัดเสียงรบกวนได้ในตัว งานนี้เรียกได้ว่าการประชุมงานทางไกลนั้นก็เป็นเรื่องง่ายไปแบบชิวๆ เลยทีเดียว

csm Thinkvision T27hv 02 22662e9bd2
csm Thinkvision T27hv 04 9bb61b1a1b

จุดที่อาจจะมีข้อติบ้างนั้นก็คือส่วนของดีไซน์ขอตั้งที่ค่อนข้างจะใหญ่พอสมควรหากดูจากมุมด้านข้างของตัวหน้าจอ ทว่าในการใช้งานนั้นก็คงไม่มีใครไปนั่งอยู่ทางด้านข้างของตัวหน้าจออยู่แล้ว

csm Thinkvision T27hv 14 e333a0db83
csm Thinkvision T27hv 13 a539871335

อีกข้อติหนึ่งนั้นก็คือพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ ของตัวหน้าจอที่อยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องนั้นจะวางตัวทำมุมลงไปทางด้านล่างของตัวเครื่องซึ่งเวลาที่จะทำการเชื่อมต่อสายสัญญาณต่างๆ นั้นอาจจะทำได้ลำบาก แต่ตรงนี้นั้นทาง Lenovo ก็แก้มาให้ด้วยการพิมพ์บอกตำแหน่งของพอร์ตต่างๆ เอาไว้มาให้ด้วยซึ่งทำให้ในการเช่อมต่อพอร์ตต่างๆ นั้นก็จะสามารถทำได้ง่ายมากขึ้น

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อของตัวหน้าจอนั้นจะมาแบบครบครันไม่ว่าจะเป็น RJ-45 jack, DisplayPorts, HDMI, USB Type-A และ Type-C โดย USB Type-C นั้นจะเป็นพอร์ตมาตรฐาน 3.2 Gen 1 รองรับกำลังไฟมากถึง 90W ทั้งนี้ Lenovo ThinkVision T27hv-20 จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2021 นี้ สนนราคาจะอยู่ที่ €419 หรือประมาณ 15,570 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...