Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Hogwarts Legacy ถูกรับชมตัวอย่างผ่านช่อง PlayStation มากที่สุด

Hogwarts Legacy เกมโลกเวทย์มนต์จากจินตนาการของ J. K. Rowling ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ถูกรับชมตัวอย่างผ่านทางช่อง PlayStation มากที่สุดถึงแม้จะไม่ได้เป็นเกม PS5 exclusive

Hogwarts Legacy เกมสานต่อโลกเวทย์มนต์จากจินตนาการ์ของ J. K. Rowling ที่ต้องยอมรับจริงๆ ว่ากลายเป็นนวนิยายชั้นยอดที่อยู่คู่กับชาวมักเกิ้ลมาหลายยุคหลายสมัยแล้วนั้นเรียกได้ว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจริงๆ โดยตัวเกมนั้นมีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2021 นี้ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นก็ได้มีการเปิดตัวอย่างออกมาให้ได้ชมกันแล้ว สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คือตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาในทุกช่องทางของตัวเกมนั้นกลายเป็นว่าบนช่องของ PlayStation กลายเป็นช่องทางที่มีคนเข้ามาดูตัวอย่างเกมมากที่สุดซะงั้น

Hogwarts screens
Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

จากสถิติตั้งแต่มีการปล่อยตัวอย่างของ Hogwarts Legacy ออกมาให้ได้รับชมแบบพร้อมๆ กันในทุกช่องทางเป็นระยะเวลากว่า 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้นพบว่าบนช่อง YouTube ของ PlayStation นั้นตัวอย่างเกม Hogwarts Legacy ได้รับการเข้าชมมากกว่าช่องทางอื่นๆ โดย ณ ช่วงที่มีการเขียนข่าวนี้นั้นพบว่ายอดผู้เข้าชมนั้นผ่าน 12 ล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถิติดังกล่าวนีั้นั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะตัวเกม Hogwarts Legacy นั้นเป็นที่ทราบกันว่าจะเป็นตัวเกมแบบ Multi-Platform ที่มีให้ได้เล่นกันทั้งบนเครื่อง PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X/S

ถามว่าแล้วสถิติดังกล่าวนี้นั้นน่าสนใจเช่นไร ก็ต้องบอกเลยว่ามันน่าสนใจเอามากๆ เพราะนอกจากมันจะสามารถช่วยบอกเราได้เป็นนัยๆ แล้วล่าผู้เล่นให้ความสนใจกับตัวเกมค่อนข้างที่จะมากด้วยความที่ผู้พัฒนานั้นได้ให้สัญญาเอาไว้ว่าตัวเกมจะมีการทำในส่วนของการผลิตออกมาให้ดีมากที่สุดและมีคุณภาพมากที่สุด(จากเมื่อก่อนที่ในอดีตเกมจากซีรีส์ Harry Potter ค่อนข้างจะถูกแฟนๆ วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่ค่อยสนุกเท่ากับนิยายมากสักเท่าไร) ตัวเลขดังกล่าวนี้ยังทำให้เราได้เห็นด้วยอีกว่าซีรีส์ Harry Potter นั้นยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะไม่ค่อยมีนิยายออกมาให้ได้ติดตามเหมือนกับเล่มหลักในอดีตมากแล้วก็ตาม

อีกจุดหนึ่งนั้นก็คือจำนวนยอดเข้าชมบนช่อง PlayStation ที่มากกว่า 10 ล้านครั้งในช่วงเวลาเพียง 2 อาทิตย์นั้นทำให้เรามองได้ว่าในปัจจุบันนั้นผู้เล่นเกมส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะซื้อเครื่องเล่นเกมจากค่ายไหนมาเล่นมากกว่ากัน เพราะต้องไม่ลืมว่า Hogwarts Legacy นั้นเป็นเกมแบบ Multi-Platform ที่มีลงให้ได้เล่นกันในทุกๆ เครื่อง แต่การที่ยอดผู้ชมผ่านช่องทาง PlayStation มากกว่าช่องทางอื่นขนาดนี้นั้นย่อมแสดงให้เห็นว่านักเล่นเกมผ่านเครื่อง PlayStation ให้ความสนใจตัวเกมเป็นอย่างมากซึ่งนั่นทำให้ผู้พัฒนาเกมนั้นอาจจะมองจุดนี้และใช้เป็นเหตุผลในการพัฒนาเกมสำหรับเครื่องเกมใดเครื่องเกมหนึ่งในอนาคตด้วย

หมายเหตุ – หากจะมองกันที่สถิติแล้วนั้นจะพบว่าเกมอย่าง Spider-Man: Miles Morales ซึ่งเป็นเกมสำหรับ PlayStation 5 โดยเฉพาะนั้นก็มียอดผู้ชมทั้งหมดอยู่ที่ราวๆ 16 ล้านครั้ง ส่วนเกมดังอย่างอย่าง Marvel’s Spider-Man ก็มียอดผู้ชมอยู่ที่ราวๆ 25 ล้านครั้ง ดังนั้นแล้วเชื่อว่าตัวอย่างเกม Hogwarts Legacy น่าจะทำยอดครั้งในการชมทะลุเกมเฉพาะของ PlayStation ไปได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก

หมายเหตุ 2 – Hogwarts Legacy เป็นเกมแนว open-world action RPG ที่ผลิตโดย Avalanche Software ภายใต้การดูแลของ Warner Bros โดยตรง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...