Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Hogwarts Legacy ถูกรับชมตัวอย่างผ่านช่อง PlayStation มากที่สุด

Hogwarts Legacy เกมโลกเวทย์มนต์จากจินตนาการของ J. K. Rowling ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ถูกรับชมตัวอย่างผ่านทางช่อง PlayStation มากที่สุดถึงแม้จะไม่ได้เป็นเกม PS5 exclusive

Hogwarts Legacy เกมสานต่อโลกเวทย์มนต์จากจินตนาการ์ของ J. K. Rowling ที่ต้องยอมรับจริงๆ ว่ากลายเป็นนวนิยายชั้นยอดที่อยู่คู่กับชาวมักเกิ้ลมาหลายยุคหลายสมัยแล้วนั้นเรียกได้ว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจริงๆ โดยตัวเกมนั้นมีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2021 นี้ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นก็ได้มีการเปิดตัวอย่างออกมาให้ได้ชมกันแล้ว สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คือตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาในทุกช่องทางของตัวเกมนั้นกลายเป็นว่าบนช่องของ PlayStation กลายเป็นช่องทางที่มีคนเข้ามาดูตัวอย่างเกมมากที่สุดซะงั้น

Hogwarts screens
Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

จากสถิติตั้งแต่มีการปล่อยตัวอย่างของ Hogwarts Legacy ออกมาให้ได้รับชมแบบพร้อมๆ กันในทุกช่องทางเป็นระยะเวลากว่า 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้นพบว่าบนช่อง YouTube ของ PlayStation นั้นตัวอย่างเกม Hogwarts Legacy ได้รับการเข้าชมมากกว่าช่องทางอื่นๆ โดย ณ ช่วงที่มีการเขียนข่าวนี้นั้นพบว่ายอดผู้เข้าชมนั้นผ่าน 12 ล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถิติดังกล่าวนีั้นั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะตัวเกม Hogwarts Legacy นั้นเป็นที่ทราบกันว่าจะเป็นตัวเกมแบบ Multi-Platform ที่มีให้ได้เล่นกันทั้งบนเครื่อง PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X/S

ถามว่าแล้วสถิติดังกล่าวนี้นั้นน่าสนใจเช่นไร ก็ต้องบอกเลยว่ามันน่าสนใจเอามากๆ เพราะนอกจากมันจะสามารถช่วยบอกเราได้เป็นนัยๆ แล้วล่าผู้เล่นให้ความสนใจกับตัวเกมค่อนข้างที่จะมากด้วยความที่ผู้พัฒนานั้นได้ให้สัญญาเอาไว้ว่าตัวเกมจะมีการทำในส่วนของการผลิตออกมาให้ดีมากที่สุดและมีคุณภาพมากที่สุด(จากเมื่อก่อนที่ในอดีตเกมจากซีรีส์ Harry Potter ค่อนข้างจะถูกแฟนๆ วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่ค่อยสนุกเท่ากับนิยายมากสักเท่าไร) ตัวเลขดังกล่าวนี้ยังทำให้เราได้เห็นด้วยอีกว่าซีรีส์ Harry Potter นั้นยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะไม่ค่อยมีนิยายออกมาให้ได้ติดตามเหมือนกับเล่มหลักในอดีตมากแล้วก็ตาม

อีกจุดหนึ่งนั้นก็คือจำนวนยอดเข้าชมบนช่อง PlayStation ที่มากกว่า 10 ล้านครั้งในช่วงเวลาเพียง 2 อาทิตย์นั้นทำให้เรามองได้ว่าในปัจจุบันนั้นผู้เล่นเกมส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะซื้อเครื่องเล่นเกมจากค่ายไหนมาเล่นมากกว่ากัน เพราะต้องไม่ลืมว่า Hogwarts Legacy นั้นเป็นเกมแบบ Multi-Platform ที่มีลงให้ได้เล่นกันในทุกๆ เครื่อง แต่การที่ยอดผู้ชมผ่านช่องทาง PlayStation มากกว่าช่องทางอื่นขนาดนี้นั้นย่อมแสดงให้เห็นว่านักเล่นเกมผ่านเครื่อง PlayStation ให้ความสนใจตัวเกมเป็นอย่างมากซึ่งนั่นทำให้ผู้พัฒนาเกมนั้นอาจจะมองจุดนี้และใช้เป็นเหตุผลในการพัฒนาเกมสำหรับเครื่องเกมใดเครื่องเกมหนึ่งในอนาคตด้วย

หมายเหตุ – หากจะมองกันที่สถิติแล้วนั้นจะพบว่าเกมอย่าง Spider-Man: Miles Morales ซึ่งเป็นเกมสำหรับ PlayStation 5 โดยเฉพาะนั้นก็มียอดผู้ชมทั้งหมดอยู่ที่ราวๆ 16 ล้านครั้ง ส่วนเกมดังอย่างอย่าง Marvel’s Spider-Man ก็มียอดผู้ชมอยู่ที่ราวๆ 25 ล้านครั้ง ดังนั้นแล้วเชื่อว่าตัวอย่างเกม Hogwarts Legacy น่าจะทำยอดครั้งในการชมทะลุเกมเฉพาะของ PlayStation ไปได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก

หมายเหตุ 2 – Hogwarts Legacy เป็นเกมแนว open-world action RPG ที่ผลิตโดย Avalanche Software ภายใต้การดูแลของ Warner Bros โดยตรง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...