Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Hogwarts Legacy ถูกรับชมตัวอย่างผ่านช่อง PlayStation มากที่สุด

Hogwarts Legacy เกมโลกเวทย์มนต์จากจินตนาการของ J. K. Rowling ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ถูกรับชมตัวอย่างผ่านทางช่อง PlayStation มากที่สุดถึงแม้จะไม่ได้เป็นเกม PS5 exclusive

Hogwarts Legacy เกมสานต่อโลกเวทย์มนต์จากจินตนาการ์ของ J. K. Rowling ที่ต้องยอมรับจริงๆ ว่ากลายเป็นนวนิยายชั้นยอดที่อยู่คู่กับชาวมักเกิ้ลมาหลายยุคหลายสมัยแล้วนั้นเรียกได้ว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจริงๆ โดยตัวเกมนั้นมีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2021 นี้ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นก็ได้มีการเปิดตัวอย่างออกมาให้ได้ชมกันแล้ว สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คือตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาในทุกช่องทางของตัวเกมนั้นกลายเป็นว่าบนช่องของ PlayStation กลายเป็นช่องทางที่มีคนเข้ามาดูตัวอย่างเกมมากที่สุดซะงั้น

Hogwarts screens
Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

จากสถิติตั้งแต่มีการปล่อยตัวอย่างของ Hogwarts Legacy ออกมาให้ได้รับชมแบบพร้อมๆ กันในทุกช่องทางเป็นระยะเวลากว่า 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้นพบว่าบนช่อง YouTube ของ PlayStation นั้นตัวอย่างเกม Hogwarts Legacy ได้รับการเข้าชมมากกว่าช่องทางอื่นๆ โดย ณ ช่วงที่มีการเขียนข่าวนี้นั้นพบว่ายอดผู้เข้าชมนั้นผ่าน 12 ล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถิติดังกล่าวนีั้นั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะตัวเกม Hogwarts Legacy นั้นเป็นที่ทราบกันว่าจะเป็นตัวเกมแบบ Multi-Platform ที่มีให้ได้เล่นกันทั้งบนเครื่อง PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X/S

ถามว่าแล้วสถิติดังกล่าวนี้นั้นน่าสนใจเช่นไร ก็ต้องบอกเลยว่ามันน่าสนใจเอามากๆ เพราะนอกจากมันจะสามารถช่วยบอกเราได้เป็นนัยๆ แล้วล่าผู้เล่นให้ความสนใจกับตัวเกมค่อนข้างที่จะมากด้วยความที่ผู้พัฒนานั้นได้ให้สัญญาเอาไว้ว่าตัวเกมจะมีการทำในส่วนของการผลิตออกมาให้ดีมากที่สุดและมีคุณภาพมากที่สุด(จากเมื่อก่อนที่ในอดีตเกมจากซีรีส์ Harry Potter ค่อนข้างจะถูกแฟนๆ วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่ค่อยสนุกเท่ากับนิยายมากสักเท่าไร) ตัวเลขดังกล่าวนี้ยังทำให้เราได้เห็นด้วยอีกว่าซีรีส์ Harry Potter นั้นยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะไม่ค่อยมีนิยายออกมาให้ได้ติดตามเหมือนกับเล่มหลักในอดีตมากแล้วก็ตาม

อีกจุดหนึ่งนั้นก็คือจำนวนยอดเข้าชมบนช่อง PlayStation ที่มากกว่า 10 ล้านครั้งในช่วงเวลาเพียง 2 อาทิตย์นั้นทำให้เรามองได้ว่าในปัจจุบันนั้นผู้เล่นเกมส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะซื้อเครื่องเล่นเกมจากค่ายไหนมาเล่นมากกว่ากัน เพราะต้องไม่ลืมว่า Hogwarts Legacy นั้นเป็นเกมแบบ Multi-Platform ที่มีลงให้ได้เล่นกันในทุกๆ เครื่อง แต่การที่ยอดผู้ชมผ่านช่องทาง PlayStation มากกว่าช่องทางอื่นขนาดนี้นั้นย่อมแสดงให้เห็นว่านักเล่นเกมผ่านเครื่อง PlayStation ให้ความสนใจตัวเกมเป็นอย่างมากซึ่งนั่นทำให้ผู้พัฒนาเกมนั้นอาจจะมองจุดนี้และใช้เป็นเหตุผลในการพัฒนาเกมสำหรับเครื่องเกมใดเครื่องเกมหนึ่งในอนาคตด้วย

หมายเหตุ – หากจะมองกันที่สถิติแล้วนั้นจะพบว่าเกมอย่าง Spider-Man: Miles Morales ซึ่งเป็นเกมสำหรับ PlayStation 5 โดยเฉพาะนั้นก็มียอดผู้ชมทั้งหมดอยู่ที่ราวๆ 16 ล้านครั้ง ส่วนเกมดังอย่างอย่าง Marvel’s Spider-Man ก็มียอดผู้ชมอยู่ที่ราวๆ 25 ล้านครั้ง ดังนั้นแล้วเชื่อว่าตัวอย่างเกม Hogwarts Legacy น่าจะทำยอดครั้งในการชมทะลุเกมเฉพาะของ PlayStation ไปได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก

หมายเหตุ 2 – Hogwarts Legacy เป็นเกมแนว open-world action RPG ที่ผลิตโดย Avalanche Software ภายใต้การดูแลของ Warner Bros โดยตรง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

GAMING ZONE

Cyberpunk 2077 อีกหนึ่งเกมที่แฟนๆ รอคอยดูเหมือนจะต้องคอยกันต่อไปอีกเพราะล่าสุดนั้นมีการประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกไปเป้นเดือนธันวาคมแล้ว