Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

ลองของถูก Seagate Portable Drive 2TB ไม่ถึง 1000 จะใช้ได้มะนิ

วันก่อนทีมงานไปลองส่องในออนไลด์ชีอปปิ้งชื่อดัง ไปสะดุดตากับ Seagate Portable Drive 2TB ราคาไม่ถึงพันได้ความจุถึง 2 TB ซึ่งราคาปรกติอยู่ที่พันปลายๆไปถึงสองพันต้นๆ และเห็นคอมเมนท์รีวิวค่อนข้างดี เลยลองสั่งมาหน่อยว่ามันใช้ได้จริงไหม รอราว 2 สัปดาห์ก็มาส่งถึงออฟฟิตกับ

Seagate Portable Drive 2TB

Advertisement

ตามสเปคที่ทีมงานสั่งซื้อเป็น Seagate Portable Drive ความจุ 2TB ซึ่งสเปคปรกติของ Seagate ตัวนี้จะเป็นรุ่น Expansion Portable Hard Drives หน้าตาสเปคคร่าวๆทีมที่ผู้ขายแจ้ง ประมาณนี้

สเปค Seagate Portable Drive 2TB

 • Type:Portable
 • Capacity:2TB
 • Power supply:USB
 • Colour:Black
 • Wired connction:USB3.0
 • Compatibility:Windows7/ 8 /8.1/ 10 /MAC OS System
 • Not support any TV/PS4 Feature
 • Supplied format:ExFAT
 • Please format with ExFAT,NTFS is not supported,thanks

DSC00001 DSC00002 DSC00004

แกะกล่องมา ดูมันแหม่งๆไงชอบกล เพราะสีกล่องค่อนข้างซีดกว่าของที่ขายปรกติทั่วไป และที่สำคัญ

DSC00003

ก้นกล่องเปิดโดยไม่มีสติกเกอร์ปิด แถมอ้าออกมาด้วย

DSC00005

ภายในกล่องมี

 • 1 x 2TB Hard Drive
 • 1 x USB 3.0 Cable
 • 1 x Quick Using Guide

DSC00006

พลาสติกที่ห่อก็ดูไม่เรียบร้อยเท่าไรนัก ติดได้ไม่เรียบ ย่นๆ

DSC00007

DSC00008 DSC00009 DSC00010 DSC00011

Seagate Portable Drive ความจุ 2TB ที่แกะออกมา วัสดุ หน้าตามันก็คือ Expansion Portable Hard Drives นั่นละครับ ดูไม่แตกต่างอะไร

DSC00013

พอร์ตเชื่อมต่อเป็นแบบ Micro USB 3.0 มาตรฐาน

DSC00016

DSC00018 DSC00019

เสียบใช้งานมีไฟติด ตัวเครื่องเห็นปรกติตามสเปคเต็มความจุ

CrystalDiskInfo 8.7.0 x64 9 28 2020 1 21 21 PM

เช็คสเปคเบื่องต้นก็โชว์ความจุเต็มดี แต่บางอย่างแปลกไป ช้อมูลบางอย่างไม่โชว์อย่างที่ตวรจะเป็น พอร์ตเชื่อมต่อโชว์เป็น SATA 150 ซึ่งปัจจุบันควรจะเป็น SATA 600 และที่สำคัญ ตัวฮาร์ดดิสค์มีอายุการใช้งานมาแล้วกว่า 7,331 ชั่วโมง หรือเปิดใช้งานมาแล้วถึง 4,646 ครั้ง นี่มันของเก่าย้อมแมวนี่หว่า

HD Tune 2.55 Hard Disk Utility 9 28 2020 1 24 21 PM

HD Tune 2.55 Hard Disk Utility 9 28 2020 1 24 32 PM hdtt

ไม่ต้องพูดถึงโปรแกรม HD Tune ที่โชว์สปคเบื่องต้นได้ แต่เทสความเร็วการอ่านเขียนไม่ได้ รวมไปถึงแสกน Error ขึ้นสีแดงทั้งลูก

CrystalDiskMark 6.0.2 x64 9 28 2020 1 44 10 PM

ส่วนความเร็วการอ่านเขียนอยู่ที่ 45 MB/s ช้ายังกะ USB 2.0 และเท่าที่ลองโอนไฟล์ก้ได้อยู่นะ แต่ช้ามาก จะลองให้เต็มความจุเลยน่าจะต้องใช้เวลาหลายชัวโมงเลยทีเดียว

DSC00015

สรุป Seagate Portable Drive ความจุ 2TB ในคราบ Expansion Portable Hard Drives ราคาถูกตัวนี้อย่าซื้อ เพราะแม้จะได้เต็มความจุ แต่เป็นการเอาฮาร์ดดิสค์เก่า หรือหน่วยความจำแบบอื่นมาย้อมแมว ทำให้ไม่มีความน่าเชื่อถือในการเก็บข้อมูลอย่างมาก เก็บไว้อาจจะเสียหายได้ เพราะฉะนั้นยอมจ่ายแพงขึ้นอีกหน่อย และซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการดีกว่า เสียก็เคลมได้ บางแบรนด์มีตัวช่วยกู้ข้อมูลได้ด้วย

จุดเด่น

 • ถูก

ข้อสังเกต

 • อ่านเขียนช้ามาก
 • ฮาร์ดดิสค์หรือหน่วยความจำเก่า
 • ของเก๋แท้ๆ หรือของย้อมแมวนั่นเอง
 • ไม่น่าเชื่อถือสำหรับการเก็บข้อมูล

เพราะฉะนั้นสุดท้าย ทีมงานขอแนะนำของแท้จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทีมงานคัดราคาถูกที่สุดมาให้แล้ว ไม่พัง พร้อมมีประกันด้วย

1 3

>> Advice <<

3 4

>> Banana <<

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซีเกทจัดเต็ม ปล่อยฮาร์ดไดรฟ์พกพาลายสไปเดอร์แมนให้แฟนพันธุ์แท้ได้สะสม ยกระดับประสบการณ์เกมมิ่งด้วยอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลลวดลายพิเศษที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ มาพร้อมลายสไปเดอร์แมน โกสต์สไปเดอร์ และไมล์ โมราเลส

PR-News

ผู้ใช้สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการมอบชีวิตใหม่ให้ฮาร์ดไดรฟ์เก่าผ่านโครงการริเริ่มหมุนเวียนของซีเกท ซีเกท เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ (NASDAQ: STX) หนึ่งในผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลของโลกเปิดตัวโครงการรับคืนสินค้าเก่าของซีเกท (Seagate Product Take Back Programme) ในประเทศไทย ซึ่งโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืนโดยมุ่งหวังที่จะลดปริมาณขยะฮาร์ดไดรฟ์ที่ไม่ใช้งานแล้วในประเทศAdvertisement โครงการรับคืนสินค้าเก่าของซีเกทในไทยได้รับความร่วมมือจาก Shopee  เมื่อผู้ใช้นำฮาร์ดไดรฟ์เก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วส่งกลับมาที่ศูนย์บริการซีเกท (Seagate Seacare Centre) ซีเกทจะทำการล้างข้อมูลทั้งหมดในไดรฟ์และทำการรับรองก่อนที่จะนำกลับเข้ากระบวนการผลิตเพื่อนำออกสู่ตลาดอีกครั้ง โดยผู้ใช้ที่เข้าร่วมโครงการนี้จะได้รับโค้ดส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าฮาร์ดไดรฟ์ของซีเกทในครั้งต่อไป  เพราะทั่วโลกกำลังจะมีขยะอิเล็กทรอนิกส์กว่า 74.7...

CONTENT

ฮาร์ดดิสก์ใหม่ดีไซน์มาจากตัวละคร โบบา เฟทท์ โกรกู และแมนดาลอเรียน วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ซีเกทร่วมฉลองวันสตาร์วอร์ส ด้วยการวางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์พกพาลายพิเศษสำหรับนักสะสมจำนวน 3 ลาย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละคร Boba Fett™ (โบบา เฟทท์) Grogu™ (โกรกู) และ The Mandalorian™ (เดอะ แมนดาลอเรียน) โดยซีเกทเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษนี้ในโอกาสที่สาวกสตาร์วอร์สทั่วโลกพร้อมใจกันเปล่งเสียงว่า “ขอพลังจงสถิตอยู่กับท่าน”...

Accessories review

ปัจจุบันการซื้อสินค้าอะไรสักชิ้นอาจจะไม่ใช่แค่เหตุผล แต่มันก็มีอารมณ์ร่วมด้วย อย่าง Seagate Starwars Mandalorian Beskar ที่ไม่ใช่แค่ฮาร์ดดิสค์พกพา แต่มันผลิตมาเพื่อแฟน Starwars Mandalorian หรือต่อให้ไม่ใช่แฟนก็ชอบ เพราะมันมาพร้อมไฟ RGB ด้วย Advertisement Seagate Starwars Mandalorian Beskar™ Ingot Drive Special Edition...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก