Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

2 วิธีลบเพื่อนในไลน์ ให้หายไปอย่างถาวร ไม่รกรายชื่อ

ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าใครก็มีบัญชีไลน์เป็นของตัวเอง แถมยังมีเพื่อนในไลน์มากมาย ทั้งที่เราแอดด้วยตนเองและที่เพิ่มเข้ามาแบบอัติโนมัติ หลายครั้งก็มีใครก็ไม่รู้ที่เราไม่รู้จักอยู่ในรายชื่อเพื่อนของเราด้วย หลาย ๆ คนก็ยังไม่ทราบว่าใน LINE นั้นมีวิธีการลบเพื่อนที่เราไม่ต้องการออกได้เหมือนกัน ทีมงาน Notebookspec จึงมีวิธีลบเพื่อนในไลน์ออก ที่ทำได้ง่ายกว่าที่คิด

ลบเพื่อนในไลน์

ลบเพื่อนในไลน์ให้หายไปอย่างถาวร ไม่รกรายชื่อ

วิธีที่ 1

วิธีแรกเป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ และหลาย ๆ คนก็ทราบกันดีอยู่แล้ว นั่นก็คือการที่เรา Block รายชื่อที่ต้องการ จากนั้นก็เข้าไปลบรายชื่อนั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้เลย

(ตัวอย่างที่นำมาประกอบเป็น LINE เวอร์ชั่น 10.16.0 ในระบบปฏิบัติการ iOS)

เริ่มต้นให้เราทำการบล็อครายชื่อที่เราไม่ต้องการด้วยการไปที่ตัวเลือกเพิ่มเติมที่มุมบนด้านขวามือ >> จากนั้นเลือก Block

ลบเพื่อนในไลน์

จากนั้นให้เราไปที่ Settings >> จากนั้นไปที่ Friends >> Blocked accounts (รายชื่อที่ถูกบล็อค) >> จากนั้นเลือกรายชื่อที่เราต้องการแล้วกด Delete

ลบเพื่อนในไลน์

เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถลบรายชื่อนั้น ๆ ออกไปจากไลน์ของเราได้แล้ว แต่วิธีนี้จะเป็นการลบในฝั่งของเราเพียงอย่างเดียว ซึ่งก็คือ เพื่อนคนนั้นจะยังเห็นรายชื่อของเราอยู่ในลิสต์เพื่อน และเขายังสามารถส่งข้อความมาหาเราได้ แต่เราจะไม่ได้รับข้อความนั้น

วิธีที่ 2

วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ทำให้รายชื่อเพื่อนหายไปอย่างถาวร และเขาก็จะไม่เห็นเราในรายชื่อเพื่อนของเขาด้วย ซึ่งวิธีการนี้อาจจะมีความซับซ้อนเล็กน้อย แต่ก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป มาดูกันเลย

  • เริ่มต้นนั้นให้เราลบรายชื่อของเพื่อนคนนั้นออกจากสมุดโทรศัพท์ (ในกรณีที่เรามีไลน์ของเพื่อนคนนั้นจากเบอร์โทรสัพท์ซึ่งผูกกับบัญชีไลน์) 

 

ลบเพื่อนในไลน์

 

  • ให้เราทำการเปลี่ยนวิธีการลงชื่อเข้าใช้ที่นอกจากจะผูกกับเบอร์โทรศัพท์มือถือเพียงอย่างเดียว ให้เป็นการใช้ Email ในการลงชื่อเข้าใช้ สามารถทำได้โดยการเข้าไปที่ Settings >> เลือก Accounts >> จากนั้นเลือก Change Your Email

ลบเพื่อนในไลน์

  • ทำการลบแอพพลิเคชัน LINE ในสมาร์ทโฟนแล้วทำการติดตั้งใหม่ แล้วให้เราเข้าไปตั้งค่ารายชื่อเพื่อนของเราโดยการเข้าไปที่ Settings >> Friends >> Contacts >> เลือกปิดการทำงาน Allow others to add me ซึ่งจะเป็นการปิดฟีเจอร์ไม่ให้ผู้อื่นสามารถเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้ เวลาที่เราต้องการจะเพิ่มรายชื่อไหน เราจะต้องเป็นคน add เขาด้วยตัวเอง 

เพียงเท่านี้รายชื่อที่เราไม่ต้องการก็จะหายไปจากลิสต์เพื่อนในไลน์ของเราอย่างถาวร ไม่กวนใจ และไม่รกรายชื่ออีกด้วย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย