Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว Logitech G733 LightSpeed ไร้สาย ใส่สบาย เสียงแจ่มสำหรับชาวเกมเมอร์

ปัญหาของหูฟังสำหรับเกมเมอร์บางทีก็คือสายที่มันเกะกะไม่สะดวกในการใช้งานโดยเฉพาะ PS4 ที่เป็นจอไร้สายใช้งานร่วมกับทีวีขนาดใหญ่ แต่จะใช้หูฟังแบบไร้สายก็กลัวสัญญาณจะดีเลย์เดี๋ยวแพ้ วันนี้ทีมงานเลยขอแนะนำหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ไร้สายที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยการดีเลย์ของสัญญาณที่ต่ำเหมือนหูฟังมีสาย พร้อมออปชั่นจัดเต็มในรีวิว Logitech G733 LightSpeed

Logitech G733 LightSpeed เป็นเฮดโฟน หรือหูฟังแบบครอบศีรษะที่ได้อัพเกรทขึ้นมาจากรุ่น G933 เดิม ด้วยการยกเครื่องใหม่เกือบหมดไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่ดูทันสัมขึ้น การสวมใส่ที่สบาย พร้อมออปชั่นจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นลำโพงไดร์ฟเวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตร ระบบไร้สายที่ดีเลย์น้อยมากเพียง 1 มิลลิวินาที เทียบเท่าหูฟังมีสายเลย ระบบเสียง DTSx 2.0 จำลองเสียง 7.1 Channel ได้และไมค์ที่ปรับแต่งได้จาก ระบบ Blue Voice ออปชั่นครบพร้อมรองรับการใช้งานทั่งพีซีและ PS4

นอกจากสเปคที่อัพเกรทขึ้นมาแล้ว ยังมาพร้อมสีสันที่สดใสขึ้น โดยในบ้านเรามีให้เลือก 2 สีคือ ขาว และดำ พร้อมไฟ RGB ที่แสดงและสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ พร้อมวางจำหน่ายในราคา 4,790 บาท สำหรับทีมงานคิดว่าไม่ถูกไม่แพง แต่จะคุ้มไหม ไปชมกันในรีวิวนี้เลย


จุดเด่น

 • หูฟังไร้สายระบบ LightSpeed เชื่อมต่อได้รวดเร็วเพียง 1 มิลลิวินาที
 • ดีไซด์ลำสมัยแบบมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย
 • แสงไฟ RGB LightSync ปรับแต่งได้เต็มรูปแบบ ผ่านไดร์ฟเวอร์ G HUB
 • ไดร์ฟเวอร์กำลังขับเสียงขนาด 40 mm. DTSx 2.0
 • ไมโครโฟน ปรับแต่งผ่าน G Hub ระบบ Blue Voice
 • รับประกันสินค้า 2 ปี

สเปค

หน้าตากล่องของ Logitech G733 LightSpeed โชว์หน้าตาและสีชัดเจน พร้อมบอกสรรพคุณ และแนะนำการเปิดกล่องได้ละเอียดดีทีเดียวครับ

อุปกรณืภายในกล่องจะมีตัวเฮดโฟน ตัวส่งสัญญาณ USB คู่มือ สายชาร์ตแบบ USB-C และไมค์ที่สามารถถอดออกมาได้

สายชาร์ตแบบ USB-C ที่ยาวดีทีเดียว ใช้ไปชาร์ตไปได้เลย

ตัวส่งสัญญาณแบบ USB ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่

ไมค์ที่สามารถถอดได้ เป็นยางที่สามารถบิดงอได้ประมาณหนึ่งเพื่อให้เข้ากับรูปปาก

Logitech G733 LightSpeed สีดำที่ทีมงานเลือกมารีวิวก่อน โครงสร้างหลักเป็นพลาสติก ที่มีความแข็งแรงดี บิดงอได้ประมาณหนึ่ง วัสดุหลักจะเป็นพลาสติกผิวด้าน แต่จะมีด้านหลังหูฟังที่เป็นพลาสติกเงา ทำให้เป็นรอยได้ง่าย โดยรวมแข็งแรง และน้ำหนักเบาดีทีเดียว ไม่หนักอย่างที่คิด

ก้านหูฟังจะเป็นพลาสติกที่บิดขยายได้เยอะประมาณหนึ่ง ไม่สามารถยืดได้ แต่จะยืดที่หลังหูฟังเข้าออกได้เล็กน้อย โดยจะมีตัวผ้ายางที่ช่วยยึดให้กระชับกัยศีรษะ เป็นสายแบบดิจิตอล สวยงาม ใส่สบายยืดหยุดได้เยอะเลยทีเดียว

ฟองน้ำเป็นแบบผ้าที่สามารถเข้ากับรูปของศีรษะได้เป็นอย่างดี ยืดหยุ่นสูงและไม่อับ แบบวัสดุที่เป็นหนัง

Logitech G733 LightSpeed จะมีปุ่มควบคุมที่ขอบหูฟังด้านว้าย โดยไล่จากล่างพอร์ต USB-C ,ปุ่มเปิด/ปิด ,ปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มปิดไมค์

ไมค์เป็นแบบถอดได้ผ่านแจ็คพิเศษ สามารถบิดเข้ากับรุปของปากแต่ละคนได้พอสมควร

Logitech G733 LightSpeed มาพร้อมไฟ RGB ที่อยู่ตรงขอบหูฟังด้านหน้า สว่างกำลังดีไม่มากเกินไป และสามารถปรับแต่โหมดต่างๆได้ที่โปรแกรม Logitech G HUB

Logitech G733 LightSpeed สีขาวดูเหมาะกับสุภาพสตรี ดูสวยงามไปอีกแบบ โดยวัสดุเหมือนกับสีดำทุกประการด้วยพลาสติกผิวด้าน ผสมกับผิวเงาที่ด้านหลังหูฟัง

ปุ่มควบคุมอยู่ขอบทางซ้ายของหุฟังเช่นกัน

Logitech G733 LightSpeed สีขาวจะแตกต่างจากสีดำที่ชอบสุดๆเลยคือผ้ายางที่รองศีรษะจะเป็นสีมวงแบบลายดิจิตอล สวยงามดูตัดกับหุฟังสีขาวได้เป็นอย่างดี

แพดหรือฟองน้ำหูฟังจะเป็นสีเทา ทำให้ดูสว่าง แต่ก็อาจจะดูเลอะง่ายกว่าสีดำ

ตัวส่งสัญญาณแบบ USB ก็เป็นสีขาวเช่นกันครับ

Logitech G733 LightSpeed สีขาวกับไฟ RGB สวยงามไปอีกแบบ แต่อาจจะไม่ได้ดูเด่นเหมือนสีดำ

 

การสวมใส่สำหรับสุภาพสตรีบอกเลยว่าใส่สบายมาก อาจจะดูหลวมๆหน่อย แต่ก็สามารถขยับศีรษะได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะร่วม น้ำหนักที่เบาทำให้ใส่ต่อเนื่องได้ยาวนานโดยไม่รุ้สึกเมื่อยล้าศรีษะ แต่ถ้าผมยาวและใส่ทับไปก้อาจจะมีลื่นๆหน่อย แต่โดยรวมจัดว่าใส่สบายกระชับกำลังดี

ไมค์สามารถปรับเข้าหาปากได้ แต่ก้ไม่ถึงกับใกล้ชิดมากนะครับ  พออยู่ในระยะที่พูดคุยได้ชัดเจนอยู่เลย แม้จะไม่ได้ปรับแต่งอะไร ไม่ชอบก็ถอดออกได้

สำหรับสุภาพบุรุษก็ใส่ได้สบาย หรืออย่างตัวผู้เขียนเองที่ศรีาะใหญ่ ก็สามารถใส่ได้กระชับพอดี ไม่บีบศีรษะ ลองใส่เล่นเกมราว 3 ชั่วโมงต่อเนื่อง ก็ไม่รู้สึกเมื่อยล้าแต่อย่างใด ฟองน้ำหูฟังเป็นผ้าทำให้ไม่รู้สึกอัยหรือเป็นเหงือมากเท่าไร (แต่ก็มีบ้าง) ไฟ RGB สวยงามโดนเด่นทีเดียวโดยเฉพาะสีดำ ไม่ชอบก็ปรับแต่งหรือปิดได้

ทดสอบใช้งาน

เริ่มต้นที่การสวมเข้าศีรษะ กระชับสามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ ไม่แข็งหรือแน่นจนเกินไป ส่วนนึงมาจากการใช้ฟองน้ำแบบผ้าด้วย ที่ช่วยใส่ได้สบาย แม้ใส่นานๆก็ไม่ร้อนอบในหูหรือหวดหัวเมื่อล้าใส่นานๆได้สบายๆอยู่

 • เล่นเกม ให้รายละเอียดของเสียงที่ชัดเจน เช่นเสียงเอฟเฟก กระสุน แยกทิศทางเสียงได้ชัดเจนว่าอยู่บริเวณไหน ซ้าย ขวา หน้า หลัง จัดว่าเหมาะกับการเล่นเกม
 • ดูหนัง เมื่อปรับเป็นเสียง DTS 7.1 จะทำให้ได้มิติเสียงในภาพยนตร์ที่ชัดเจนขึ้น เสียงกลางเด่น เสียงระเบิดหรือเสียงเบสเองก็เด่นชัดขึ้นกว่ารุ่นก่อนชัดเจน
 • ฟังเพลง เสียงกลางโดยเฉพาะเสียงร้องชัดเจน เสียงเครื่องดนตรีจัดว่าจัดเจนคมชัดอยู่ เวทีเสียงค่อนข้างกว้าง ฟังเพลงก็จัดว่าดีขึ้นจากรุ่นก่อน เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ครบสำหรับทุกการใช้งาน ไม่เฉพาะแค่เล่นเกม

แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมงต่อเนื่องได้สบายๆ โดยถ้าเราไม่ได้มีการเปิดเพลงหรือใช้งานเกิน 5-10 นาที ตัวหูฟังจะเข้า save mode อัตโนมัติ โดยหูฟังจะตัดการทำงาน ก็แค่เพียงกดปุ่มใดๆตัวหูฟังก็จะเชื่อมต่อพร้อมทำงานทันที

อีกหนึ่งจุดเด่นการระบบส่งสัญญารไร้สายแบบ USB ที่หลายๆท่านอาจจะกลัวว่าสัญญาณมันหลุดง่ายหรือไม่ ตอบเลยว่าไม่จากการใช้งานถ้าแบตเตอรี่ไม่หมดก็ใช้งานต่อเนื่องยาวๆได้โดยที่เสียงไม่หายหรือขาดแต่อย่างใด เหนือกว่า Bluetooth ด้วยระยะสัญญาณที่ไกลมาก ระดับ 10 เมตร ใช้งานได้อย่างสบายๆ และที่เคลมเรื่องการดีเลย์ของเสียงว่าเพียงแค่ 1 มิลลิวินาทีก็สามารถทำได้จริงไม่รู้สึกถึงการดีเลย์ของเสียงเลย

Logitech G733 LightSpeed มีอีกจุดเด่นหนึ่งเลยคือไมค์ที่ปรับแต่ผ่านระบบ Blue Voice ได้ซึ่งเดิมๆอาจจะไม่สามาถปรับแต่งอะไรได้มาก รับเสียงได้ตามมาตรฐาน แต่เมื่อเปิดระบบ Blue Voice แล้ว สามารถปรับแต่งการรับเสียงได้เยอะ ไม่ว่าจะเสียงในย่างไหน รวมไปถึงการลดเสียงรบกวนรอบด้าน และยังเลือกเอฟเฟกของไมค์ได้ว่าให้โทนเสียงไมค์เสมือนอยู่ในสถานที่แบบไหน

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Logitech G733 LightSpeed คือซอฟแวร์ของ Logitech G Hub ที่สามารถปรับแต่งและดึงศักยภาพของ Logitech G733 LightSpeed ออกมาได้เต็มที่ เมื่อเข้าโปรแกรมมาก็จะโชว์หน้าตาหูฟัง พร้อมระดับแบตเตอรี่ก่อนเลย

เมนูแรกจะเป็นการปรับระบบเสียง รวมถึงสามารถเปิดระบบเสียง DTS 2.0 ที่สามารถจำลองระบบเสียง 7.1 Channel ได้ด้วย

เมนูต่อมาจะเป็นในส่วนของการปรับแต่งไมค์ ที่สามารถปรับแต่งได้เยอะมากเมื่อเปิดโหมด Blue Voice สามารถปรับระดับเสียง รวมถึงตั้งพรีเซ็ตต่างๆได้ด้วย

นอกจากนั้นตัวปุ่มปิดเสียงไมค์ยังสามารถตั้งเป็นปุ่มมาโครอื่นๆได้ด้วย

ไฟ RGB สามารถเปลี่ยนสี รูปแบบ รวมถึงความสว่าง หรือถ้าไม่ชอบก็ปิดได้ด้วย

การตั้งค่าอื่นๆเช่นเรื่องของการเซฟแบตเตอรี่ด้วย

Logitech G733 LightSpeed เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการหูฟังสำหรับเล่นเกมเป็นหลักด้วยรายละเอียดของเสียงในเกมที่คมชัดไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว หรือจะดูหนังก็ยังจัดว่าโอเคอยู่ พร้อมระบบไร้สายที่สามารถใช้งานได้สะดวก ส่งสัญญาณได้ไกลและเสถียรกว่าแบบ Blutooth สำหรับคอเกมที่เน้นความสะดวกไม่ชอบให้มีสายมาเกะกะรกรุงรัง และยังมาพร้อมออปชั่นเสริมจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นไฟ RGB และไมค์ที่สามารถปรับแต่งได้เยอะ รวมไปถึงตัวหูฟังที่ใส่สบายมากๆ ใช้งานเล่นเกมตลอดทั้งวันสบายๆ

Logitech G733 LightSpeed มาในราคา 4,790 บาท ถูกกว่ารุ่นก่อน ในประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเยอะ สำหรับท่านที่ต้องการหูฟังเกมมิ่งไร้สาย คุณภาพดีราคาไม่แพงจนเกินไป ผมว่าตัวนี้เลยครับแจ่มจริง

จุดเด่น

 • ใส่สบายๆมากๆ
 • มีไฟ LED RGB ปรับสีได้ละเอียดตามต้องการ
 • สามารถส่งสัญญาณไรสายได้ไกล ดีเลสัญญาณไม่รู้สึก
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานทีเดียว
 • ดีไซน์ทันสมัยไม่ได้ดูเป็นเกมมิ่งจ๋าเหมือนเดิม
 • เสียงคมชัด รายละเอียดของเสียง มิติของเสียงดีทีเดียว

ข้อสังเกต

 • ขนาดใหญ่ จัดเก็บได้ยาก พกพาไม่สะดวก
 • ควรจะมีกล่องมาให้สำหรับการจัดเก็บหรือพกพา
 • ส่วนที่เป็นผิวเงาเป็นรอยง่ายมาก
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...