Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Xbox Series X 1 TB SSD expansion card ราคาอาจอยู่ที่ 6,250 บาท

Xbox Series X เปิดราคาออกมาแล้วซึ่งราคาของตัวเครื่องนั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างน่าสนใจพอดูเพราะในครั้งนี้นั้นตัวเครื่องราคาเท่ากันกับ PlayStation 5(หลังจากที่ Xbox One ไม่เล่นสงครามราคาก็เลยไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนัก) คืออยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,600 บาท ล่าสุดนั้นมีหลุดราคาของอุปกรณ์เสริมอย่างแหล่งเก็บข้อมูลภายนอก(SSD expansion card) ความจุ 1 TB หลุดออกมาด้วยทว่าราคานั้นน่าจะต้องคิดหนักเพราะมันสูงถึง $199 หรือประมาณ 6,250 บาทเลยทีเดียว

ssd13
Xbox Series X 1 TB SSD expansion card

Xbox Series X 1 TB SSD expansion card

ถึงแม้ว่าตัวเครื่อง Xbox Series X นั้นจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุใหญ่ถึง 1 TB อยู่แล้วนั้น ทว่าหากดูจากขนาดของเกมในปัจจุบันนี้ที่นับวันจะใช้พื้นที่แหล่งเก็บข้อมูลมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแล้วเชื่อว่าในระยะยาวแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 1 TB ก็คงไม่สามารถที่จะเก็บเกมได้มากถึง 10 เกมแน่ๆ(ลองเทียบกับเกมระดับ AAA ที่ใช้ขนาดแหล่งเก็บข้อมูลเฉลี่ยที่ราวๆ 80 – 120 GB) ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Microsoft นั้นได้โฆษณาเอาไว้ว่าตัวเครื่องทั้ง Xbox Series X และ Xbox Series S จะรองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบภายนอกได้ด้วย

ล่าสุดนั้นเว็บค้าปลีกของฝั่งสหราชอาณาจักรอย่าง Smythstoys.com ได้เผลอหลุดข้อมูลราคาของแหล่งเก็บข้อมูลดังกล่าวออกมา โดยตัวชื่อผลิตภัณฑ์ที่ใช้นั้นจะเป็น 1 TB PCIe 4.0 x2 SSD XBox Series X/S expansion card ซึ่งราคานั้นก็เรียกว่าโหดใช่เล่นเพราะอยู่ที่ £159 หรือราวๆ 6,250 – 6,400 บาทเลยทีเดียว

หากพิจารณากันในฐานะผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ด้วยแล้วนั้นราคาของแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกที่ตั้งมาดังกล่าวก็ค่อนข้างน่ากลัวอยู่เช่นเดิมเพราะในปัจจุบันนี้นั้นเราสามารถหาซื้อแหล่งเก็บข้อมูลแบบ 1 TB M.2 NVMe PCIe 3.0 x4 ได้ที่ราคาราวๆ 3,xxx เท่านั้น แต่หากมองว่าแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกของ Xbox Series X/S นั้นมาพร้อมกับมาตรฐาน PCIe 4.0 x2 ซึ่งมีความเร็วสูงกว่าแล้วราคาก็ย่อมจะสูงกว่าตามไปด้วยไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก แต่หากจะเอาไปเทียบกับทาง PlayStation 5 แล้วนั้นงานนี้ Microsoft ต้องคิดหนักๆ หน่อยเนื่องจากทาง Sony นั้นประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเครื่องจะรองรับการใช้งานกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ M.2 2280 PCIe 4.0 NVMe SSDs ที่เราสามารถหาซื้อกันได้ในตลาดทั่วไปได้ด้วย(แต่ต้องเป็นรุ่นที่ทาง Sony รองรับด้วย)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

IT NEWS

Xbox Series X เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่เริ่มวางจำหน่ายมาได้สักพักแล้ว โดยตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับจอยรุ่นใหม่ด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวจอยจะไม่ได้มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เด็ดๆ เหมือนกับจอยของฝั่งคู่แข่ง ทว่าก็ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าจอยของเครื่องเกม Xbox ตั้งแต่ในรุ่น 360 มานั้นได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในการใช้งานเล่นเกมบน PC และอุปกรณ์อื่นๆ(โดยเฉพาะกับจอยของ Xbox One ที่สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้โดยตรง) Xbox Series X Controller ข้อเสียอย่างเดียวที่จอยของ Xbox จากทาง...

GAMING ZONE

HDMI 2.1 มาตรฐานพอร์ตการเชื่อมต่อบนคอนโซลรุ่นใหม่นั้นตามทฤษฎีแล้วจะมีแบนด์วิดท์อยู่ที่ 48 Gbps ซึ่งนั่นทำให้มันสามารถที่จะรันเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@120FPS โดยเปิดฟีเจอร์ HDR ไปด้วยได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทาง HDTVTest ได้เผยคลิปวัดแบนด์วิดท์ของพอร์ต HDMI 2.1 ของทั้ง 2 เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ออกมาให้ได้เห็นกันซึ่งนั่นอาจจะทำให้การเล่นเกมที่เปิด HDR ไปด้วยนั้นเกิดปัญหาขึ้นแล้ว HDMI 2.1 บน PlayStation...

GAMING ZONE

Phil Spencer ผู้กุมตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Xbox ซึ่งรับผิดชอบเรื่องผลิตภัณฑ์ทางด้านเกมทั้งหมดของ Microsoft ออกมาเผยข่าวดีกับนักเล่นเกม PC แล้วว่าเกม First-Party ของ Xbox Series X/S ที่ทาง Microsoft เป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายทั้งหมดจะถูกพอร์ตมาให้นักเล่นเกม PC ได้เล่นกันด้วย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Phil Spencer ยันเกม Xbox...