Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

7 แอพพยากรณ์อากาศสุดปังและแม่นยำ ที่ต้องมีไว้ติดเครื่อง

รวมแอพพยากรณ์อากาศ ทั้งปังและเป๊ะ บอกอากาศแม่น ต้องมีติดเครื่อง

แอพพยากรณ์อากาศแม่นๆ

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้สมาร์ทโฟนแทบทุกเครื่องนั้น มีฟีเจอร์สำหรับการดูสภาพอากาศและอุณหภูมิตอนนี้ (ณ เวลาขณะที่เปิดใช้งานฟีเจอร์) ติดเครื่องไว้อยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ก็อาจจะไม่มีความแม่นยำมากเท่ากับแอพพยากรณ์อากาศ ที่ออกแบบมาใช้สำหรับการพยากรณ์อากาศโดยเฉพาะ ดังนั้น ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำ 7 แอพพยากรณ์อากาศสุดปัง ที่ทั้งแม่นยำและควรมีติดเครื่อง แถมยังสามารถใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android มาดูกันเลย


1. แอพพยากรณ์อากาศ MyWeather

แอพพยากรณ์อากาศ

เริ่มต้นที่แอพพยากรณ์อากาศ MyWeather ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยหน้าตาของตัวการ์ตูนที่มีความน่ารัก ชวนให้รู้สึกใช้งานมาก ๆ แอพฯ ตัวนี้มีความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศที่ค่อนข้างสูง มีการบอกข้อมูลที่ชัดเจน มีการแจ้งเตือนทั้งอุณหภูมิตอนนี้ แบบ Real-Time, อุณหภูมิวันนี้ พรุ่งนี้ โดยตัวแอพฯ จะเน้นช่วงนี้ที่สภาพอากาศมีความเปลี่ยนแปลงให้ผู้ใช้ได้เห็นอย่างชัดเจน รวมไปถึงภัยพิบัติต่างๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นด้วย แอพนี้จึงเป็นแอพพยากรณ์อากาศฟรีที่อยากแนะนำให้ลองไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันดู

Advertisement

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android


2. Thai weather

แอพพยากรณ์อากาศ

สำหรับแอพต่อมา แอพพยากรณ์อากาศตัวนี้เป็นแอพพลิเคชันจากทางกรมอุตุนิยมวิทยาของประเทศไทย ที่ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้คนไทยได้ใช้งานกันอย่างฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยตัวแอพฯ จะเน้นไปที่การรายงานสภาพอากาศในประเทศไทยเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ/อุณหภูมิตอนนี้, พยากรณ์อากาศล่วงหน้า, แผนที่เส้นทางของพายุ, การรายงานเกี่ยวกับแผ่นดินไหว, กาารแจ้งข่าวสารต่าง, การเตือนภัย, ภาพถ่ายดาวเทียม และแผนที่อากาศ ฯลฯ เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบสุดๆ สำหรับคนไทยอย่างเราโดยเฉพาะ นอกจากนี้สำหรับใครที่พบเจอสภาพอากาศที่ไม่ปกติหรือแปลกๆ ก็สามารถถ่ายภาพรายงานต่อกรมอุตุฯ โดยตรงได้ทันทีเลยด้วย 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android


3. Yahoo Weather

แอพพยากรณ์อากาศ

หนึ่งในแอพฯ สำหรับพยากรณ์อากาศที่นิยมใช้งานกันในประเทศไทย นั่นก็คือ Yahoo Weather คือที่คุ้นหูกันในชื่อไทยว่า ‘Yahoo อากาศ’ นั่นเอง โดยจะเป็นแอพฯ ที่ใช้งานได้ง่ายและฟรี แถมยังมีความแม่นยำสูงมาก ๆ อีกด้วย โดยผู้ใช้สามารถเช็คสภาพอากาศและอุณหภูมิได้แบบ Real-Time กันเลยทีเดียว แถมยังมี UI ที่สวยงามน่าใช้งานอีกด้วย 

Yahoo Weather สามารถรายงานสภาพอากาศและอุณหภูมิได้ทั้งแบบรายวันและราย 10 วัน สามารถติดตามสภาพอากาศตามเมืองต่าง ๆ ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 20 เมือง นอกจากนี้ยังใช้ทีรัพยากรอินเทอร์เน็ตน้อย เหมาะมากกับใครที่มีปริมาณอินเทอร์เน็ตจำกัด

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android


4. The Weather Channel

แอพพยากรณ์อากาศ

The Weather Channel เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับพยากรณ์อากาศที่ออกแบบมาเพื่อการดูสภาพอากาศแบบล่วงหน้า และบอกอุณหภูมิตอนนี้ได้แบบ Real-Time โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนข่าวสารสภาพอากาศในท้องถิ่นรวมไปถึงการเตือนสภาพอากาศที่รุนแรง ทำให้ผู้ใช้สามารถวางแผนรับมือล่วงหน้าได้ทันท่วงที

The Weather Channel ยังสามารถพยากรณ์อากาศได้ทั้งแบบ รายชั่วโมง รายวัน หรือราย 15 วัน พร้อมกับบอกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็น แรงลม, ความชื้น, ความดันอากาศ, UV ฯลฯ ของช่วงเวลานั้น ๆ ได้ด้วย แถมมีจุดเด่นคือ สามารถดูข้อมูลแบบออฟไลน์ได้นานสุดถึง 24 ชม. 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android


5. Weather Underground

แอพพยากรณ์อากาศ

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นสำหรับการพยากรณ์อากาศที่ทั้งแม่นยำ และทรงพลัง เพราะแอพฯ นี้สามารถแสดงรายละเอียดของสภาพอากาศได้ดีมาก ๆ แถมยังสามารถใช้งานได้อย่างฟรีๆ อีกด้วย (แต่อาจจะมีโฆษณาเข้ามารบกวน ซึ่งถ้าอยากให้ไม่มีโฆษณานั้นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนประมาณ 60 บาท/ปี )

Weather Underground มีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้วยการรวบรวมข้อมูลจากสถานีสำหรับพยากรณ์อากาศจำนวนมากกว่า 250,000 แห่งทั่วโลก เพื่อให้การพยากรณ์อากาศในแต่ละครั้งนั้นมีความแม่นยำและเที่ยงตรงมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการรายงานสถานการณ์ฉุกเฉินให้ผู้ใช้ได้รับทราบและรับมือได้อย่างทันท่วงที และยังสามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้ล่วงหน้านานถึง 10 วัน

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOSAndroid


6. Weather Live

แอพพยากรณ์อากาศฟรี อุณหภูมิตอนนี้

เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการพยากรณ์อากาศที่มีหน้าตาที่สวยงามน่าใช้งาน สามารถรายงานสภาพอากาศล่วงหน้าได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถวางแผนและเตรียมรับมือได้ทันท่วงที มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลายรูปแบบ สามารถคาดการณ์สภาพอากาศได้อย่างรวดเร็วและมีแม่นยำทั้งแบบ 24 ชั่วโมง และแบบ 7 วัน มีฟังก์ชั่นคาดการณ์สภาพอากาศในเวลาท้องถิ่นได้หลายสถานที่ทั่วโลก มีฟีเจอร์แจ้งเตือนหากพบว่าพื้นที่นั้น ๆ มีสภาพอากาศเลวร้ายและไม่ปลอดภัย มีรายงานสภาพอากาศรายวันพร้อมข้อมูลสำคัญ เช่น อุณหภูมิต่ำสุด-สูงสุด, แรงดันอากาศ, ปริมาณน้ำฝนและข้อมูลความชื้น, ความเร็วและทิศทางลม, เวลาพระอาทิตย์ขึ้น-พระอาทิตย์ตก, เวลาพระจันทร์ขึ้น-พระจันทร์ตก, ฯลฯ

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOSAndroid


7. AccuWeather

แอพพยากรณ์อากาศ

AccuWeather เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการพยากรณ์อากาศที่มีการแสดงผลที่ดูสะอาดตาน่าใช้งาน สามารถใช้ได้ฟรี ๆ (แต่อาจจะมีโฆษณาเข้ามารบกวน ซึ่งถ้าอยากให้ไม่มีโฆษณานั้นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนประมาณ 60 บาท/ปี ) ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้ง่าย สามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ถึง 25 วัน 

แอพฯ AccuWeather ยังเป็นแอพฯ สำหรับการพยากรณ์อากาศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศ มีการบอกอุณหภูมิทั้งแบบ รายชั่วโมง รายวัน มีแผนที่อากาศทั้งแบบธรรมดาและเส้นทางพายุ มีฟีเจอร์การแสดงคลิปวิดีโอข่าวสารของสภาพอากาศจากทั่วทุกมุมโลก แถมผู้ใช้เองยังสามารถถ่ายภาพและรายงานสภาพอากาศส่งไปยัง AccuWeather ได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์สำหรับบอกอัตราการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองและขนสัตว์แบบวันต่อวัน เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับผู้ป่วยภูมิแพ้

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOSAndroid


ตารางเปรียบเทียบแอพพลิเคชันแต่ละแอพ

แอพพลิเคชันระบบปฏิบัติการการใช้งานฟีเจอร์ / สิ่งที่น่าสนใจ
1. MyWeatheriOS, Androidดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี– หน้าตาของแอพเป็นการ์ตูน สะดุดตา
– มีความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศค่อนข้างสูง
– บอกข้อมูลชัดเจน สามารถตั้งแจ้งเตือนได้
– มีการแจ้งเตือนภัยพิบัติที่คาดว่าจะเกิดขึ้น
2. Thai weatheriOS, Androidดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี– แอพพลิเคชันจากทางกรมอุตุนิยมวิทยา
– เน้นการรายงานสภาพอากาศในไทยเป็นหลัก
– มีการแจ้งข่าวสารต่างๆ รวมไปถึงการเตือนภัย
– เปิดให้ผู้ใช้งานที่พบเจอกับสภาพอากาศไม่ว่าจะในรูปแบบไหน สามารถรายงานต่อกรมอุตุฯ ได้โดยตรง
3. Yahoo WeatheriOS, Androidดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี– ตัวแอพใช้งานง่าย
– ใช้ทรัพยากรอินเทอร์เน็ตน้อย
– มีความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศสูง
– สามารถเช็คสภาพอากาศและอุณหภูมิได้แบบ Real-Time
– รายงานสภาพอากาศได้ทั้งแบบรายวัน และแบบ 10 วัน
– ติดตามสภาพอากาศตามเมืองต่างๆ พร้อมกันได้ สูงสุด 20 เมือง
4. The Weather ChanneliOS, Androidดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี– ออกแบบมาเพื่อการดูสภาพอากาศแบบล่วงหน้า และแบบ Real-Time โดยเฉพาะ
– มีการแจ้งเตือนสภาพอากาศในท้องถิ่น รวมไปถึงสภาพอากาศที่รุนแรง
– สามารถรายงานสภาพอากาศได้แบบ รายชั่วโมง รายวัน และราย 15 วัน
– สามารถดูข้อมูลออฟไลน์ได้นานสุด 24 ชั่วโมง
5. Weather UndergroundiOS, Androidดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี (แต่จะมีโฆษณา หากไม่ต้องการให้ติดโฆษณาจะต้องเสียค่าใช้จ่าย)– มีความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศ
– โดดเด่นด้วยการรวบรวมข้อมูลจากสถานีสำหรับการพยากรณ์อากาศ จำนวนมากกว่า 250,000 แห่ง ทั่วโลก
– มีการรายงานสถานการณ์ฉุกเฉินให้ผู้ใช้งานได้รับทราบ เพื่อรับมือให้ทันท่วงที
– สามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้ล่วงหน้านานถึง 10 วัน
6. Weather LiveiOS, Androidดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี– หน้าตาของแอพสวยงาม น่าใช้งาน
– รายงานสภาพอากาศล่วงหน้าได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผน และรับมือได้อย่างทันท่วงที
– มีความแม่นยำในการคาดการณ์สภาพอากาศ ทั้งแบบ 24 ชั่วโมง และแบบ 7 วัน
– มีฟังก์ชันการคาดการณ์สภาพอากาศในท้องถิ่น มีการแจ้งเตือนกรณีพื้นที่นั้นๆ มีสภาพอากาศเลวร้าย
– มีรายงานสภาพอากาศรายวันพร้อมกับข้อมูลสำคัญ เช่น แรงดันอากาศ ปริมาณน้ำฝน ความชื้น ความเร็วและทิศทางลม เป็นต้น
7. AccuWeatheriOS, Androidดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี (อาจมีติดโฆษณา หากไม่ต้องการให้มีโฆษณา จะต้องเสียค่าใช้จ่าย)– มีการแสดงผลที่สะอาดตา น่าใช้งาน
– สามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ถึง 25 วัน
– มีความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศค่อนข้างสูง
– มีการบอกอุณหภูมิ ทั้งแบบ รายชั่วโมง รายวัน
– มีแผนที่อากาศทั้งแบบธรรมดา และเส้นทางพายุ
– เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพและรายงานสภาพอากาศส่งไปยังตัวแอพได้
– มีฟีเจอร์บอกอัตราการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองและขนสัตว์แบบวันต่อวัน

และทั้งหมดนี้ก็คือ แอพพยากรณ์อากาศแม่นๆ ที่ทีมงานได้นำมาเสนอ สำหรับการพยากรณ์อากาศที่แม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง หรือการวางแผน เช่น การซักผ้า ออกกำลังกาย ถ้าเรามีแอพเหล่านี้ติดเครื่องไว้ ก็จะทำให้ทราบอุณหภูมิในตอนนี้ หรือตอนนั้นๆ ทำให้เราสามารถวางแผนที่จะทำสิ่งต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดไปลองใช้งานกันได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แก้ไข PDF
ลบไฟล์ขยะ Windows 10
แคปหน้าจอคอม
โหลดคลิปจากยูทูป
Youtube Download ดูยูทูปออฟไลน์ง่าย ๆ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมไม่ใช้เน็ต สำหรับเล่นบทสมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android อัพเดท 2022 เกมบนมือถือในปัจจุบันนั้น ได้รับการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด สามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ บนโลกได้แล้ว แต่กระนั้น ก็โปรโมชั่นอินเทอร์เน็ตก็ยังเป็นสิ่งที่เราต้องเสียค่าใช้จ่าย และก็ไม่ใช่ทุกคนจะมีอินเทอร์เน็ตใช้งานกันตลอด วันนี้ทีมงานก็อยากจะมาแนะนำเกมบนสมาร์ทโฟน ที่สามารถเล่นได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต แถมฟรีด้วย ดาวน์โหลดมาเล่นได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จะมีเกมอะไรบ้างนั้น...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แจกตัวอักษรพิเศษฟีฟาย ตัวอักษรพิเศษไทย ตั้งชื่อในเกม, Twitter ในช่วงสมัยเริ่มแรกของตัวอิโมจิ หรือตัวอักษรที่เอาไว้แต่งเติมชื่อ หรือการพิมพ์ให้ดูสวย และให้มีสไตล์มากขึ้น การใส่ตัวอักษรพิเศษลงไป ยุคสมัยก่อนที่จะมีตัวอิโมจิ ที่เป็นรูปภาพมีสีสันสวยงาม หรือจะเป็นสติกเกอร์ที่เอาไว้ส่งหากัน มีทั้งเป็นรูปภาพที่ตัวที่ขยับได้ดุ๊กดิ๊กแบบทุกวันนี้ ตัวอักษรพิเศษแบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือรูปแบบอย่างปีกนกต่างๆ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นตัวอักษรสีขาวดำตัวเล็กๆ ที่มีคนออกแบบมาเป็นรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงแต่จะเอามาใช้พิมพ์หากันเท่านั้น แต่ยังนำมาตั้งชื่อในเกมได้ด้วย หลายๆ คนจึงยังมีการใช้งานตัวอักษรแบบนี้กันอยู่ ใครที่เคยเล่นเว็บสมัยก่อนอย่าง...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ TikTok ไม่มีลายน้ำ ชัดตามต้นฉบับ อัพเดต 2022 เชื่อว่าคงมีใครหลายคนที่เล่นแอพพลิเคชัน TiKTok แล้วต้องอยากเก็บคลิปวิดีโอมาเก็บไว้ดูเอง หรือส่งต่อให้เพื่อนได้ดูด้วย แต่ก็ไม่อยากแชร์ลิงก์ ซึ่งตัวแอพ TikTok เองก็เปิดให้ดาวน์โหลดหรือเซฟคลิปเก็บไว้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย แต่ถึงอย่างนั้น ก็จะติดลายน้ำทั้งชื่อแอค และโลโก้ TikTok ซึ่งก็อาจจะบังสายตาหรือทำให้ใครหลายรู้สึกว่าอยากได้คลิปวิดีโอแบบไม่ต้องมีลายน้ำ ทีมงาน NotebookSPEC...