Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

7 แอพพยากรณ์อากาศสุดปังและแม่นยำ ที่ต้องมีไว้ติดเครื่อง

แอพพยากรณ์อากาศ

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้สมาร์ทโฟนแทบทุกเครื่องนั้น มีฟีเจอร์สำหรับการดูสภาพอากาศและอุณหภูมิตอนนี้ (ณ เวลาขณะที่เปิดใช้งานฟีเจอร์) ติดเครื่องไว้อยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ก็อาจจะไม่มีความแม่นยำมากเท่ากับแอพพยากรณ์อากาศ ที่ออกแบบมาใช้สำหรับการพยากรณ์อากาศโดยเฉพาะ ดังนั้น ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำ 7 แอพพยากรณ์อากาศสุดปัง ที่ทั้งแม่นยำและควรมีติดเครื่อง แถมยังสามารถใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android มาดูกันเลย

แอพพยากรณ์อากาศ MyWeather

แอพพยากรณ์อากาศ

เริ่มต้นที่แอพพยากรณ์อากาศ MyWeather ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยหน้าตาของตัวการ์ตูนที่มีความน่ารัก ชวนให้รู้สึกใช้งานมาก ๆ แอพฯ ตัวนี้มีความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศที่ค่อนข้างสูง มีการบอกข้อมูลที่ชัดเจน มีการแจ้งเตือนทั้งอุณหภูมิขณะนี้ วันนี้ พรุ่งนี้ โดยตัวแอพฯ จะเน้นช่วงนี้ที่สภาพอากาศมีความเปลี่ยนแปลงให้ผู้ใช้ได้เห็นอย่างชัดเจน รวมไปถึงภัยพิบัติต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นด้วย 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

Thai weather

แอพพยากรณ์อากาศ

แอพพยากรณ์อากาศตัวนี้เป็นแอพพลิเคชันจากทางกรมอุตุนิยมวิทยาของประเทศไทย ที่ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้คนไทยได้ใช้งานกันอย่างฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยตัวแอพฯ จะเน้นไปที่การรายงานสภาพอากาศในประเทศไทยเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ/อุณหภูมิตอนนี้, พยากรณ์อากาศล่วงหน้า, แผนที่เส้นทางของพายุ, การรายงานเกี่ยวกับแผ่นดินไหว, กาารแจ้งข่าวสารต่าง, การเตือนภัย, ภาพถ่ายดาวเทียม และแผนที่อากาศ ฯลฯ เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบสุด ๆ สำหรับคนไทยอย่างเราโดยเฉพาะ นอกจากนี้สำหรับใครที่พบเจอสภาพอากาศที่ไม่ปกติหรือแปลก ๆ ก็สามารถถ่ายภาพรายงานต่อกรมอุตุฯ โดยตรงได้ทันทีเลยด้วย 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

Yahoo Weather

แอพพยากรณ์อากาศ

หนึ่งในแอพฯ สำหรับพยากรณ์อากาศที่นิยมใช้งานกันในประเทศไทย นั่นก็คือ Yahoo Weather คือที่คุ้นหูกันในชื่อไทยว่า ‘Yahoo อากาศ’ นั่นเอง โดยจะเป็นแอพฯ ที่ใช้งานได้ง่ายและฟรี แถมยังมีความแม่นยำสูงมาก ๆ อีกด้วย โดยผู้ใช้สามารถเช็คสภาพอากาศและอุณหภูมิได้แบบ Real-Time กันเลยทีเดียว แถมยังมี UI ที่สวยงามน่าใช้งานอีกด้วย 

Yahoo Weather สามารถรายงานสภาพอากาศและอุณหภูมิได้ทั้งแบบรายวันและราย 10 วัน สามารถติดตามสภาพอากาศตามเมืองต่าง ๆ ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 20 เมือง นอกจากนี้ยังใช้ทีรัพยากรอินเทอร์เน็ตน้อย เหมาะมากกับใครที่มีปริมาณอินเทอร์เน็ตจำกัด

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

The Weather Channel

แอพพยากรณ์อากาศ

The Weather Channel เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับพยากรณ์อากาศที่ออกแบบมาเพื่อการดูสภาพอากาศแบบล่วงหน้า และแบบ Real-Time โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนข่าวสารสภาพอากาศในท้องถิ่นรวมไปถึงการเตือนสภาพอากาศที่รุนแรง ทำให้ผู้ใช้สามารถวางแผนรับมือล่วงหน้าได้ทันท่วงที

The Weather Channel ยังสามารถพยากรณ์อากาศได้ทั้งแบบ รายชั่วโมง รายวัน หรือราย 15 วัน พร้อมกับบอกสภาพอาาศไม่ว่าจะเป็น แรงลม, ความชื้น, ความดันอากาศ, UV ฯลฯ ของช่วงเวลานั้น ๆ ได้ด้วย แถมมีจุดเด่นคือ สามารถดูข้อมูลแบบออฟไลน์ได้นานสุดถึง 24 ชม. 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOS, Android

Weather Underground

แอพพยากรณ์อากาศ

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นสำหรับการพยากรณ์อากาศที่ทั้งแม่นยำ และทรงพลัง เพราะแอพฯ นี้สามารถแสดงรายละเอียดของสภาพอากาศได้ดีมาก ๆ แถมยังสามารถใช้งานได้อย่างฟรี ๆ อีกด้วย (แต่อาจจะมีโฆษณาเข้ามารบกวน ซึ่งถ้าอยากให้ไม่มีโฆษณานั้นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนประมาณ 60 บาท/ปี )

Weather Underground มีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้วยการรวบรวมข้อมูลจากสถานีสำหรับพยากรณ์อากาศจำนวนมากกว่า 250,000 แห่งทั่วโลก เพื่อให้การพยากรณ์อากาศในแต่ละครั้งนั้นมีความแม่นยำและเที่ยงตรงมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการรายงานสถานการณ์ฉุกเฉินให้ผู้ใช้ได้รับทราบและรับมือได้อย่างทันท่วงที และยังสามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้ล่วงหน้านานถึง 10 วัน

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOSAndroid

Weather Live

แอพพยากรณ์อากาศ

เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการพยากรณ์อากาศที่มีหน้าตาที่สวยงามน่าใช้งาน สามารถรายงานสภาพอากาศล่วงหน้าได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถวางแผนและเตรียมรับมือได้ทันท่วงที มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลายรูปแบบ สามารถคาดการณ์สภาพอากาศได้อย่างรวดเร็วและมีแม่นยำทั้งแบบ 24 ชั่วโมง และแบบ 7 วัน มีฟังก์ชั่นคาดการณ์สภาพอากาศในเวลาท้องถิ่นได้หลายสถานที่ทั่วโลก มีฟีเจอร์แจ้งเตือนหากพบว่าพื้นที่นั้น ๆ มีสภาพอากาศเลวร้ายและไม่ปลอดภัย มีรายงานสภาพอากาศรายวันพร้อมข้อมูลสำคัญ เช่น อุณหภูมิต่ำสุด-สูงสุด, แรงดันอากาศ, ปริมาณน้ำฝนและข้อมูลความชื้น, ความเร็วและทิศทางลม, เวลาพระอาทิตย์ขึ้น-พระอาทิตย์ตก, เวลาพระจันทร์ขึ้น-พระจันทร์ตก, ฯลฯ

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOSAndroid

AccuWeather

แอพพยากรณ์อากาศ

AccuWeather เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการพยากรณ์อากาศที่มีการแสดงผลที่ดูสะอาดตาน่าใช้งาน สามารถใช้ได้ฟรี ๆ (แต่อาจจะมีโฆษณาเข้ามารบกวน ซึ่งถ้าอยากให้ไม่มีโฆษณานั้นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนประมาณ 60 บาท/ปี ) ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้ง่าย สามารถพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ถึง 25 วัน 

แอพฯ AccuWeather ยังเป็นแอพฯ สำหรับการพยากรณ์อากาศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำในการพยากรณ์อากาศ มีการบอกอุณหภูมิทั้งแบบ รายชั่วโมง รายวัน มีแผนที่อากาศทั้งแบบธรรมดาและเส้นทางพายุ มีฟีเจอร์การแสดงคลิปวิดีโอข่าวสารของสภาพอากาศจากทั่วทุกมุมโลก แถมผู้ใช้เองยังสามารถถ่ายภาพและรายงานสภาพอากาศส่งไปยัง AccuWeather ได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์สำหรับบอกอัตราการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองและขนสัตว์แบบวันต่อวัน เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับผู้ป่วยภูมิแพ้

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่: iOSAndroid

 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...