Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 ไม่รองรับการเล่นเกมย้อนหลังของเครื่อง PS3 ลงไปอย่างแน่นอน

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลรุ่นล่าสุดของทาง Sony ที่พึ่งประกาศราคาอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้นน่าจะทำให้หลายๆ ท่านยิ้มกันได้เพราะราคานั้นไม่ได้แพงอย่างที่คิด ทว่าจากประกาศล่าสุดของทาง PlayStation โดยคุณ Jim Ryan นั้นอาจจะทำลายความหวังของผู้เล่นเกม Retro ซะแล้วเพราะตามประกาศนั้นระบุว่า PlayStation 5 จะไม่รองรับการเล่นเกมย้อนหลังของเครื่องเกม PlayStation 3 ลงไป

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2dhLzAvdWQvMjEyLzEwNjQ0OTkvcHM1LTIuanBn
PlayStation 5

PlayStation 5 Backwards Compatible

จากที่มีข่าวลือกันอย่างหนาหูออกมาก่อนหน้านี้ว่า PlayStation 5 นั้นจะรองรับการเล่นเกมย้อนหลังของเครื่อง PlayStation ได้ทั้งหมดตั้งแต่ในรุ่นที่ 4 ลงไปนั้น ล่าสุดทาง PlayStation ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า PlayStation 5 จะไม่รองรับการเล่นเกมย้อนหลังของเครื่อง PlayStation 3, PlayStation 2 และ PlayStation 1 อย่างแน่นอน โดยทางคุณ Jim Ryan หัวหน้าฝ่ายของ PlayStation ได้ให้เหตุผลประกอบไว้ว่าทาง PlayStation ไม่สามารถที่จะเข้าถึงการดำเนินการให้เกิดความเข้ากันของระบบของตัวเครื่อง PlayStation 5 กับเครื่อง PlayStation 3 ลงไปได้

เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Sony นั้นได้เปลี่ยนมาใช้สถาปัตยกรรมหน่วยประมวลผลเป็น x86 ตั้งแต่ใน PlayStation 4 ซึ่งนั่นทำให้ตัวโค๊ดต่างๆ ของเกมที่เล่นบนตัวเครื่อง PlayStation 4 นั้นเปลี่ยนแปลงไปจากเครื่องรุ่นเก่า และเช่นเดียวกันกับที่เกิดขึ้นกับ PlayStation 4 ก่อนหน้านี้ที่จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นไม่สามารถที่จะเล่นเกมย้อนหลังของเครื่องรุ่นเก่าอย่าง PlayStation 3 ลงไปได้หากไม่ได้มีการพอร์ตแบบยกเครื่องใหม่ทั้งหมด(ตัวอย่างเช่นเกม God of War 3)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังมีข่าวดีสำหรับผู้ที่จะซื้อ PlayStation 5 อยู่นั่นก็คือตัวเครื่อง PlayStation 5 นั้นจะรองรับการเล่นย้อนหลังกับเกมของ PlayStation 4 อย่างแน่นอน โดยทางคุณ Jim Ryan ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าด้วยความที่ PlayStation 4 นั้นสามารถวางจำหน่ายรวมกันได้เกือบ 120 ล้านเครื่องแล้วนั้นทำให้ทาง Sony เข้าใจดีว่าผู้ใช้ที่ต้องการซื้อเครื่อง PlayStation 5 อยากที่จะนำเกมของ PlayStation 4 มาเล่นบนตัวเครื่องใหม่ตามไปด้วย

นอกไปจากนั้นแล้วด้วยความที่ฮาร์ดแวร์ของ PlayStation 5 นั้นดีมากกว่า PlayStation 4 เป็นอย่างมากนั่นย่อมทำให้ประสอบการณ์ในการเล่นเกมของเครื่อง PlayStation 4 บน PlayStation 5 นั้นดีมากขึ้นกว่าเดิม(โดยทางคุณ Jim Ryan ได้เน้นเป็นพิเศษในส่วนของ SSD สุดแรง) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังคงไม่มีการเผยข้อมูลออกมาว่า PlayStation 5 นั้นจะสามารถเล่นเกมของ PlayStation 4 ได้ด้วยวิธีไหน งานนี้นั้นผู้ใช้ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : comicbook

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย